วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ศึกแย่งมรดก! เขยเล็กแค้นเขยใหญ่ คว้าปืนสั้น 9 มม.ยิงดับ

ศึกแย่งมรดก! เขยเล็กแค้นเขยใหญ่ คว้าปืนสั้น 9 มม.ยิงดับ

  • Share:

เขยเล็กกินเหล้าย้อมใจก่อนถืออาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 มม. บุกยิงเขยใหญ่ 2 สามีภรรยาเสียชีวิต คนเข้ามาห้ามโชคร้ายพลาดโดนยิงไป 1 นัด เหตุมีน้อยใจพ่อตา ปมขัดแย้งมรดก

เมื่อเวลา 08.40 น.วันที่ 11 ก.ค. 58 พ.ต.ท.นพดล ขันตีกุล พงส.สภ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งว่ามีเหตุ คนใช้อาวุธปืนยิงกันตายในพื้นที่หมู่ 15 ต.ปะโค อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี จากนั้นจึงตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุ พบศพนายภาณุพงษ์ มาตรคำจร อายุ 56 ปี ถูกยิงเข้าบริเวณชายโครง 2 นัด ต้นคออีก 1 นัด รวมเป็น 3 นัดเสียชีวิตคาที่ และมีผู้เสียชีวิตอีก 1 ราย คือ นางบุญฮอง มาตรคำจร อายุ 53 ปี ถูกยิงเข้าที่แก้มขวาทะลุซ้าย และหน้าท้อง 2 นัด เสียชีวิตที่รพ.กุมภวาปี ทั้ง 2 คนเป็นสามีภรรยากัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บขณะเข้ามาห้ามอีก 1 ราย คือ นายเต้ บุตตะกุล อายุ 48 ถูกยิงเข้าที่ใต้ลิ้นปี่ 1 นัด ถูกส่งตัวไปรักษาที่ รพ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการจับกุมตัวนายวินัย นาดาวงศ์ อายุ 45 ปี ขณะหลบหนีไปอยู่ที่บ้านหมู่ 16 ต.ปะโค อ.กุมภวาปี พร้อมด้วยอาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 มม. ยึดไว้เป็นของกลาง และนำตัวไปทำการสอบสวนที่ สภ.กุมภวาปี

จากการสอบสวนนายวินัยเบื้องต้น ทราบว่า ตนเป็นชาวจังหวัดสุรินทร์ ได้มาแต่งงานอยู่กินกับภรรยาชาว อ.กุมภวาปี ตั้งแต่ ปี 2542 ส่วนผู้ตาย คือนายภาณุพงษ์ และนางบุญฮอง สองสามีภรรยา มีศักดิ์เป็นลุงและป้าของตน (เป็นคู่เขยกัน) ซึ่งนายวินัย มีความโกรธแค้นในเรื่องมรดกกับเครือญาติมาเป็นเวลานานแล้ว ซึ่งรู้สึกว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม พ่อตาก็เข้าข้างลุงตลอด ซึ่งล่าสุดนายวินัย ได้เดินทางกลับบ้าน ที่ จ.สุรินทร์ และได้ไปหาอาวุธปืนมรณะ 1 กระบอก ในวันเกิดเหตุได้ดื่มเหล้าย้อมใจ จึงก่อเหตุยิงลุงและป้า จนเสียชีวิตดังกล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้