วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หาดใหญ่คุมเข้มด่านจุดตรวจความมั่นคง-นักท่องเที่ยวยังแน่น

หาดใหญ่คุมเข้มด่านจุดตรวจความมั่นคง-นักท่องเที่ยวยังแน่น

  • Share:

ทหาร ตำรวจ เพิ่มความเข้มงวดเฝ้าระวังการก่อเหตุร้าย คุมเข้มบริเวณด่านจุดตรวจความมั่นคงทั้ง 4 จุด ซึ่งเป็นเส้นเข้าตัวเมืองหาดใหญ่ นักท่องเที่ยวไม่ตระหนกยังมาเที่ยวหาดใหญ่แน่น

วันที่ 11 ก.ค. หลังเกิดเหตุลอบวางระเบิดรถจักรยานยนต์บอมบ์ขึ้นในเขตเทศบาลเมืองปาดังเบซาร์ อ.สะเดา จ.สงขลา เมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา ส่งผลทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 คน และบาดเจ็บอีก 3 คน ทำให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงใน อ.หาดใหญ่ ทั้งทหาร ตำรวจ และอส.ต้องเพิ่มความเข้มงวดในการเฝ้าระวังการก่อเหตุร้าย โดยมีการคุมเข้มบริเวณด่านจุดตรวจความมั่นคงทั้ง 4 จุด ซึ่งเป็นเส้นเข้าตัวเมืองหาดใหญ่ ทั้ง 4 มุมเมือง รวมถึงพื้นที่บริเวณเขตเศรษฐกิจชั้นในซึ่งมีการสแกนพื้นที่ตรวจสอบรถยนต์และรถจักรยานยนต์ต้องสงสัยทุกคัน และวัตถุแปลกปลอมอย่างละเอียดเพื่อป้องกันเหตุ

โดยทางกองบังคับการตำรวจภูธร จ.สงขลา ได้ยกระดับมาตรการรักษาความปลอดภัยพื้นที่เสี่ยงทั้ง 7 อำเภอ ของ จ.สงขลา ในระดับสูงสุด ทั้ง อ.เมือง หาดใหญ่ สะเดา จะนะ เทพา นาทวี และสะบ้าย้อย เพื่อป้องกันการก่อเหตุซ้ำตามที่หน่วยข่าวด้านความมั่นคงได้แจ้งเตือนตลอดช่วงก่อนสิ้นสุดเดือนรอมฎอน

ส่วนบรรยากาศการท่องเที่ยวในตัวเมืองหาดใหญ่ยังคึกคัก มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย มาเลเซีย และสิงคโปร์จำนวนมากเข้ามาท่องเที่ยวในช่วงสุดสัปดาห์เดินชมและจับจ่ายซื้อสินค้าอย่างเนืองแน่น แม้จะเกิดเหตุระเบิดที่ปาดังเบซาร์ โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียและสิงคโปร์ ไม่ได้ตื่นตระหนกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้