วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตม.สะเดา รวบหนุ่มมาเลย์ พร้อม 3 หญิงไทย เตรียมขนกัญชาออก ปท.

ตม.สะเดา รวบหนุ่มมาเลย์ พร้อม 3 หญิงไทย เตรียมขนกัญชาออก ปท.

  • Share:

รวบหนุ่มมาเลย์ เตรียมขนกัญชาอัดแท่ง 43 กิโล มูลค่าเกือบ 6 แสน ซุกเก๋ง ข้ามแดนสะเดาไปยังประเทศมาเลเซีย ตร.รวบทันควัน พร้อมเครือข่ายหญิงไทยอีก 3 ราย...

เมื่อเวลาประมาณ 21.00 น.วันที่ 10 ก.ค. ตำรวจสะเดาได้รับรายงานจากแหล่งข่าวว่า จะมีเครือข่ายขนยาเสพติดขนลักลอบขนกัญชาออกนอกประเทศ พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผกก.สภ.สะเดา จึงได้สั่งการให้ พ.ต.ท.วีระศักดิ์ เดชประมวลพล รอง ผกก.สส.สภ.สะเดา พ.ต.ต.รุ่งฤทธิ์ สุดแป้น สวป.สภ.สะเดา พ.ต.ต.ปกรณ์ แก้วฤทธิ์ สวป.สภ.สะเดา นำกำลังติดตามสอบสวนหาข่าวจนพบรถต้องสงสัยจอดอยู่บริเวณริมถนนซอยผู้ใหญ่กล่อม หน้าบ้านเช่าไม่มีเลขที่ หมู่ 2 ตำบลสำนักขาม อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา พบรถดังกล่าวเป็นรถยนต์เก๋งยี่ห้อโปรตอนซาก้า รุ่นเปอดาน่า หมายเลขทะเบียน WIE 4299 มีนาย WAN BADLISHAM BIN WAN ISMAIL อายุ 44 ปี ชาวมาเลเซีย เป็นคนขับตรวจค้นภายในรถพบกัญชาแห้งอัดแท่ง หุ้มด้วยพลาสติกใสอย่างดีซุกซ่อนอยู่ในช่องลับที่ทำขึ้นใต้ที่เบาะนั่งหลังรถ จำนวน 40 แท่ง

เจ้าหน้าที่สอบปากคำในเบื้องต้นทราบว่า กัญชาดังกล่าวนาย WAN ได้รับมาจากคนไทยที่อยู่ในบ้านหลังดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจค้น พบกัญชาอัดแท่งลักษณะเหมือนกันอีก 3 แท่งซุกอยู่ในกระเป๋าเดินทางหนังสีน้ำตาลแบบลากได้ ซึ่งวางอยู่ใต้ลาวตากผ้าหน้าห้องน้ำในบ้านหลังดังกล่าว ซึ่งมี น.ส.กรกมล หรือแอน สนิธวรรณะ อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 38 ซอยสุขสวัสดิ์ 52/ 2 แขวงราษฎร์บูรณะ เขตราษฎร์บูรณะ กรุงเทพมหานคร น.ส.รัตตา หรือพัต หนาดทอง อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 155 ม. 16 ต.จอมศรี อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี น.ส.เมฆขลา หรือเอ็มเค ชากุทน อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 190 ม. 7 ต.พระธาตุบังพวน อ.เมือง จ.หนองคาย อาศัยอยู่ เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวทั้งหมดมาสอบสวนที่จุดตรวจย่อยบ้านด่านนอก

นาย WAN ชาวมาเลเซีย เปิดเผยว่า ตนเองมีหน้าที่ขับรถคันดังกล่าวเข้าไปในประเทศมาเลเซีย โดยทราบว่าสินค้าในรถเป็นประทัด ซึ่งจะต้องขับรถไปจอดที่มัสยิดแห่งหนึ่งใกล้ๆ พรมแดน แล้วจะมีคนมารับช่วงต่อไป โดยจะได้ค่าขับรถผ่านด่านพรมแดน 500 บาท ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อเนื่องจากมีรายงานว่าผู้ต้องหารายนี้มีพฤติกรรมลักลอบขนกัญชาผ่านด่านพรมแดนมาหลายครั้ง ซึ่งมีขบวนการเป็นคนไทยร่วมด้วย สำหรับกัญชาแห้งอัดแท่งน่าจะนำมาจากประเทศเพื่อนบ้านอีกทอดหนึ่ง

อย่างไรก็ตามผู้ที่ตกเป็นผู้ต้องหาอีก 3 คนยังให้การปฏิเสธว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ จะได้ทำการสอบสวนโดยละเอียดอีกครั้งหนึ่ง สำหรับกัญชาที่ตรวจค้นได้ในครั้งนี้จำนวน 43 แท่ง น้ำหนักประมาณ 43 กิโลกรัมมูลค่าซื้อขายในประเทศไทยประมาณ 6 แสนบาทหากเป็นราคาในประเทศมาเลเซียจะสูงขึ้นอีก 10 เท่าตัว.คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้