วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
วัชระ ป้องมาร์ค สวน เต้น จี้รบ.เร่งฟ้องแพ่งคดีจำนำข้าว-เผาเมือง

วัชระ ป้องมาร์ค สวน เต้น จี้รบ.เร่งฟ้องแพ่งคดีจำนำข้าว-เผาเมือง

  • Share:

วัชระ ออกตัวป้องมาร์ค สวน เต้น จี้รัฐบาลเร่งรัดคดีรับจำนำข้าว 6 แสนล้านบาท รวมถึงคดีเก่าเผาเมืองและล้มประชุมอาเซียนซัมมิท เมื่อ พ.ศ. 2553

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 11 ก.ค. 58 นายวัชระ เพชรทอง อดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณี นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ อดีตส.ส.พรรคเพื่อไทยและแกนนำ นปช. ระบุกล่าวหา นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ว่า ยั่วยุให้รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ฟ้องเรียกค่าเสียหายทางแพ่งต่อผู้เกี่ยวข้องในโครงการรับจำนำข้าวของรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ที่เสียหายกว่า 6 แสนล้านบาท ว่า นายอภิสิทธิ์ ทำหน้าที่ตามสามัญสำนึกที่ต้องร่วมรับผิดชอบต่อชาวนาและประเทศชาติ เพราะโครงการนี้ของรัฐบาลยิ่งลักษณ์มีชาวนาฆ่าตัวตายมากกว่า 16 คน และเกิดการทุจริตมากกว่า 6 แสนล้าน แต่กลับจะผลักภาระให้คนไทยทั้งประเทศมาใช้หนี้แทนได้อย่างไร เพราะพยานหลักฐานชัดเจน ก็ต้องเร่งรัดฟ้องเรียกค่าเสียหายเอากับรัฐบาลยิ่งลักษณ์เร็วที่สุด

ตนเห็นว่าในคำฟ้องต้องขออายัดทรัพย์ทั้งหมด จึงขอแนะนำให้ พล.อ.ประยุทธ์ หัวหน้า คสช. ใช้ ม.44 ยึดหรืออายัดทรัพย์นายทุนโรงสีทุกแห่งที่เข้าร่วมในการทุจริตโครงการจำนำข้าวนี้เพื่อตัดวงจรอุบาทว์ที่ทำนาบนหลังคนให้หมดไป

นายวัชระ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ ตนขอให้รัฐบาลเร่งรัดคดีก่อการร้ายเผาบ้านเผาเมืองเมื่อเดือน เม.ย. -พ.ค. 2553 และคดีบุกล้มการประชุมอาเซียนซัมมิทที่พัทยา ที่แกนนำเสื้อแดงถูกศาลจังหวัดพัทยาจำคุกคนละ 4 ปี แต่นายณัฐวุฒิในฐานะคนสั่งการกลับลอยนวล อย่างนี้จะเรียกว่าสองมาตรฐานหรือไม่ หรือกรณีนายณัฐวุฒิเคยพูดยั่วยุประชาชนให้เผาไปเลยพี่น้อง จะรับผิดชอบเอง มีพี่น้องเสื้อแดงเผาศาลากลางจังหวัดไป 4 แห่ง เป็นงบประมาณแผ่นดินไปกว่า 2,000 ล้านบาท วันนี้คนที่เผาศาลากลางถูกจำคุก 20-30 ปี นายณัฐวุฒิรับผิดชอบอะไรบ้าง วันนี้นายณัฐวุฒิยังทำหน้าที่เป็นโฆษกตระกูลชินวัตร คงหวังฟลุกจะได้หวนเป็นรัฐมนตรีอีกครั้ง จึงต้องคอยแก้ต่างให้น.ส.ยิ่งลักษณ์ เท่านั้น

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้