วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ถนนเลียบคลอง 8 ปทุมฯ ทรุดอีก นำ้ประปาฯธัญบุรี ส่อวิกฤติ

ถนนเลียบคลอง 8 อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี ทรุดอีก 2 ช่องทาง ประปาฯธัญบุรี เร่งติดตั้งเครื่องสูบน้ำหลังจากน้ำในคลองสิบสามใกล้หมด หวั่น ไม่มีน้ำประปาให้ประชาชนใช้ ด้าน ปลัดเทศบาลเมืองสนั่นรักษ์ เตรียมรถดับเพลิงและสำรวจแหล่งน้ำเพิ่มเติม...

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 11 ก.ค. 58 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า ถนนเลียบคลอง 8 หมู่ 8 ต.บึงชำอ้อ อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี ได้เกิดถนนทรุดตัวลงเป็นทางยาวประมาณ 150 เมตร ลึก 1 เมตร โดยสาเหตุน่าจะมาจากน้ำในคลองไม่มี ชาวบ้านบอกว่า ตั้งแต่ช่วงเย็นวานถนนตรงบริเวณจุดดังกล่าว ได้เกิดมีรอยแยกแต่ไม่มากนัก


จนเมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ถนนเส้นดังกล่าวได้ทรุดตัวลงมาทั้ง 2 ช่องทาง จนรถไม่สามารถผ่านไปได้ จึงได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาทำเครื่องหมายป้องกัน และปิดถนนช่วงบริเวณดังกล่าว ไม่ให้รถผ่าน เนื่องจากกลัวจะเกิดอันตราย จนในช่วงเช้าได้มีเจ้าหน้าที่นำรถแบ็กโฮมาขูดผิวการจราจรที่เสีย พร้อมกับนำหินคลุกมาปรับพื้นถนนให้ประชาชนสามารถใช้เส้นทางได้ตามปกติชั่วคราวไปก่อน

ส่วนที่บริเวณสถานีผลิตน้ำประปาของ การประปาส่วนภูมิภาค สาขาธัญบุรี นางนุชนาฏ เอี้ยวสกุล ผู้จัดการการประปาธัญบุรี เปิดเผยว่า น้ำดิบในคลอง 13 ที่ใช้ผลิตน้ำประปาแจกจ่ายให้กับประชาชนกว่า 50,000 หลังคาเรือนนั้นใกล้หมดแล้ว ทางการประปาได้เร่งติดตั้งเครื่องสูบน้ำ ขนาดใหญ่จำนวน 4 เครื่อง เพื่อทำการเร่งดูดน้ำที่มีเหลืออยู่น้อยในคลองให้เข้ามาในสถานีผลิตน้ำ โดยคาดว่า น้ำในคลองน่าจะหมดในอีก 2-3 วันนี้ หากไม่มีฝนตกลงมา การประปาส่วนภูมิภาค จะต้องหาแหล่งน้ำมาใช้ในการผลิตใหม่

สำหรับการประปาส่วนภูมิภาค สาขาธัญบุรีนั้น จ่ายน้ำประปาให้กับประชาชนในเขตจังหวัดปทุมธานี ถึง 3 อำเภอ ได้แก่ อ.หนองเสือ อ.ธัญบุรี และ อ.ลำลูกกา ตั้งแต่ช่วงบริเวณคลอง 6 ถึงคลอง 14 โดยในช่วงนี้ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ในเขตพื้นที่ดังกล่าว ให้ช่วยกันใช้น้ำอย่างประหยัด ซึ่งการประปาส่วนภูมิภาค สาขาธัญบุรี จะเร่งหาแหล่งน้ำดิบใหม่มาให้ประชาชนเพื่อไม่ให้ประชาชนขาดแคลนน้ำประปาอย่างแน่นอน

ด้าน นางฐิตินันท์ เจริญอาจ ปลัดเทศบาลเมืองสนั่นรักษ์ กล่าวว่า หลังทราบข่าวว่าการประปาส่วนภูมิภาค สาขาธัญบุรี จะไม่สามารถผลิตน้ำประปาให้กับประชาชนได้ใช้นั้น ทางเทศบาลจึงได้เตรียมรถดับเพลิง และสำรวจหาแหล่งน้ำดิบเพื่อให้ประชาชนในเขตพื้นที่เทศบาลได้มีน้ำไว้ใช้ ซึ่งตอนนี้มีแหล่งน้ำที่เคยเป็นบ่อดินเก่ามีน้ำอยู่เต็ม จึงได้ประสานขอทางเจ้าของบ่อไว้เรียบร้อยแล้ว จึงไม่น่าเป็นห่วง หากน้ำในบ่อดังกล่าวไม่เพียงพอต่อการใช้งานจริงๆ ก็ต้องขอจากอ่างเก็บน้ำพระรามเก้า ซึ่งอยู่ที่คลองหก โดยการนำใส่รถดับเพลิงเพื่อเอามาไว้ให้ประชาชนได้ใช้อีกด้วย

ถนนเลียบคลอง 8 อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี ทรุดอีก 2 ช่องทาง ประปาฯธัญบุรี เร่งติดตั้งเครื่องสูบน้ำหลังจากน้ำในคลองสิบสามใกล้หมด หวั่น ไม่มีน้ำประปาให้ประชาชนใช้ ด้าน ปลัดเทศบาลเมืองสนั่นรักษ์ เตรียมรถดับเพลิงและสำรวจแหล่งน้ำ... 11 ก.ค. 2558 17:22 11 ก.ค. 2558 18:42 ไทยรัฐ