วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กระบะติดแก๊ส ซิ่งข้ามเกาะชนเสาไฟฟ้ายับ 2 โจ๋หวิดดับ

ระทึก! รถกระบะติดแก๊ส เสียหลักพุ่งข้ามเกาะกลางถนนกลางเมืองนครพนมไปชนเสาไฟฟ้าส่องสว่าง ก่อนตะแคงพลิกคว่ำ เดชะบุญไม่มีประกายไฟลุกไหม้จนถึงขั้นระเบิด ขณะ 2 โจ๋ลูกชายเจ้าของร้านเนื้อย่างชื่อดัง ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย...

เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 12 ก.ค. 58 พ.ต.ท.สุขสวัสดิ์ บัวอิ่น สารวัตรเวร สภ.เมืองนครพนม รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์พลิกคว่ำ ที่ถนนกลางเมืองนครพนม บริเวณหน้าธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์นครพนม มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสาฟ้าส่องสว่าง ได้รับความเสียหาย จึงประสานเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง พร้อมชุดกู้ชีพโรงพยาบาลนครพนม ไปตรวจสอบให้การช่วยเหลือ

โดยในที่เกิดเหตุพบรถกระบะ 4 ประตู สีขาว ทะเบียน กค 3288 นครพนม อยู่ในสภาพตะแคงอยู่กลางถนน กลางเมืองนครพนม ฝั่งขาออกมุ่งหน้าไป สกลนคร ได้รับความเสียหายทั้งคัน ซึ่งตรวจสอบเป็นรถกระบะที่มีการติดตั้งระบบแก๊สแอลพีจี จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองนครพนม เข้าตรวจสอบป้องกันอันตรายจากแก๊สรั่วทำให้เกิดเพลิงลุกไหม้ได้ และนำช่างเข้าปิดระบบป้องกันแก๊สรั่วก่อนเคลื่อนย้ายรถออกจากที่เกิดเหตุ ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เป็นชาย 2 ราย ยังไม่ทราบชื่อ ถูกนำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลนครพนม นอกจากนี้ในที่เกิดเหตุยังพบเสาไฟฟ้าส่องสว่างที่ติดตั้งบนเกาะกลางถนน ถูกชนเสียหายหักโค่น เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจสอบเก็บหลักฐาน เพื่อหาสาเหตุ

ในเบื้องต้นจากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุรถยนต์คันดังกล่าวขับมุ่งหน้าเข้ามายังตัวเมืองด้วยความเร็ว จนกระทั่งถึงที่เกิดเหตุได้เกิดเสียหลักโดยไม่ทราบสาเหตุ สันนิษฐานว่าอาจมาจากการที่มีฝนตกลงมาจึงทำให้ถนนลื่น และหักหลบรถจักรยานยนต์ด้านหน้า ทำให้รถยนต์พุ่งข้ามเกาะกลางถนน ชนเสาไฟฟ้าส่องสว่างจนหักโค่น และรถพลิกคว่ำตะแคงไปอีกฝั่งถนน โชคดีไม่เกิดเพลิงลุกไฟไหม้เนื่องจากรถติดแก๊ส บวกกับไม่มีรถสวนมา ส่วนคนขับ และคนนั่งมาด้วย ทราบว่าเป็นเยาวชน ลูกชายเจ้าของร้านเนื้อย่างชื่อดังแห่งหนึ่งในตัวเมืองนครพนม ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เร่งสอบสวนหาสาเหตุโดยละเอียด ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป เนื่องจากมีทรัพย์สินของทางราชการเสียหาย.

ระทึก! รถกระบะติดแก๊ส เสียหลักพุ่งข้ามเกาะกลางถนนกลางเมืองนครพนมไปชนเสาไฟฟ้าส่องสว่าง ก่อนตะแคงพลิกคว่ำ เดชะบุญไม่มีประกายไฟลุกไหม้จนถึงขั้นระเบิด ขณะ 2 โจ๋ลูกชายเจ้าของร้านเนื้อย่างชื่อดัง ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย... 12 ก.ค. 2558 06:12 12 ก.ค. 2558 06:30 ไทยรัฐ