วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่รอด!หนุ่มนครศรีฯ คดีอื้อ แหกกรงใต้ถุนศาล ถูก ตร.สุราษฎร์ซิว

ตร.สุราษฎร์ธานี รวบผู้ต้องหาแสบ หนีจากที่ควบคุมศาลสุราษฎร์ฯ แถมยังมีหมายจับหลายท้องที่ ในที่สุดจนมุมขณะจะหลบหนีไปยังเกาะสมุย บริเวณท่าเรือลมพระยา...

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 11 ก.ค.58 พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พ.ต.อ.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ รองผบก. ร่วมแถลงผลจับกุมตัว นายพรหมมินทร์ เจริญสุข อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 692/3 ต.ศรีปราชญ์ อ.เมืองนครศรีธรรมราช ผู้ต้องหาหลบหนีจากการควบคุมที่ศาลแขวงสุราษฎร์ธานี ซึ่งเหตุดังกล่าวเกิดขึ้น เมื่อวันที่ 9 ก.ค. ที่ผ่านมา

ขณะที่ นายพรหมมินทร์ ผู้ต้องหาคดียักยอกทรัพย์ สถานีตำรวจภูธรอำเภอกาญจนดิษฐ์ ได้ใช้วิธีดันลูกกรงห้องขังจนถ่างออกแล้วหลบหนีออกจากห้องควบคุม ใต้ถุนศาล ขณะรอฝากขังส่งฟ้องที่ศาลแขวงสุราษฎร์ธานี ต.ขุนทะเล ต่อมาผู้ต้องหาเดินทางหลบหนีไปยังอำเภอเกาะสมุย จนกระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ติดตามจับกุมได้ที่บริเวณท่าเรือลมพระยา อำเภอเกาะสมุย

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ต้องหาดังกล่าวมีหมายจับจากสถานีตำรวจภูธรต่างๆ จำนวน 3 หมาย ดังนี้ หมายจับจากศาลจังหวัดพัทลุงในข้อหาหลบนี้ห้องขัง เลขที่ 94/ 2555 หมายศาลจากจังหวัดจันทบุรีข้อหาลักทรัพย์ในเคหสถานเวลาค่ำคืน เหตุเกิดที่สถานีตำรวจอำเภอเมืองจันทบุรี เลขที่ 114/57 และหมายจับศาลจังหวัดตราด ข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ในท้องที่สถานีตำรวจภูธรอำเภอเมืองตราด เลขที่ จ.12/2558 ลงวันที่ 28 ม.ค.58 เจ้าหน้าที่จะได้การส่งฟ้องศาลดำเนินคดีต่อไป.

ตร.สุราษฎร์ธานี รวบผู้ต้องหาแสบ หนีจากที่ควบคุมศาลสุราษฎร์ฯ แถมยังมีหมายจับหลายท้องที่ ในที่สุดจนมุมขณะจะหลบหนีไปยังเกาะสมุย บริเวณท่าเรือลมพระยา... 11 ก.ค. 2558 17:29 11 ก.ค. 2558 18:17 ไทยรัฐ