วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แห่เป็นพยานเอาผิด 'ผู้ใหญ่ดำ' ฆ่าสุนัขพันธุ์ไซบีเรียน เอาไปกิน

แห่เป็นพยาน เอาผิด "ผู้ใหญ่ดำ" และพวก ทำทารุณกรรมสัตว์ ฆ่าสุนัข พันธุ์ไซบีเรียน ชำแหละเอาไปกิน มีหลักฐานจากภาพถูกฟันปาก แผลเหวอะ ก่อนจับอุ้มใส่กระสอบเอาไปฆ่า...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 11 ก.ค. 58 นางสาวจินตนา ไชยราช อายุ 25 ปี นางสาว วิชชุดา บุญรักษา อายุ 23 ปี และนางสาวปวีณา ภาวงศ์ อายุ 27 ปี พนักงานธนาคารแห่งหนึ่ง สาขาวาริชภูมิ จังหวัดสกลนคร เข้าให้การกับพนักงานสอบสวน สภ.วาริชภูมิ หลังจากที่ นางสุนีย์ แสนพันนา อายุ 53 ปี เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวนว่า สุนัขของตน พันธุ์ไซบีเรียน ฮัสกี้ อายุ 5 เดือน ชื่อโจโก้ ถูกผู้ใหญ่ดำ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 บ้านหนองลาด ต.หนองลาด ร่วมกับพวกอีก 7 คน จับตัวไปฆ่าและชำแหละแบ่งกันกิน

ทั้งนี้ ก่อนหน้าที่จะมาแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน ได้มีการเจรจากัน โดยฝ่ายนางสุนีย์ ยินดีที่จะชดใช้ค่าเป็ด รวม 36 ตัว ที่ผู้ใหญ่ดำและพวกอ้างว่า ถูกสุนัขตัวดังกล่าวกัด แต่ตกลงกันไม่ได้ เนื่องจากคำพูดของผู้ใหญ่ดำ ที่พูดว่าหมาก็กินไปแล้ว เหล้าก็กินหมดแล้ว และเป็ดก็แบ่งกันกินแล้ว จะเอาอะไรกันนักหนา

อย่างไรก็ตาม พยานทั้งสองคน พร้อมเพื่อนๆ อีก 3 คน ให้การตรงกันว่า สุนัขดังกล่าว ได้รับบาดเจ็บบริเวณปาก ถูกฟันเป็นแผลเหวอะหวะ นอกจากนี้ยังถูกฟันที่ขาซ้าย 2 ข้าง แต่ไม่เห็นตอนฟัน ขณะนั้นตนกำลังจะไปทำงาน สุนัขมาหลบอยู่ในบ้าน จึงบันทึกภาพไว้ และเห็นผู้ใหญ่ดำกับพวกอุ้มออกไป

จนกระทั่งนางสุนีย์มาทำธุรกรรมการเงินที่ธนาคาร และได้สอบถามเรื่องสุนัขที่หายไป จึงเอาภาพที่ นางสาววิชชุดา บุญรักษา เพื่อนของพยาน ถ่ายไว้เอาให้ดู จึงทราบว่าเป็นสุนัขตัวเดียวกัน และต่อมาทราบว่าถูกนำไปฆ่า พยานกล่าวว่า โดยผู้ใหญ่ดำกับพวกจับสุนัขยัดใส่กระสอบแล้วขี่จักรยานยนต์ออกไป และผู้ใหญ่ดำยังกล่าวต่อหน้าตำรวจ และพยานอีกหลายคนที่โรงพัก สภ.วาริชภูมิ วันที่มาเจรจาตกลงกัน แต่ตกลงไม่ได้ เนื่องจาก เจ้าทุกข์รับไม่ได้กับคำพูดของผู้ใหญ่ดำ จึงนำไปสู่การแจ้งความในที่สุด

แห่เป็นพยาน เอาผิด "ผู้ใหญ่ดำ" และพวก ทำทารุณกรรมสัตว์ ฆ่าสุนัข พันธุ์ไซบีเรียน ชำแหละเอาไปกิน มีหลักฐานจากภาพถูกฟันปาก แผลเหวอะ ก่อนจับอุ้มใส่กระสอบเอาไปฆ่า... 11 ก.ค. 2558 15:57 11 ก.ค. 2558 20:08 ไทยรัฐ