วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นทท.เยอรมัน ลงเล่นน้ำทะเล เกิดหน้ามืดจมน้ำดับ

นักท่องเที่ยวเยอรมัน วัย 80 ปี ลงเล่นน้ำทะเลหาดจอมเทียนเพื่อคลายร้อน เกิดหน้ามืดจมน้ำดับ สันนิษฐานร่างกายคงปรับสภาพไม่ทัน ทำให้เกิดอาการหน้ามืดจมน้ำ...

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 11 ก.ค.58 ร.ต.ท.ภัคภณ ธนินญาณธร พงส.สภ.นาจอมเทียน รับแจ้งมีชาวต่างชาติจมน้ำเสียชีวิตบริเวณชายหาด สมประสงค์ บ้านอำเภอ หมู่ 12 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี รุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน ที่เกิดเหตุพบศพ นายเอิร์นเออฮาร์ด ชานีเวส (MR.ERNST ERHARD SCHNEEWEiS) อายุ 80 ปี สัญชาติเยอรมัน ในสภาพไม่สวมเสื้อ ใส่เพียงกางเกงว่ายน้ำ นอนหงายเสียชีวิตอยู่บนชายหาด ตรวจสอบตามร่างกายไม่มีร่องรอยของการถูกทำร้าย คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2-3 ชม.

ร.ต.ท.ภัคภณ เผยว่า เบื้องต้นจากการสอบถามนักท่องเที่ยวบริเวณที่เกิดเหตุทราบว่า ผู้ตายลงไปเล่นน้ำทะเลเพื่อคลายร้อน เนื่องจากในช่วงนี้เป็นช่วงอากาศร้อนอบอ้าว ก่อนจะจมหายไป และมีคนมาพบร่างลอยติดชายหาด จึงเข้าไปตรวจสอบก็พบว่าเสียชีวิตแล้ว สันนิษฐานร่างกายคงปรับสภาพไม่ทัน อาจทำให้หน้ามืดจมน้ำเสียชีวิต ก่อนให้หน่วยกู้ภัยฯ นำศพส่งชันสูตร ยังสถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ กทม. เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดต่อไป.

นักท่องเที่ยวเยอรมัน วัย 80 ปี ลงเล่นน้ำทะเลหาดจอมเทียนเพื่อคลายร้อน เกิดหน้ามืดจมน้ำดับ สันนิษฐานร่างกายคงปรับสภาพไม่ทัน ทำให้เกิดอาการหน้ามืดจมน้ำ... 11 ก.ค. 2558 20:19 11 ก.ค. 2558 20:43 ไทยรัฐ