วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่รายงานเหตุในพื้นที่!! เด้ง ผกก.โรงพักเขื่องใน เข้ากรุ

ผบช.ภาค 3 เด้ง ผกก.โรงพักเขื่องใน จ.อุบลราชธานี เข้ากรุ หลังไม่รายงานเหตุคดีอุกฉกรรจ์ในพื้นที่ ให้ผู้บังคับบัญชาระดับสูง รับทราบในทันที...

เมื่อวันที่ 11 ก.ค. มีรายงาน ว่า พล.ต.ท.พิสัณห์ จุลดิลก ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 มีหนังสือคำสั่งด่วนที่สุด เลขที่ 0018.132/4335 ลงวันที่ 10 ก.ค. 58 ให้ พ.ต.อ.สุทธกาญจน์ ฟักทอง ผกก.สภ.เขื่องใน จ.อุบลราชธานี ไปปฏิบัติราชการที่ ศปก.ภ 3 โดยขาดจากตำแหน่งและหน้าที่สังกัดเดิม ตั้งแต่วันที่ 10 ก.ค.เป็นต้นไป จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง และให้ไปรายงานตัวกับผู้บังคับการอำนวยการตำรวจภูธรภาค 3 ภายในวันที่ 11 ก.ค.นี้

สำหรับสาเหตุคำสั่งเด้ง พ.ต.อ.สุทธกาญจน์ ครั้งนี้ เพราะไม่รายงานเหตุคดีอุกฉกรรจ์ในพื้นที่ หลังเกิดเหตุทันที แต่จะรายงานให้ผู้บังคับบัญชาระดับสูงทราบ เมื่อจับกุมผู้ต้องหาได้แล้ว เช่น คดีโจรย่องเบายกเค้าทรัพย์สินประชาชน เป็นเครื่องประดับและเครื่องทองรูปพรรณ มูลค่านับล้านบาท เมื่อเดือนพ.ค.ที่ผ่านมา และล่าสุดเมื่อต้นเดือน ก.ค.ที่ผ่านมา มีโจรเข้าไปยกเค้าทรัพย์สินของภรรยาชาวต่างชาติที่บ้านท่าไห ต.ท่าไห อ.เขื่องใน ได้ทองคำรูปพรรณไปกว่า 20 บาท แต่ไม่รายงานเหตุให้ผู้บังคับบัญชาได้รับทราบ จึงมีหนังสือสั่งย้ายให้ไปปฏิบัติราชการ ที่ ศปก.ภ 3 ดังกล่าว.

ผบช.ภาค 3 เด้ง ผกก.โรงพักเขื่องใน จ.อุบลราชธานี เข้ากรุ หลังไม่รายงานเหตุคดีอุกฉกรรจ์ในพื้นที่ ให้ผู้บังคับบัญชาระดับสูง รับทราบในทันที... 11 ก.ค. 2558 20:54 11 ก.ค. 2558 21:13 ไทยรัฐ