วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คืนสู่สามัญ 'ฟอร์ลัน' กลับบ้าน เซ็น 'เปญารอล' ปีครึ่ง

ดิเอโก ฟอร์ลัน หัวหอกชาวอุรุกวัย ตัดสินใจหวนกลับไปค้าแข้งที่บ้านเกิด โดยเซ็นสัญญากับ เปญารอล ทีมที่ตนเคยเล่นให้ในสมัยเป็นเยาวชนด้วยสัญญา 18 เดือน…


สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 11 ก.ค. ว่า ดิเอโก ฟอร์ลัน หัวหอกมากประสบการณ์ชาวอุรุกวัย ตัดสินใจหวนคืนแผ่นดินเกิดโดยเซ็นสัญญากับ เปเญรอล อดีตต้นสังกัดสมัยเป็นเยาวชน เป็นที่เรียบร้อย

กองหน้าวัย 36 ปี เป็นแฟนของ เปญารอล มาอย่างยาวนาน เนื่องจากพ่อของเขา ปาโบล ฟอร์ลัน เคยเป็นดาวเด่นของทีมในยุคทศวรรษที่ 60 โดยพาทีมคว้าแชมป์โคปา ลิเบร์ตาดอเรส และแชมป์อินเตอร์ คอนติเนนทัล คัพ ขณะที่ตัวเขาก็เคยเล่นให้กับทีมเยาวชนของสโมสรแห่งนี้เมื่อปี 1990

ตามแถลงการณ์ของสโมสรระบุว่า "ด้วยนามสกุลที่ผูกพันกับประวัติศาสตร์ของสโมสรแห่งนี้ ลูกชายของทีมเปญารอล แชมป์แห่งทวีปอเมริกาใต้และแชมป์โลก ดิเอโก ได้ตกลงสวมชุดสีเหลืองดำเหมือนกับที่เขาเล่นสมัยเด็กและมีความฝันในการเป็นนักฟุตบอลอาชีพแล้ว"

ฟอร์ลัน ลงเล่นให้กับทีมชาติอุรุกวัยมาแล้ว 112 นัด และได้รับการโหวตให้เป็นนักเตะยอดเยี่ยมประจำการแข่งขันฟุตบอลโลก 2010 จากผลงานการพาทัพ "จอมโหด" ฝ่าฟันเข้ามาถึงรอบรองชนะเลิศ

ทั้งนี้ อดีตดาวยิงของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เพิ่งอำลาทีม เซเรโซ​ โอซากา สโมสรในเจลีก ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งทางสื่อของอุรุกวัยเชื่อว่านักเตะน่าจะได้ประเดิมเกมแรกในนัดอุ่นเครื่องวันที่ 8 สิงหาคมนี้ ซึ่งทาง เปญารอล ไม่เปิดเผยเรื่องรายละเอียดของสัญญาแต่คาดว่าจะเซ็นกันที่ 18 เดือน

ดิเอโก ฟอร์ลัน หัวหอกชาวอุรุกวัย ตัดสินใจหวนกลับไปค้าแข้งที่บ้านเกิด โดยเซ็นสัญญากับ เปญารอล ทีมที่ตนเคยเล่นให้ในสมัยเป็นเยาวชนด้วยสัญญา 18 เดือน… 11 ก.ค. 2558 14:25 11 ก.ค. 2558 15:00 ไทยรัฐ