วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แท็กซี่พลเมืองดี เก็บกระเป๋ามีทรัพย์สิน-เงินสดแสนกว่าบาท คืนนักท่องเที่ยว

แท็กซี่พลเมืองดี ไม่หายไปจากสังคมไทย คราวนี้โชเฟอร์วัย 57 เก็บกระเป๋าเดินทาง มีทรัพย์สิน เงินสด รวมแสนกว่าบาท ส่งคืนให้นักท่องเที่ยวต่างชาติ...

เมื่อวันที่ 11 ก.ค. นางจิตต์ผ่องใส ศรีวังพล ผจก.สถานีวิทยุพิทักษ์สันติราษฎร์ (สวพ.91) แถลงข่าวกรณีนายคำสี ดอกไม้ อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 329 ม.9 ต.หนองหว้า อ.เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว ซึ่งขับรถแท็กซี่ สีเหลือง ทะเบียน ทว 7878 กทม. เก็บกระเป๋าเดินทางแบบสะพายหลังสีดำ พร้อมทรัพย์สินเป็นเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ชนิด 100 เหรียญ จำนวน 55 ใบ จำนวน 55,000 ดอลลาร์, เครื่องเล่นไอแพดสีขาว 1 เครื่อง, กล้องถ่ายวิดีโอแคนนอน สีดำ,โทรศัพท์มือถือไอโฟน 6 สีขาว 1 เครื่อง รวมมูลค่ากว่า 186,660 บาท และหนังสือเดินทางทางสหรัฐอเมริกา 7 เล่ม, หนังสือเดินทางเวียดนาม 2 เล่ม ระบุชื่อ Mr WACHI MINH VANG (มิสเตอร์ หวาง วาชี มิน) และ Miss CHAO XIONG (มิส เฉียง เชา)

แท็กซี่พลเมืองดี กล่าวว่า ขับรถแท็กซี่มากว่า 19 ปี ก่อนหน้านี้เคยเก็บทรัพย์สินของผู้โดยสารได้ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นโทรศัพท์มือถือ และปกติจะส่งคืนเจ้าของด้วยตัวเองหรือส่งคืนกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สำหรับครั้งนี้เมื่อพบกระเป๋าสะพายดังกล่าววางอยู่เบาะหลังฝั่งที่นั่งผู้โดยสารก็เปิดดูพบทรัพย์สินจำนวนมาก จึงรีบโทรแจ้ง 1644 ทันที เพื่อต้องการส่งเงินคืน ไม่อยากเก็บไว้เป็นของตัวเอง

ด้าน มิสเตอร์ หวาง วาชี มิน ได้มอบเงินเป็นสินน้ำใจให้คนขับจำนวน 2,000 บาท พร้อมเผยว่า ตนกับครอบครัวเดินทางมาจากสหรัฐอเมริกา เมื่อวานที่ผ่านมา (10 ก.ค.) เพื่อท่องเที่ยวในประเทศไทยและต่อไปยังประเทศลาว ในเวลา 20.00 น. วันนี้ และเมื่อช่วงเที่ยงได้โดยสารรถแท็กซี่คันดังกล่าวมาจากหมอชิตเพื่อไปยังที่พัก แต่ลืมกระเป๋าพร้อมหนังสือเดินทางและทรัพย์สินอื่นๆ ไว้ เนื่องจากรีบลงมาจากรถและคิดว่าหยิบทรัพย์สินลงมาหมดแล้ว

“จากนั้นเพียงไม่ถึง 2 ชั่วโมงก็ได้รับการติดต่อกลับมาว่าแท็กซี่สามารถเก็บทรัพย์สินของผมไว้ให้ รู้สึกดีใจมากที่ได้รับของคืนและทรัพย์สินอยู่ครบ ก่อนหน้านี้ ผมเคยมาเที่ยวเมืองไทยแล้ว 2 ครั้ง อยากจะบอกว่าประเทศไทยเป็นประเทศที่น่ามาท่องเที่ยว และมีคนขับรถแท็กซี่ที่เป็นคนดี”

แท็กซี่พลเมืองดี ไม่หายไปจากสังคมไทย คราวนี้โชเฟอร์วัย 57 เก็บกระเป๋าเดินทาง มีทรัพย์สิน เงินสด รวมแสนกว่าบาท ส่งคืนให้นักท่องเที่ยวต่างชาติ... 11 ก.ค. 2558 20:24 11 ก.ค. 2558 20:44 ไทยรัฐ