วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นทท.เยอรมัน ลงเล่นน้ำทะเล เกิดหน้ามืดจมน้ำดับ

นทท.เยอรมัน ลงเล่นน้ำทะเล เกิดหน้ามืดจมน้ำดับ

  • Share:

นักท่องเที่ยวเยอรมัน วัย 80 ปี ลงเล่นน้ำทะเลหาดจอมเทียนเพื่อคลายร้อน เกิดหน้ามืดจมน้ำดับ สันนิษฐานร่างกายคงปรับสภาพไม่ทัน ทำให้เกิดอาการหน้ามืดจมน้ำ...

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 11 ก.ค.58 ร.ต.ท.ภัคภณ ธนินญาณธร พงส.สภ.นาจอมเทียน รับแจ้งมีชาวต่างชาติจมน้ำเสียชีวิตบริเวณชายหาด สมประสงค์ บ้านอำเภอ หมู่ 12 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี รุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน ที่เกิดเหตุพบศพ นายเอิร์นเออฮาร์ด ชานีเวส (MR.ERNST ERHARD SCHNEEWEiS) อายุ 80 ปี สัญชาติเยอรมัน ในสภาพไม่สวมเสื้อ ใส่เพียงกางเกงว่ายน้ำ นอนหงายเสียชีวิตอยู่บนชายหาด ตรวจสอบตามร่างกายไม่มีร่องรอยของการถูกทำร้าย คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2-3 ชม.

ร.ต.ท.ภัคภณ เผยว่า เบื้องต้นจากการสอบถามนักท่องเที่ยวบริเวณที่เกิดเหตุทราบว่า ผู้ตายลงไปเล่นน้ำทะเลเพื่อคลายร้อน เนื่องจากในช่วงนี้เป็นช่วงอากาศร้อนอบอ้าว ก่อนจะจมหายไป และมีคนมาพบร่างลอยติดชายหาด จึงเข้าไปตรวจสอบก็พบว่าเสียชีวิตแล้ว สันนิษฐานร่างกายคงปรับสภาพไม่ทัน อาจทำให้หน้ามืดจมน้ำเสียชีวิต ก่อนให้หน่วยกู้ภัยฯ นำศพส่งชันสูตร ยังสถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ กทม. เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้