วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบโจ๋คู่หู บุกจี้เซเว่น 7ร้านรวด!

รวบทันควัน 2 โจ๋วัยรุ่นเมืองกรุง ท้าทายอำนาจรัฐ ชิงทรัพย์ร้านเซเว่นฯ 7 ร้านรวดในคืนเดียว พบ 1 ใน 2 ยังเรียนที่โรงเรียนพาณิชย์ดังย่านดินแดง เผยก่อนก่อเหตุเสพยาแก้ไอผสมน้ำอัดลมดื่มย้อมใจ ไม่มีการวางแผนเตรียมการ ที่ยกมือไหว้เพราะต้องการขอบคุณผู้เสียหายที่ให้ความร่วมมือแต่ก็พร้อมยิงทิ้งถ้าเหยื่อขัดขืน

รวบโจรวัยรุ่นมารยาทดียกมือไหว้ผู้เสียหายขณะชิงทรัพย์ร้านเซเว่นฯ 7 แห่งรวด เปิดเผยเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 11 ก.ค. พล.ต.อ.เรืองศักดิ์ จริตเอก รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ผบช.น. พล.ต.ต.พงษ์พันธุ์ วรรณภักตร์ ผบก.น.1 พล.ต.ต.ก่อเกียรติ วงศ์สุเมธ ผบก.น.2 พ.ต.อ.สถิตย์ สังข์ประไพ ผกก.สส.บก.น.1 พ.ต.อ.ธีระชัย ชำนาญหมอ ผกก.สส.บก.น.2 พ.ต.อ.ปวร พรพรหมมา ผกก.สน.ดินแดง แถลงข่าวจับนายฤทธิเกียรติ หรือบิว ศิริจันทร์ อายุ 20 ปี นักเรียน ร.ร.พณิชยการจำนงค์ ปวช.ปี 2 สาขาบัญชี อยู่บ้านเลขที่ 96/1 ถนนริมคลองสามเสน แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี กทม. และนายอรรถพันธ์ หรือหนุ่ม คมขำ อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5005/158 ถนนดินแดง แขวงและเขตดินแดง กทม. ตามหมายจับศาลอาญาที่ 1570-71/2558 ลงวันที่ 11 ก.ค.58 ในข้อหาร่วมกันชิงทรัพย์ มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ของกลางปืนลูกโม่สั้นไทยประดิษฐ์ .22 จำนวน 1 กระบอก กระสุน 6 นัด รถ จยย.ฮอนด้า เวฟ สีขาวคาดดำ ทะเบียน 2 กส 5139 กรุงเทพมหานคร หมวกกันน็อกเต็มใบสีดำ หมวกกันน็อกแบบครึ่งใบสีเทา เสื้อผ้าที่ผู้ต้องหาสวมใส่ก่อเหตุชิงทรัพย์และบัตรเติมเงินโทรศัพท์ 8 ใบ

สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 10 ก.ค. ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.ดินแดง รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้ปืนชิงทรัพย์ร้านเซเว่นอีเลฟเว่นในเขตรับผิดชอบ 2 แห่งในเวลาไล่เลี่ยกัน ที่สาขาซอยประชาสงเคราะห์ 14 และสาขาตลาดศรีวณิช 2 ถนนดินแดง ได้ทรัพย์สินรวม 5,407 บาท ตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบหลังก่อเหตุคนร้ายขี่รถ จยย.ฮอนด้า เวฟ สีขาวคาดดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน หลบหนีเข้าไปในแฟลตดินแดง ถนนดินแดง แขวงและเขตดินแดง กทม. ตรวจสอบพบเหตุลักษณะเดียวกันอีก 5 ราย ในพื้นที่ สน.บางซื่อ สน.สุทธิสาร สน.พญาไท กระทั่งเมื่อค่ำวันที่ 10 ก.ค. ชุดสืบสวน สน.ดินแดงร่วมกับตำรวจ กก.สส.น.1 ติดตามจับผู้ต้องหาทั้งคู่ได้ที่แฟลต 11 ขณะเตรียมตัวก่อเหตุอีกครั้ง

