วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สวยสั่นสู้เสือโคร่ง-เสือดำดาว นางงามตักบาตรอิ่มบุญ

สวยสั่นสู้เสือโคร่ง-เสือดำดาว นางงามตักบาตรอิ่มบุญ

  • Share:

รุ่งเช้านี้แสนสดใส สาวงามผู้ประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ Miss Universe Thailand 2015 ยังคงทำกิจกรรมดีๆ กันต่อที่จังหวัดอุบลราชธานี โดยช่วงเช้าได้ไปทำบุญตักบาตรข้าวเหนียว ที่พุทธสถานครองราชย์ 20 ปี หรือพระใหญ่บ้านก่อเอ้ เหล่าสาวงามดูสวยใสน่ารักชวนมอง เพราะนุ่งผ้าซิ่นลายร่อง ที่เป็นแถวเป็นแนวเส้นสายอย่างงดงาม ชาวบ้านบริเวณรอบๆ ต่างมาร่วมตักบาตรด้วยกันอย่างพร้อมเพรียง ถึงจะเป็นการจำลองเพื่อถ่ายทำวีทีอาร์ แต่เหล่าสาวงามต่างก็สุขใจอิ่มบุญกันถ้วนหน้า แถมได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากพี่น้องชาวอุบล ก็ยิ่งทวีคูณความประทับใจมากขึ้นไปอีก

ไปกันต่อที่ สวนสัตว์อุบลราชธานี ตั้งอยู่ที่ตำบล ขามใหญ่ อำเภอเมือง เพิ่งเปิดมาได้แค่ 2 ปี แต่นักท่องเที่ยวต่างบอกว่าดีจัง เพราะจัดภูมิทัศน์บริเวณโดยรอบได้อย่างดี เดินทางก็สะดวกสบาย ที่สำคัญมีสัตว์น้อยใหญ่ให้ได้ศึกษาเรียนรู้ ท่ามกลางธรรมชาติที่ยังโอเคอยู่ เหล่าสาวงามได้แวะที่จุดเลี้ยงเสือโคร่งอินโดจีน กลัวๆ อยู่นะเพราะตัวโตใหญ่น่าหวาดผวา


เจ้าหน้าที่สวนสัตว์ชวนสาวงามให้ลองให้อาหารเสือ ถึงจะกลัวนิดๆ แอบสั่นๆ แต่ก็ใจสู้ๆ ซึ่งเสือก็โชว์ลีลากระโดดสูง และว่ายน้ำป๋อมแป๋มคว้าโครงกระดูกไก่ไปกินจนพุงกางเลย ไปแวะต่อที่จุดเสือดำดาว ระทึกขวัญกว่าเสือโคร่งอินโดจีน เพราะมีหลายตัวดำทะมึน แต่ละตัวเคลื่อนไหวปราดเปรียวทรงพลัง คงกำลังหิวโหยได้ที่ จึงเร่งรีบกินโครงกระดูกไก่กันอย่างเอร็ดอร่อย

ปิดท้ายกิจกรรมวันนี้ ด้วยการปลูกต้นไม้นานาพรรณ กับเหล่าน้องๆ จากมหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี และน้องๆ จากโรงเรียนเบ็ญจะมะมหาราช รออีกไม่กี่ปีต้นไม้ที่ปลูกไว้ ก็จะเติบใหญ่สร้างความร่มรื่นและสวยงามเพราะออกดอกบานสะพรั่ง เหล่าสาวงามยังได้ฝากไปถึงคนไทยทุกคนให้ช่วยๆ กันดูแลรักษาป่าไม้เอาไว้ให้เยอะๆ และนานๆ เพื่อลูกหลานของเราสืบไป สวนสัตว์อุบลราชธานี ยังมีกิจกรรมน่าเรียนรู้อีกเยอะ มีสัตว์นานาพันธ์ุให้ไปชมอีกแยะ ลองเข้าไปดูแล้วจะเตะตาโดนใจ ตามติดต่อได้เลย https://www.facebook.com/ubonzoo.zpo หรือคลิกไวๆ http://www.ubon-zoo.com/

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้