วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้ใหญ่ดำ ขอความเป็นธรรม ปัดร่วมฆ่า-กินสุนัขพันธุ์ไซบีเรียน

ผู้ใหญ่ดำ ขอความเป็นธรรม ถูกกล่าวหาฆ่าสุนัขพันธุ์ไซบีเรียน เข้าแจงนายอำเภอ ปัดร่วมเอี่ยว ระบุสุนัขกัดเป็ดลูกบ้าน 40 ตัว จนโดนลูกชายเจ้าของเป็ดฟันบาดเจ็บ จับใส่กระสอบประกาศเสียงตามสายหาเจ้าของสุนัข แต่ไม่มีคนแสดงตัว...

จากกรณี สุนัขพันธุ์ไซบีเรียน ฮัสกี้ อายุ 5 เดือน ชื่อโจโก้ หายไปจากบ้าน เมื่อวันที่ 8 ก.ค.2558 แล้วมีผู้พบว่าถูกทำร้าย โดยถูกฟันที่ปากเป็นแผลฉกรรจ์ และที่ร่างกายหลายแห่ง พร้อมถูกนำใส่กระสอบ โดยผู้ใหญ่ดำ บ้านหนองลาด หมู่ 1 ต.หนองลาด อ้างว่าสุนัขตัวดังกล่าวไปกัดเป็ดชาวบ้านจำนวนหลายตัว จึงถูกมีดฟันได้รับบาดเจ็บและถูกนำไปกินแล้ว จนเจ้าของสุนัขได้แจ้งความดำเนินคดีกับผู้เกี่ยวข้อง

ล่าสุดช่วงเย็นวันที่ 11 ก.ค. ผู้ใหญ่ดำ หรือ นายมณีวรรณ์ บุญล้ำ ผู้ใหญ่บ้านหนองลาด ได้เดินทางเข้าพบนายประทิม โกษาแสง นายอำเภอวาริชภูมิ โดยยอมรับว่าเป็นผู้นำสุนัขไปจริง หลังสุนัขถูกลูกชาย นายสุริยา ภูปานคำ อายุ 49 ปี เจ้าของเป็ด ฟันได้รับบาดเจ็บ พร้อมระบุ ก่อนหน้านั้นเจ้าของเป็ดได้ยินเสียงเป็ดร้อง และคิดว่าเป็นคนร้าย จึงแจ้งตนให้มาตรวจสอบ จนพบว่าเป็นสุนัข ถูกฟันหลายแห่งวิ่งหลบหนีไป จนรุ่งเช้าตามรอยเลือดไปจนพบสุนัขเข้าไปหลบอยู่บ้านของลูกบ้านรายหนึ่ง ห่างจากคอกเป็ดประมาณ 100 เมตร จึงไปจับมาให้เจ้าของเป็ด และกลับบ้าน

ส่วนเป็ด 40 ตัวที่ถูกกัดแบบยกเล้า ได้แบ่งกับเพื่อนบ้านไปกินจนหมด ซึ่งขณะนำสุนัขมานั้น ได้ประกาศเสียงตามสายไปแล้ว พร้อมทั้งได้ให้ผู้ใหญ่บ้านใกล้เคียงประกาศให้ด้วย แต่ไม่มีผู้มาแสดงตัวรับผิดชอบ และไม่ทราบว่าหลังจากนั้นสุนัขตัวดังกล่าวจะเป็นอย่างไร กระทั่งมาทราบภายหลังว่า สุนัขได้ตายลง และมีการไปแจ้งความจะเอาผิดตน ซึ่งข่าวที่ออกมาทำให้ตนรู้สึกท้อแท้ เพราะที่ผ่านมาทำแต่ความดีไม่เคยมีเรื่องเสียหาย มาเจอกับเรื่องไม่เป็นเรื่องเช่นนี้ ทำให้หมดกำลังใจ จึงขอความเป็นธรรมให้กับตนด้วย.

ผู้ใหญ่ดำ ขอความเป็นธรรม ถูกกล่าวหาฆ่าสุนัขพันธุ์ไซบีเรียน เข้าแจงนายอำเภอ ปัดร่วมเอี่ยว ระบุสุนัขกัดเป็ดลูกบ้าน 40 ตัว จนโดนลูกชายเจ้าของเป็ดฟันบาดเจ็บ จับใส่กระสอบประกาศเสียงตามสายหาเจ้าของสุนัข แต่ไม่มีคนแสดงตัว 11 ก.ค. 2558 19:52 11 ก.ค. 2558 20:26 ไทยรัฐ