วันพฤหัสบดีที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โค้ชทีมเยอรมันสารภาพ เกมแพ้ไทยแย่สุดนับตั้งแต่คุมทีม

โค้ชทีมเยอรมันสารภาพ เกมแพ้ไทยแย่สุดนับตั้งแต่คุมทีม

  • Share:

โค้ชชาวอิตาลี ยอมรับหลังเกมพ่ายทีมไทย 0-3 เซต ยกให้เป็นเกมแย่สุดนับตั้งแต่คุมทีมมา ส่วน "โค้ชอ๊อต" ชมผู้เล่นและทีมสตาฟฟ์ทำงานร่วมกันได้เยี่ยมยอด...

วันที่ 11 ก.ค. "ลูเซียโน เปดุลลา" โค้ชชาวอิตาลี ของทีมวอลเลย์บอลทีมเยอรมัน เผยหลังเกมพ่ายทีมไทย 0-3 เซต ในศึกวอลเลย์บอลหญิง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2015 สนามที่ 2 ว่า เป็นเกมแย่ที่สุดนับตั้งแต่คุมทีมมาเลยทีเดียว

"ผมบอกได้เลยว่าการพ่ายแพ้ในนัดนี้ เป็นเกมที่แย่ที่สุดนับตั้งแต่ผมเป็นโค้ชของทีม เราเล่นกันได้ย่ำแย่อย่างมาก มันไม่ใช่เกมที่เราเคยเล่นกันมาก่อนหน้านี้ ผมไม่เข้าในว่ามันเกิดอะไรขึ้นกับลูกทีม โดยเฉพาะลูกเสิร์ฟของเรา ส่วนทีมไทยเล่นได้เร็วมาก เราทำได้ไม่ดีพอในนัดนี้" โค้ชชาวอิตาลี สารภาพ

โค้ชอ๊อตชมผู้เล่นและทีมสตาฟฟ์ ทำหน้าที่ร่วมกันได้ดีมาก

ด้าน "โค้ชอ๊อต" เกียรติพงศ์ รัชตเกรียงไกร กล่าวหลังทีมพิชิตทีมเยอรมันว่า ผู้เล่นและทีมสตาฟฟ์ทำหน้าที่ได้ดีมากในวันนี้ มันเป็นการทำงานร่วมกันที่เยี่ยมยอด เราไม่ใช่ทีมที่มีความสูงมากนัก ดังนั้นเราจึงต้องเล่นกันด้วยความเร็ว และทำงานกันอย่างเต็มที่ เราหวังว่าจะเล่นได้ดีขึ้นกว่านี้ในเกมพบกับทีมบราซิล

ส่วนกัปตันกิฟ วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ กล่าวว่า นี่เป็นเกมแรกของเราในบราซิล เรารู้สึกดีกับที่นี่ แฟนวอลเลย์บอลชาวบราซิลให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น ทำให้เราเล่นด้วยความมั่นใจ เรารู้ดีว่าทีมเยอรมันเป็นทีมที่ยากจะเอาชนะได้ง่ายๆ ดังนั้นพวกเราจึงพยายามเล่นกันให้เร็วขึ้น และพยายามหนีบล็อกพวกเขาให้ได้ ทำให้ทีมทำแต้มได้ ซึ่งเราเล่นกันดีในนัดนี้

ขณะที่ มาร์กาเรตา โคซุค กัปตันทีมเยอรมัน กล่าวว่า มันเป็นเกมที่แย่สำหรับเรา ฉันแน่ใจว่าเราสามารถเล่นกันได้ดีกว่านี้ แต่เราก็ไม่แสดงมันออกมาเลยในนัดนี้ ซึ่งทีมไทยเล่นกันได้ดีจริงๆ ไม่ใช่ว่าเราเล่นกันไม่ดีนะ มันเป็นเรื่องของแท็กติกการเล่นที่ไม่เป็นไปตามแผน ตอนนี้เราต้องไปมองไปถึงเกมต่อไปเท่านั้น

ภาพจาก worldgrandprix.2015.fivb.com

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้