วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตชด.ท่าแซะ จ.ชุมพร เครียดปัญหาหนี้สิน คว้าปืนพกสั้นจ่อยิงหัวดับคาสวนปาล์ม

ตชด.ท่าแซะ จ.ชุมพร เครียดปัญหาหนี้สิน คว้าปืนพกสั้นจ่อยิงหัวดับคาสวนปาล์ม

  • Share:

ดาบตำรวจ ตชด.เครียดเหตุภรรยาเป็นมะเร็งในเม็ดเลือดขาว ต้องถ่ายเลือดเป็นประจำหมดเงินไปนับล้านบาท หนี้สินท่วมตัว หมดทางออก หลังเลิกงานกลับมาบ้านถือปืนเข้าไปในสวนปาล์มจ่อยิงขมับปลิดชีพตัวเอง

ดาบตำรวจ ตชด.เครียดยิงตัวตายรายนี้ เปิดเผยขึ้น เมื่อเวลา 00.30 น.วันที่ 11 ก.ค.58 ร.ต.ท.พงศธร พิชิตชลพันธุ์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองชุมพร รับแจ้งเหตุ ฆ่าตัวตายในสวนปาล์ม หลังบ้านหมู่ 6 ต.หาดพันไกร อ.เมือง จ.ชุมพร จึงรายงานให้ พ.ต.อ.ภคพล ทวิชศรี ผกก.สภ.เมืองชุมพร ทราบนำกำลังไปสอบสวนที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.ท.วัชระ เผือกจันทร์ สวป. ตำรวจฝ่ายพิสูจน์หลักฐาน ภ.จ.ชุมพร แพทย์เวร รพ.ชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสายชลชุมพร

ในที่เกิดเหตุซึ่งเป็นสวนปาล์มน้ำมันบนเนื้อที่กว่า 10 ไร่ ห่างจากบ้านปูนชั้นเดียว (ซึ่งเป็นบ้านผู้ตาย) ประมาณ 60 เมตร บนม้านั่งโซฟาที่ตั้งอยู่โคนต้นปาล์มน้ำมัน พบศพ ด.ต.สมชาย อ่ำกอง อายุ 44 ปี สภาพศพนอนตะแคงหัวห้อย สวมเสื้อยืดคอกลมแขนสั้นสีเทา นุ่งกางเกงยีนส์ขาวยาว สวมรองเท้าแตะยางสีดำ

บนโซฟาข้างศพ พบซองปืนหนังสีดำวางอยู่ 1 ซอง ที่พื้นพบปืนพกสั้นยี่ห้อกล็อก ขนาด 9 มม. ตกอยู่ 1 กระบอก ในแม็กกาซีนมีกระสุนบรรจุอยู่ 11 นัดและค้างอยู่ในลำกล้อง 1 นัด ห่างจากศพเหนือศีรษะประมาณ 1 เมตร พบปลอกกระสุนชนิดเดียวกันตกอยู่ 1 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน จากการชันสูตร พบบาดแผลถูกยิงด้วยปืน 9 มม.เข้าที่ขมับซ้ายทะลุขมับขวา เลือดสดๆ ไหลเป็นกอง จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ไม่พบร่องรอยการต่อสู้

จากการสอบสวน ด.ต.อานันต์ โตวัดจันทร์ อายุ 45 ปี สังกัดตำรวจตระเวนชายแดน ที่ 41 ค่ายอาภากรเกียรติวงศ์ จ.ชุมพร ซึ่งเป็นญาติผู้ตาย ทราบว่า ผู้ตายเป็นตำรวจตระเวนชายแดน ที่ 41 ค่าย 414 ต.สลุย อ.ท่าแซะ จ.ชุมพรก่อนเกิดเหตุ เวลาประมาณ 6.30 น.หลังจากที่ ด.ต.สมชาย เลิกงานแล้วกลับมาบ้าน

ส่วนภรรยาคือนางเสาวนีย์ อ่ำกอง อายุ 44 ปี ออกไปธุระนอกบ้านยังไม่กลับมา ไม่นานญาติพี่น้องของผู้ตาย ซึ่งมีบ้านอยู่ในละแวกเดียวกัน ก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด แต่ทุกคนไม่นึกเอะใจ จนกระทั่ง 2 ทุ่มเศษ ตนได้รับแจ้งจากญาติๆ ว่าผู้ตายหายตัวไปไม่กลับบ้าน ขอให้ช่วยออกตามหา ตนจึงใช้ไฟฉายออกส่องตามหาในสวนปาล์ม จนกระทั่งมาพบ ด.ต.สมชาย ใช้ปืนพกประจำกาย ยิงตัวเองเสียชีวิตแล้ว จึงแจ้งให้ตำรวจทราบ

สำหรับสาเหตุการฆ่าตัวตายในครั้งนี้ จากการสอบสวนทางญาติพี่น้องของ ด.ต.สมชาย ทราบว่า ผู้ตายเคยบ่นให้ฟังว่า กลุ้มใจที่ภรรยาป่วยเป็นมะเร็งในเม็ดเลือดขาวหรือลูคีเมีย ต้องไปถ่ายเลือดเป็นประจำนานนับ 10 ปี หมดเงินหมดทองไปหลายล้านบาท ทำให้เป็นหนี้เป็นสิน แถมยังมีลูกสาวอีก 2 คนที่ยังเรียนหนังสืออยู่ จึงเป็นภาระที่หนักพอสมควรที่ผู้ตายต้องรับผิดชอบ ซึ่งทางญาติไม่มีใครติดใจสาเหตุการเสียชีวิตในครั้งนี้ สำหรับศพ ด.ต.สมชาย ทางพนักงานสอบสวนส่งศพไปตรวจพิสูจน์ที่ รพ.ชุมพรเขตรอุดมศักดิ์โดยละเอียดอีกครั้ง ก่อนจะให้ทางญาตินำไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้