วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อ.เบตง หวั่นเกิดเหตุระเบิด สั่งเข้มตั้งด่านตรวจตลอด 24 ชม.

อ.เบตง หวั่นเกิดเหตุระเบิด สั่งเข้มตั้งด่านตรวจตลอด 24 ชม.

  • Share:

ทหาร ตร. ฝ่ายปกครอง อ.เบตง จ.ยะลา สนธิกำลังตั้งด่านตรวจเพิ่มการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวดตลอด 24 ชม. หลังจากคนร้ายลอบวางระเบิดพื้นที่จังหวัดใกล้เคียงหลายจุด เพื่อเป็นมาตรการป้องกัน...

เมื่อวันที่ 11 ก.ค.58 นายดำรงค์ ดีสกูล นายอำเภอเบตง ได้แจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง กองกำลังภาคประชาชน ให้เพิ่มความเข้มในการตั้งด่านตรวจค้นรถยนต์ รถจักรยานยนต์ บุคคลต้องสงสัยที่เข้า-ออกเมืองเบตง เพื่อป้องกันคนร้ายลักลอบเข้ามาก่อเหตุในเมืองเบตง และตรวจสอบถนนทางเท้าริมทางรวมถึงเสาไฟฟ้า ป้องกันคนร้ายลอบวางระเบิดเสาไฟฟ้า เนื่องจากเมื่อคืนที่ผ่านมา คนร้ายได้ก่อเหตุความรุนแรงด้วยการขว้างระเบิดในเขตพื้นที่เมืองสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส พื้นที่ตำบลปาดังเบซาร์ อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา คนร้ายใช้ระเบิดแสวงเครื่องประกอบในรถจักรยานยนต์ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต บาดเจ็บ และทรัพย์สินได้รับความเสียหายจำนวนมาก และพื้นที่อำเภอธารโต จังหวัดยะลา คนร้ายวางระเบิดแสวงเครื่องบริเวณเสาไฟฟ้าได้รับความเสียหาย และเกิดไฟฟ้าดับ ทำให้อำเภอเบตงได้รับผลกระทบ ไฟฟ้าดับเป็นเวลานาน 16 ชม. สัญญาณโทรศัพท์ สัญญาณอินเทอร์เน็ต รวมถึงน้ำประปาไม่สามารถใช้งานได้ ทำให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อน ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้แก้ไขจนเข้าสู่สภาวะปกติแล้ว

ด้าน พ.ต.อ.สุชาติ สอิด ผกก.สภ.เบตง ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ประสานเจ้าหน้าที่ทหาร ฝ่ายปกครอง รวมถึงกองกำลังภาคประชาชน ให้เพิ่มความเข้มในการตรวจตราย่านการค้า สถานบริการ สถานที่ราชการ รวมถึงที่มีประชาชนหนาแน่น ภายในเขตเทศบาลเมืองเบตง และให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายตรวจ ตั้งด่านลอย ตามถนนสายหลักและสายรอง พร้อมทั้งตรวจสอบถนนทางเท้าริมทางรวมถึงเสาไฟฟ้า ป้องกันคนร้ายลอบวางระเบิดเสาไฟฟ้า และลักลอบเข้ามาก่อเหตุและเป็นการรักษาความปลอดภัยให้กับพี่น้องประชาชนและนักท่องเที่ยว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้