วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อลเวง! หมาไล่กัดเป็ด เคลียร์กันแล้วลงตัว ผู้ใหญ่บ้านมาแจมลากสุนัขไปฆ่า

โลกออนไลน์แห่แชร์ เหตุการณ์สุนัขไซบีเรียน ปีนรั้วหนีออกจากบ้าน เข้าฟาร์มเป็ด ไล่กัดตายไป 36 ตัว ก่อนถูกเจ้าของฟาร์มใช้มีดฟันหน้าบาดเจ็บ สุดท้ายเคลียร์กันได้ลงตัว ขณะเจ้าของสุนัขอ้าง ผู้ใหญ่บ้านตามมาลากหมาไปฆ่าทิ้งซ้ำ

เมื่อวันที่ 11 ก.ค. เกิดเหตุสะเทือนขวัญในโลกออนไลน์ หลังจากเย็นวันที่ 8 ก.ค. สุนัขไซบีเรียนตัวหนึ่ง ชื่อ "โจโก้" ปีนรั้วหนีออกจากบ้านที่ อ.วาริชภูมิ จ.สกลนคร ก่อนไล่กัดเป็ดชาวบ้านตายไป 36 ตัว และเจ้าของเป็ดมาพบเข้าจึงใช้มีดฟันเข้าที่หน้า สุดท้ายเจ้าโจโก้จึงหลบไป ก่อนมีผู้มาพบเข้าในสภาพสาหัส และนำเจ้าโจโก้กลับมาที่บ้าน ซึ่งเบื้องต้นทางเจ้าของสุนัข และเจ้าของเป็ดสามารถเคลียร์ตกลงกันได้แล้ว

แต่เหตุการณ์ยังไม่จบ เมื่อมีรายงานอ้างว่า หลังเหตุการณ์ไล่กัดเป็ด ผู้ใหญ่บ้านหนองหล่า ที่ชาวบ้านเรียกว่า "ผู้ใหญ่ดำ" ได้พาพวก 2 คน มาลากตัวโจโก้ ในสภาพสาหัส ใส่กระสอบไปจากบ้านพัก ซึ่งเจ้าของโจโก้ ได้ทราบในภายหลังว่า สุนัขของตนถูกนำไปฆ่า และถูกแจกจ่ายกินกันทั่วหมู่บ้านแล้ว รวมถึงเป็ดที่ตายไปด้วย

เบื้องต้น พ.ต.อ.นิยม พุทธาศรี ผกก.สภ.วาริชภูมิ เปิดเผยกับสายตรวจโซเชียลว่า เจ้าของสุนัข 'โจโก้' ได้เดินทางมาแจ้งความเอาผิดผู้ใหญ่ดำและพรรคพวกแล้ว ในข้อหาเจ้าหน้าที่รัฐปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ และกระทำผิด พ.ร.บ.ทารุณกรรมสัตว์ ซึ่งตำรวจได้ออกหมายเรียกและเตรียมสอบปากคำผู้ใหญ่ดำ ใน 1-2 วันนี้

ขอบคุณภาพจาก : Tossapron Ake

โลกออนไลน์แห่แชร์ เหตุการณ์สุนัขไซบีเรียน ปีนรั้วหนีออกจากบ้าน เข้าฟาร์มเป็ด ไล่กัดตายไป 36 ตัว ก่อนถูกเจ้าของฟาร์มใช้มีดฟันหน้าบาดเจ็บ สุดท้ายเคลียร์กันได้ลงตัว ขณะเจ้าของสุนัขอ้าง ผู้ใหญ่บ้านตามมาลากหมาไปฆ่าทิ้งซ้ำ ... 11 ก.ค. 2558 17:30 11 ก.ค. 2558 17:50 ไทยรัฐ