พ.ต.อ.ปวร พรพรหมมา ผกก.สน.ดินแดง เปิดเผยว่า เบื้องต้นทั้งคู่รับสารภาพลงมือก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านเซเว่นฯคืนเดียว 7 แห่งซ้อน ในพื้นที่ สน.สุทธิสาร สน.ดินแดง สน.พญาไท และ สน.บางซื่อ โดยนายฤทธิเกียรติบุกเดี่ยวใช้ปืนชิงทรัพย์ร้านเซเว่นฯ สาขาปากซอยสบายใจ พื้นที่ สน.สุทธิสาร เมื่อเวลา 00.07 น. วันที่ 10 ก.ค. เป็นแห่งแรก ได้เงินสดประมาณ 3,000 บาท จากนั้นลงมือชิงทรัพย์ที่ร้านเซเว่นฯ สาขาประชาสงเคราะห์ 14 เป็นแห่งที่ 2 ก่อนขี่รถ จยย.หลบหนีกลับแฟลต ดินแดงไปพบกับนายอรรถพันธ์เพื่อนสนิท และเล่าให้ฟังว่าเพิ่งไปชิงทรัพย์ที่ร้านเซเว่นฯมาพร้อมโชว์เงินที่ได้จากการก่อเหตุกว่า 5 พันบาทให้ดู จากนั้นนายอรรถพันธ์จึงรับทำหน้าที่ขี่รถ จยย.ให้นายฤทธิเกียรติซ้อนท้ายออกตระเวนก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านเซเว่นฯ อีก 5 แห่งในคืนเดียวกัน ได้แก่สาขาตลาดศรีวนิช 2 ถนนดินแดง ได้เงิน 3,030 บาท สาขาซอยพหลโยธิน 1 ได้เงิน 3,000 บาท สาขาซอยพหลโยธิน 5 ได้เงิน 4,000 บาท สาขาซอยพหลโยธิน 9 ได้เงิน 2,500 บาท และบัตรเติมเงินโทรศัพท์ 2,500 บาท และสาขาซอยพหลโยธิน 15 ได้เงินสด 3,800 บาท ตรวจสอบประวัติทั้งคู่ไม่เคยถูกจับกุมมาก่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างแถลงข่าวนายฤทธิเกียรติและนายอรรถพันธ์อยู่ในสภาพเมายา เสพติดพูดจาอ้อแอ้ไม่ปะติดปะต่อ เมื่อสอบถามว่าขณะก่อเหตุทำไมจึงยกมือไหว้ผู้เสียหายก่อนหลบหนี นายฤทธิเกียรติตอบว่าที่ยกมือไหว้เพราะต้องการขอบคุณผู้เสียหายให้ความร่วมมือ ตั้งใจไว้ว่าหากผู้เสียหายขัดขืนก็จะยิงทิ้ง ทั้งนี้ ก่อนก่อเหตุได้เสพ ยาแก้ไอผสมน้ำอัดลมหรือสี่คูณร้อยย้อมใจ ไม่มีการวางแผนล่วงหน้า เงินที่ได้จากการก่อเหตุกว่า 2 หมื่นบาท แบ่งกันคนละครึ่งเพื่อนำไปใช้จ่าย ด้านนายอรรถพันธ์กล่าวว่า ไม่มีเงินใช้เห็นเพื่อนทำแล้วได้เงินง่ายจึงออกไปก่อเหตุด้วย เงินที่ได้นำไปใช้หนี้เพื่อนหมดแล้ว คุมตัวทั้งคู่ส่งพนักงานสอบสวน สน.ดินแดง พร้อมประสานพนักงานสอบสวน สน.บางซื่อ สน.สุทธิสาร สน.พญาไท มาอายัดตัวไปดำเนินคดีตามขั้นตอน

รวบทันควัน 2 โจ๋วัยรุ่นเมืองกรุง ท้าทายอำนาจรัฐ ชิงทรัพย์ร้านเซเว่นฯ 7ร้านรวดในคืนเดียว พบ 1 ใน 2 ยังเรียนที่โรงเรียนพาณิชย์ดังย่านดินแดง เผยก่อนก่อเหตุเสพยาแก้ไอผสมน้ำอัดลมดื่มย้อมใจ ไม่มีการวางแผนเตรียมการ ที่ยกมือไหว้เพราะ 12 ก.ค. 2558 01:05 12 ก.ค. 2558 03:31 ไทยรัฐ