วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจ๋สัตหีบซิ่งกระบะประลองความเร็ว พลิกคว่ำบาดเจ็บระนาว

เกิดอุบัติเหตุ กลุ่มนักศึกษาเมืองสัตหีบ ซิ่งรถกระบะประลองความเร็วบนถนนสุขุมวิท ขาเข้าพัทยา เสียหลักพลิกคว่ำหงายท้องล้อชี้ฟ้า ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 3 ขณะตำรวจเร่งติดตามกระบะอีกคันที่แข่งกันมา...

เมื่อเวลา 14.30 น. วันนี้ 11 ก.ค. 58 ร.ต.ท.ภัคภณ ธนินญาณธร พงส. สภ.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถกระบะพลิกคว่ำ มีผู้บาดเจ็บจำนวนหลายคน บริเวณทางเข้าร้านริมผาราพิน ถนนสุขุมวิท ขาเข้าพัทยา หลักกิโลเมตรที่ 160 หมู่ที่ 3 บ้านอำเภอ ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งรุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน

ที่เกิดเหตุ พบรถกระบะ สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน ผก 880 ระยอง ในสภาพหงายท้องล้อชี้ฟ้า โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 8 คน สวมชุดลูกเสือ ของวิทยาลัยเทคนิคแห่งหนึ่งในพื้นที่สัตหีบ มีอาการบาดเจ็บอาการเล็กน้อย ถลอกตามร่างกาย โดยมีผู้บาดเจ็บอาการหนัก จำนวน 3 คน คือ นายเอ (นามสมมติ) คนขับรถ นายบี (นามสมมติ) อายุ 15 ปี และ นายซี (นามสมมติ) อายุ 16 ปี เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ให้การช่วยเหลือ ปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำตัวส่ง โรงพยาบาลวัดญาณสังวราราม อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ส่วนที่เหลืออีก 5 คน บาดเจ็บเล็กน้อย ไม่ไปโรงพยาบาล

จากการสอบสวน นายเดือน ปิ่นแก้ว อายุ 54 ปี เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย คอนโดบูรพา ผู้เห็นเหตุการณ์ ทราบว่า เห็นรถคันดังกล่าว ได้แข่งขันประลองความเร็ว กับรถกระบะสีดำไม่ทราบรุ่นและทะเบียน บนถนนสุขุมวิท มุ่งหน้าเข้าสัตหีบ แต่พอมาถึงที่เกิดเหตุ รถกระบะสีดำคันดังกล่าวได้หักหลบรถยนต์ที่อยู่บริเวณด้านหน้า จึงทำให้รถคันที่พลิกคว่ำเบรก และเกิดเสียหลักพลิกคว่ำหงายท้องล้อชี้ฟ้า ทำให้เพื่อนนักศึกษาที่นั่งมาในรถคันดังกล่าวได้รับบาดเจ็บหลายคน ส่วนรถกระบะสีดำคันที่แข่งกันมาได้ขับหลบหนีไปทางสัตหีบอย่างรวดเร็ว

ด้าน ร.ต.ท.ภัคภณ เปิดเผยว่า ในเบื้องต้นได้วิทยุสกัดจับรถกระบะสีดำคันดังกล่าวแล้ว แต่ไร้วี่แวว ก่อนจะจดบันทึกที่เกิดเหตุอย่างละเอียด โดยได้เรียก นายเอ มาสอบสวนหาข้อเท็จจริง และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกิดอุบัติเหตุ กลุ่มนักศึกษาเมืองสัตหีบ ซิ่งรถกระบะประลองความเร็วบนถนนสุขุมวิท ขาเข้าพัทยา เสียหลักพลิกคว่ำหงายท้องล้อชี้ฟ้า ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 3 ขณะตร.เร่งติดตามกระบะอีกคันที่แข่งกันมา... 11 ก.ค. 2558 22:44 12 ก.ค. 2558 07:49 ไทยรัฐ