วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'วิน' นักฆ่าหน้าหยก เขินใกล้ 'แต้ว' แล้วใจสั่น

'วิน' นักฆ่าหน้าหยก เขินใกล้ 'แต้ว' แล้วใจสั่น

  • Share:

แฟนๆลุ้นซีรีส์เลือดมังกร ตอน “แรด” ทางช่อง 3 เข้มข้น เพราะโดดเด่นด้วยฝีมือของพระนางแม่เหล็ก “แอนดริว เกร็กสัน” และ “แต้ว–ณฐพร” พร้อมนักแสดงมากฝีมืออีกเพียบ รวมทั้งหนุ่มหน้าใหม่ “วิน–พงศพัศ ทินราช” ลูกครึ่งไทย จีน-เวียดนาม ที่แจ้งเกิดในบท “ไท” นักฆ่าหน้าหยกด้วยบุคลิกคิ้วเข้มมาดเซอร์ จู่ๆโผล่มาได้ยังไงเนี่ย? “ผมรู้จักกับคุณครูหลี่เจินผู้ช่วยผู้กำกับแล้วได้มีโอกาสได้ไปแคส บังเอิญว่าได้เล่น เป็นละครเรื่องแรกของผม จริงๆผมชอบร้องเพลงทำวงดนตรีกับเพื่อนๆมา 2-3 ปี ชื่อวง “Maple T” มีสมาชิก 3 คน เป็นแนวโซลฟังก์ ผมเป็นนักร้องนำ ทุกวันนี้ยังเล่นดนตรีกลางคืนที่จตุจักรกรีน ตั้งใจออกซิงเกิ้ลทำขายกันเอง” เรื่องแรกก็ปะทะรุ่นใหญ่เกร็งมั้ย? “แรกๆก็กังวลว่าต้องทำตัวยังไง จะไปทำให้เค้าช้ารึเปล่า แต่พี่อ๊อฟ ตัวจริงไม่ดุเลย จะคอยสอนมีแง่คิดตลอด พี่แอนดริวตัวจริงแกชิลมากเป็นกันเอง เป็นคนที่ผมคุยด้วยเยอะที่สุด มีทัศนคติคล้ายๆกัน ส่วนคุณแต้วเค้าน่ารักตัวเล็ก เวลาเข้าฉากผมก็เขิน เค้าสวย ผมติดพูดเร็วยิ่งพูดเร็วกว่าเดิม เสียงสั่นเลย”

เขินเพราะแอบปลื้มเค้ารึเปล่า? “ปลื้มครับ แต่ไม่ได้คิดอะไรเพราะเค้ามีแฟนแล้ว เป็นเพื่อนร่วมงานที่น่ารักมาก ผมเขินเวลาคุยกับผู้หญิงอยู่แล้ว” บทนี้ยากตรงไหน? “เป็นคนมีปม ถูกเลี้ยงมาเหมือนเป็นหมาเฝ้าบ้าน พอรู้จักแพนเค้ามีความรู้สึกจิตใจ มีละคร 2 บุคลิก ทั้งดราม่าและฉากบู๊ แต่ถ้ายากที่สุดคงเป็นฉากที่ต้องเข้ากับคุณแต้วเพราะเขิน (ยิ้ม)” คนเริ่มมาทักบ้างรึยัง? “ก็มีบ้าง มีคนสงสัยบ้างว่าใช่ไทมั้ย มองๆมาขอถ่ายรูปบ้าง” ตัวจริงขรึมเหมือนในเรื่องมั้ย? “อยู่กับเพื่อนก็เฮฮาปกติแต่อยู่กับคนไม่คุ้นจะนิ่งๆ เขิน”

เขินอย่างนี้แล้วเวลาจีบสาวในชีวิตจริงล่ะ? “ผมเป็นคนไม่ค่อยเข้าไปจีบใคร ก็จะมองเค้าอยู่ห่างๆ คงเป็นคนที่เริ่มจากเป็นเพื่อนเป็นคนรอบตัวก่อนแล้วก็ปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติ” แล้วตอนนี้มีสาวรู้ใจรึยัง? “มีแล้วครับ เป็นคนนอกวงการอายุเท่ากัน เค้ามีความคิดดี คบกันเป็นเพื่อนเป็นกำลังใจ เป็นที่ปรึกษาที่ดีที่สุดคนนึง เค้าจะเป็นตัวกลางคุยกับครอบครัวมากกว่าผมอีกเพราะพี่สาวผมกับแม่อยู่ต่างประเทศ” ยอมรับว่ามีแฟน ดับฝันสาวๆเลย? “ผมว่าปัจจุบันโลกมันเปลี่ยนไปแล้ว ยังไงคนก็รู้อยู่แล้ว เราต้องซื่อสัตย์กับคนที่เค้าชื่นชอบเรา”

เรื่องแรกฟีดแบ็กดีติดใจวงการรึยัง? “ก็รู้สึกสนุกและคิดว่ามันไม่ได้ยากอย่างที่คิด เราต้องพัฒนามากกว่านี้ มีความสุขที่ได้ทำงาน ตอนนี้ก็ฝึกพูดให้ช้าลงและทำฝันเรื่องเพลงต่อ” มีผลงานเรื่องต่อไปรึยัง? “อยู่ระหว่างคุยๆ” รู้สึกยังไงที่ดารายุคนี้กระแสมาไวไปไว? “คงเป็นเรื่องปกติ ผมว่าคนอยู่ได้นานต้องมีวินัย พัฒนาตนเองเสมอ” บางคนเรียกว่าดาวร้ายหน้าหยก? “ดีใจครับ เป็นตัวร้ายก็ดีนะ ได้ร่วมงานกับทั้งพระเอกและนางเอกหลากหลาย”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้