วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'น้าชาย'สุดทนเห็นหลานเปิดศึกไล่ชก'เมีย-ลูก'ตัวเองกระหน่ำยิงดับ

ศึกสายเลือด!!! "น้าชาย" ทนไม่ไหวเห็นเมีย กับลูก ถูกญาติต่อย เนื่องจากทะเลาะระหองระแหงเรื่องขายเสื้อผ้าชนิดเดียวกัน จนล่าสุดมีการยืนเถียงก่อนลงไม้ลงมือกัน จึงหยิบปืนกระหน่ำยิงหลานแท้ๆดับพร้อมเมีย 2 ศพก่อนหลบหนีไป…

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 11 ก.ค. พ.ต.ต.ชยพล ดีหลี พงส.สภ.เมือง จ.สุพรรณบุรี รับแจ้งเหตุมีคนถูกยิงที่หน้าบ้านเลขที่ 5 หมู่ 7 ต.บ้านโพธิ์ อ.เมืองสุพรรณบุรี จึงพร้อมด้วย พล.ต.ต.มงคล วรุณโน ผบก.ภ.จ.สุพรรณบุรี พ.ต.อ.ชัยรัตน์ ทิพยจันทร์ รอง ผบก. พ.ต.อ.อนุสรณ์ วนาปกรณ์ รอง ผบก. พ.ต.อ.สุระพรรณ นาทวรทัต ผกก.กก.สส. พ.ต.อ.สุมนตรี กรรณเลขา ผกก.สภ.เมือง พ.ต.ท.สาโรจน์ พิมพ์คุณากร รอง ผกก.กก.สส. พ.ต.ท.เทอดไทย สุขไทย รอง ผกก.สส. เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิเสมอกันไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นลานกว้างหน้าบ้านหลังดังกล่าวพบเพียงกองเลือด และปลอกกระสุนปืนขนาด 38 ซุปเปอร์ (9 มม.) ตกอยู่ 6 ปลอก ส่วนคนเจ็บถูกนำส่งโรงพยาบาลศูนย์เจ้าพระยายมราชไปก่อนหน้าแล้ว ทราบชื่อนายภวิศ มานะพรชัย อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 15/2 หมู่ 4 ต.รั้วใหญ่ อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. กระสุนเข้าที่หน้าอก 2 นัด อีกรายชื่อ น.ส.ชญานิศ บาเปีย อายุ 24 ปี ภรรยา อยู่บ้านเลขที่ 436 ถนนประชาธิปไตย ต.ท่าพี่เลี้ยง อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาดเดียวกันเข้าที่หน้าอก 3 นัด ทั้งคู่เสียชีวิตระหว่างนำส่งโรงพยาบาล

สอบสวนนายสรรชัย พันธ์แตง อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5 หมู่ 7 ต.บ้านโพธิ์ อ.เมืองสุพรรณบุรี ให้การว่าผู้ตายเป็นญาติ แต่มีปัญหาทะเลาะกับตนหลายครั้งเรื่องขายเสื้อผ้าชนิดเดียวกัน เมื่อไปขายตลาดนัดก็จะเจอกันตลอดทำให้ต้องแย่งลูกค้าจนเกิดมีปากเสียงและทะเลาะกันอยู่เป็นประจำ ก่อนเกิดเหตุนายภวิศ กับ น.ส.ชญานิศ ขับรถปิกอัพเชฟโรเลต สีดำ ไม่ทราบทะเบียน เข้ามาในที่เกิดเหตุ นางฉลอม พันธ์แตง มารดาของตนได้กวักมือเรียกให้หยุด เพื่อว่ากล่าวตักเตือนในเรื่องที่ทะเลาะเพราะเป็นญาติกัน แต่ น.ส.ชญานิศ กลับไม่สนใจด่าสวนออกมาจากในรถว่า "กูไปด่าลูกมึงตอนไหน"

นายสรรชัย พันธ์แตง กล่าวต่อว่า เมื่อตนได้ยินจึงออกมาจากบ้านก่อนมีปากเสียง แล้วนายภวิศ กับ น.ส.ชญานิศ ภรรยา เดินลงมาจากรถ โดยนายภวิศ ปรี่เข้ามาต่อยตน ส่วน น.ส.ชญานิศ ยืนตบกับ นางฉลอม มารดาของตน ระหว่างนั้นจู่ๆ บิดาของตน คือนายนิวัฒน์ พันธ์แตง หรือนอก อายุ 55 ปี ซึ่งเป็นน้าชายแท้ๆ ของผู้ตายได้เดินออกมาจากบ้านไม่พูดพร่ำทำเพลงชักอาวุธปืนยิงใส่ 2 สามีภรรยาล้มฟุบลงกับพื้นนอนจมเลือด ก่อนวิ่งหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ส่วนตนพร้อมกับญาติรีบพาทั้ง 2 คนส่งโรงพยาบาลแต่ปรากฏว่าทนพิษบาดแผลไม่ไหวขาดใจตายไปก่อนหน้าแล้ว

หลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.มงคล วรุณโน ผบก.ภ.จ.สุพรรณบุรี ได้สั่งการให้ชุดสืบสวน สภ.เมือง และ กก.สส.ภ.จ.สุพรรณบุรี กระจายกำลังออกติดตามคนร้ายซึ่งคาดว่าน่าจะหนีไปได้ไม่ไกล พร้อมสั่งให้เจ้าหน้าที่วิทยุประสานโรงพักใน จ.สุพรรณบุรี และจังหวัดใกล้เคียงเพื่อสกัดจับแต่ยังไร้วี่แวว ล่าสุดมีรายงานเข้ามาว่านายนิวัฒน์ พันธ์แตง มือปืนที่ก่อเหตุ ได้ติดต่อเข้ามากับพนักงานสอบสวนเพื่อขอเข้ามอบตัวแล้ว.

ศึกสายเลือด!!! "น้าชาย"ทนไม่ไหวเห็นเมีย กับลูก ถูกญาติต่อย เนื่องจากทะเลาะระหองระแหงเรื่องขายเสื้อผ้าชนิดเดียวกัน จนล่าสุดมีการยืนเถียงก่อนลงไม้ลงมือกัน จึงหยิบปืนกระหน่ำยิงหลานแท้ๆ ดับพร้อมเมีย 2 ศพก่อนหลบหนีไป… 11 ก.ค. 2558 18:17 11 ก.ค. 2558 18:47 ไทยรัฐ