วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
น้ำท่าจีนแห้ง บ้านริมตลิ่ง-โรงเรียนทรุด พ่อเมืองนครปฐม สั่งตรวจสอบ

น้ำท่าจีนแห้ง บ้านริมตลิ่ง-โรงเรียนทรุด พ่อเมืองนครปฐม สั่งตรวจสอบ

  • Share:

น้ำท่าจีนแห้งในพื้นที่ อ.สามพราน บ้านเรือนที่ปลูกติดริมแม่น้ำทรุดตัว รวมถึง ร.ร.บ้านบางประแดง ได้รับความเสียหาย ต้องปิดอาคารเรียน พ่อเมืองนครปฐม สั่งตรวจสอบพบพื้นดินทรุดตัวเพิ่ม...

เมื่อวันที่ 11 ก.ค. มีรายงานสถานการณ์แล้งในพื้นที่ จ.นครปฐม ซึ่งภายหลังเกิดภาวะน้ำแห้งในแม่น้ำท่าจีน ส่งผลให้อาคารบ้านเรือนที่อยู่ริมแม่น้ำ เกิดการทรุดตัวพื้นดินแตกแยกจนได้รับความเสียหาย นอกจากนี้ ยังมีโรงเรียนบ้านบางประแดง หมู่ 3 ต.บ้านใหม่ อ.สามพราน จ.นครปฐม ได้รับความเสียหาย ต้องปิดอาคารเรียนย้ายนักเรียนไปเรียนยังที่ปลอดภัย

ล่าสุดนายบุญเชิด ภู่ทอง กำนันตำบลบ้านใหม่ พร้อมนายสมชาย ภู่ทอง นายก อบต.บ้านใหม่ ได้ระดม ชาวบ้านกว่า 50 คน ช่วยกันรื้อโครงหลังคาโครงเหล็กที่สร้างยึดติดอยู่กับตัวอาคารโรงเรียนดังกล่าวออก รวมถึงพื้นอิฐตัวหนอนออกจากบริเวณที่เกิดการทรุดตัว เพื่อให้รถบรรทุกดินหิน นำมาเทเพื่อป้องกันอาคารจะทรุดตัวลงอีก

ขณะที่นายชาติชาย อุทัยพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม ได้มอบหมายให้นายกำธร ตุ้งสวัสดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม และนายประชา วุฒิวัฒนานุกูล รองผู้อำนวยการเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานครปฐม เขต 2 พร้อมฝ่ายปกครอง ทหาร ลงพื้นที่ตรวจสอบและให้การช่วยเหลือ ให้คำแนะนำประชาชนที่อาศัยอยู่ริมชายฝั่งแม่น้ำท่าจีนทั้ง 2 ฝั่ง

จากการตรวจสอบบริเวณโรงเรียนบ้านบางประแดง พบว่าพื้นดินโดยรอบที่มีการทรุดตัว 1.2 เมตรนั้น ยังมีการทรุดตัวของดินอีก 10 ซม. กินเนื้อที่กว่า 40 เมตร โดยบริเวณตัวเขื่อนริมตลิ่งเริ่มทรุดตัวเอน จึงรายงานให้ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม เพื่อจัดสรรงบประมาณฉุกเฉินช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน เพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายมากขึ้น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้