วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ราบ 11 แจง 'ชาตรี' เจ้าของเก๋งยาริสสีแดง พ้นสภาพทหารไปนานแล้ว!

ราบ 11 แจง 'ชาตรี' เจ้าของเก๋งยาริสสีแดง พ้นสภาพทหารไปนานแล้ว!

  • Share:

หลังจากเป็นที่วิจารณ์ในโลกออนไลน์ กรณีเก๋งยาริสสีแดง พยายามขับรถปาดหน้ากระบะ จนเกิดอุบัติเหตุชนระนาวย่านถนนรามอินทรา เมื่อวันที่ 9 ก.ค. ที่ผ่านมา (ตามข่าว : แชร์สนั่น! เก๋งยาริสสีแดง ซิ่งกลางเมือง กระบะหักหลบชนคันอื่นระเนระนาด)

ล่าสุด ชาวเน็ตต่างระดมให้ข้อมูลผู้ขับขี่เก๋งคนดังกล่าว โดยอ้างว่า เก๋งคันนี้เคยก่อเหตุขับรถจี้ท้ายนักศึกษาสาวมาแล้ว เมื่อเดือน มกราคม 2558 ซึ่งเหตุการณ์ในครั้งนั้น ผู้โพสต์ระบุว่า ถูกขับรถจี้มาตลอดทางบนถนนมอเตอร์เวย์ โดยไม่ทราบจุดประสงค์ ก่อนเปิดกระจกถามไปว่า "พี่ขับจี้หนูทำไม" แต่คำตอบที่ได้รับกลายเป็นคำหยาบคาย อวดใหญ่อวดโต ก่อนจะหยิบอาวุธลงมาจากหลังรถเพื่อข่มขู่

ชาวเน็ตอ้าง 'ชาตรี' เคยก่อวีรกรรมแสบมาแล้ว

ทั้งนี้ข้อมูลที่ชาวเน็ต นำมาโพสต์ในเฟซบุ๊ก 'เรื่องจริงยิ่งกว่านี้อีก' อ้างว่า เจ้าของเก๋งโตโยต้ายาริส สีแดง ทะเบียน 2กฌ1098 คือนายชาตรี ลิ้มกุล สังกัด ร.11 พัน 1 รอ. กองร้อยอาวุธเบาที่ 3 สายตรวจโซเชียลจึงไม่รอช้า โดยตรวจสอบไปยังเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง และเบื้องต้นได้รับคำตอบสั้นๆ ว่า "สิบเอกชาตรี เคยประจำการอยู่ที่นี่จริง แต่พ้นสภาพการเป็นทหารไปนานแล้ว เมื่อสอบถามถึงสาเหตุว่าเพราะพ้นสภาพเพราะเหตุใด เจ้าหน้าที่ระบุว่าให้ติดต่อกลับมาอีกครั้งในวันเวลาราชการ"

ขณะเดียวกัน พล.ต.ต. อภิสิทธิ์ เมืองเกษม ผบก.กองบังคับการตำรวจจราจร (บก.จร.) ระบุเหตุการณ์ดังกล่าวแม้จะมีป้ายทะเบียน รวมถึงชื่อผู้ขับขี่ปรากฎชัดเจน แต่ต้องมีผู้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ เพื่อป้องกันข้อครหาเจ้าหน้าที่กลั่นแกล้งประชาชน สำหรับการขับขี่ดังกล่าวเข้าข่ายความผิด พ.ร.บ.จราจรทางบก พ.ศ. 2522 มาตรา 43 ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยหรือความเดือดร้อนของผู้อื่น มีโทษจำคุกไม่เกินสามเดือนหรือปรับตั้งแต่สองพันบาทถึงหนึ่งหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้