วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แรมซีย์' เชื่อ 'เช็ก' จะช่วยปืนผงาดแชมป์ลีก

อารอน แรมซีย์ กองกลางทีม "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล เชื่อ การที่ทีมเซ็นสัญญาคว้า ปีเตอร์ เช็ก มาเฝ้าเสา จะเป็นแรงผลักดันที่ทำให้ได้เป็นแชมป์พรีเมียร์ลีก ฤดูกาลหน้า…


สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 11 ก.ค. ว่า อารอน แรมซีย์ กองกลางทีม "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล สโมสรยักษ์ใหญ่ในกรุงลอนดอน เชื่อการที่ทีมได้เซ็นสัญญากับ ปีเตอร์ เช็ก ยอดมือกาวจอมเก๋า จะเป็นแรงผลักดันสำคัญที่จะพาทีมเป็นแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลหน้า

ในซัมเมอร์ที่ผ่านมา อาร์เซนอล ได้ปิดฉากคว้ามือกาวของ "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี มาร่วมทีมในราคา 10 ล้านปอนด์ ซึ่งตัวของกองกลางวัย 24 ปี ได้มองว่าการเข้ามาร่วมทีมของผู้รักษาประตูวัย 33 ปีจะเป็นโอกาสสำคัญที่จะทำให้ อาร์แซน เวนเกอร์ ได้ชูถ้วยแชมป์ลีกเป็นครั้งแรกในรอบ 12 ปี

แรมซีย์ กล่าวว่า "เขาเป็นการเซ็นสัญญาที่ยอดเยี่ยมและประสบความสำเร็จกับเชลซี เขามีประสบการณ์มากมายจากเกมใหญ่ ซึ่งนั่นมันจะช่วยเรา เขาเป็นผู้รักษาประตูระดับแถวหน้าและยังคงเปี่ยมไปด้วยคุณภาพ สามารถช่วยทีมได้หลายเรื่อง"

"ผมเห็นว่ามันจะมีแต่สิ่งดีๆ ที่มาจากเขาและเขาจะมีผลต่อทีม เราจะเป็นทีมที่ดีตราบใดที่ทุกคนยังคงฟิต ฟอร์มของเราในช่วงครึ่งหลังของฤดูกาลที่ผ่านมามันยอดเยี่ยม แต่คุณก็ต้องการฟอร์มแบบนี้ให้ได้ตลอดฤดูกาล"

"ผมหวังว่าเราจะทำได้ และเริ่มต้นได้ดีในฤดูกาลนี้ เพื่อให้เราอยู่ในอันดับที่ดีตั้งแต่แรก ไม่จำเป็นที่จะต้องพิจารณาถึงความสามารถของพวกเรา แต่ควรคำนึงถึงเรื่องที่จะให้ทุกคนคงความฟิต และผมค่อนข้างเชื่อมั่นว่าพวกเราจะสามารถทำได้ ดูอย่าง เชลซี สิ พวกเขาอยู่ในอันดับต้นของตารางมาตลอด และยังไม่พลาดง่ายๆ อีกด้วย นั่นเป็นสิ่งที่พวกเราจะต้องพยายามและทำให้ได้"

อารอน แรมซีย์ กองกลางทีม "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล เชื่อ การที่ทีมเซ็นสัญญาคว้า ปีเตอร์ เช็ก มาเฝ้าเสา จะเป็นแรงผลักดันที่ทำให้ได้เป็นแชมป์พรีเมียร์ลีก ฤดูกาลหน้า… 11 ก.ค. 2558 13:06 11 ก.ค. 2558 13:43 ไทยรัฐ