วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โจ๋กาญจน์ยิงปืนขู่คู่อริกลางตลาด ตร.ไล่จับทั้งเมือง สุดท้ายยางแตกโดนรวบ

โจ๋กาญจน์ยิงปืนขู่คู่อริกลางตลาด ตร.ไล่จับทั้งเมือง สุดท้ายยางแตกโดนรวบ

  • Share:

โจ๋เมืองกาญจน์เจอคู่อริชักปืนยิงขู่กลางตลาดโต้รุ่ง ก่อนซิ่งเก๋งหลบหนี ตร.ไล่สกัดจับวุ่นทั้งเมือง สุดท้ายยางแตกโดนรวบ เบื้องต้นสอบปากคำแล้วเสร็จ พร้อมทั้งรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมดให้ละเอียด ก่อนตั้งข้อหาในภายหลัง

เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 11 ก.ค.58 ร.ต.ท.ชัยรัตน์ จันทร์อนันต์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองกาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ภ.จว.กาญจนบุรี ว่า เกิดเหตุมีกลุ่มวัยรุ่นจำนวนมากทะเลาะวิวาทกันที่บริเวณร้านข้าวต้มโต้รุ่ง ริมถนนแสงชูโต เขตเทศบาลเมืองกาญจนบุรี มีเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมตำรวจสายตรวจรถยนต์และรถจักรยานยนต์ไปช่วยระงับเหตุ เมื่อไปถึงพบกลุ่มวัยรุ่นอยู่เป็นจำนวนมาก หลังจากเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงวิ่งไปขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี

โดยมีกลุ่มวัยรุ่นอีกฝ่ายกำลังสตาร์ตรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อซูซูกิ สวิฟท์ สีน้ำเงินป้ายแดง ทะเบียน ก 4681 ราชบุรี หลบหนีและได้ขับถอยหลัง รถยนต์เก๋งตำรวจได้เข้าสกัดแต่ไม่สามารถหยุดรถได้ คนขับเร่งเครื่องหลบหนีไปบนถนนแสงชูโต มุ่งหน้าศาลากลางจังหวัด ตำรวจได้ไล่ติดตามไปอย่างกระชั้นชิด โดยรายงานสถานการณ์ให้ศูนย์วิทยุ สภ.เมืองกาญจนบุรี ทราบอย่างต่อเนื่อง ระหว่างคนขับขับรถหลบหนี ได้เฉี่ยวชนรถยนต์เก๋งของประชาชนที่สัญจรไปมาเสียหายไปหลายคัน จนกระทั่งมาถึงบริเวณหน้าปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ที่อยู่ห่างจากตลาดโต้รุ่งประมาณ 2 กิโลเมตร รถยนต์คันดังกล่าวเสียหลักชนรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีแดงดำ หมายเลขทะเบียน ขกจ 623 กาญจนบุรี ที่ นายกฤษดา วัฒนแย้ม อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1 ถ.แสงชูโต 34 ต.ปากแพรก อ.เมือง จ.กาญจนบุรี เป็นคนขับ ล้มลงจนได้รับบาดเจ็บได้รับการช่วยเหลือนำส่ง รพ.พหลพลพยุหเสนา แพทย์รักษาพยาบาลอาการปลอดภัย ให้กลับบ้านได้

ส่วนรถเก๋งที่ก่อเหตุยังขับหลบหนีต่อไปจนไปถึง 3 แยกไฟแดงหน้าศาลากลางจังหวัดกาญจนบุรี คนขับจึงได้ยูเทิร์นมุ่งหน้ากลับเข้ามาทางตัวเมือง จนมาถึงบริเวณตรงข้ามกับซอยโกอู๋ รถยนต์คันดังกล่าวเกิดยางหน้าแตกทั้ง 2 ข้าง ไม่สามารถขับต่อได้ เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึง จึงคุมตัวคนขับเอาไว้ได้พร้อมกับเพื่อนที่มาด้วยกันอีก 2 คน เป็นชาย 1 คน และหญิงสาวอีก 1 คน

ระหว่างเจ้าหน้าที่คุมตัวชายวัยรุ่น 2 คนขึ้นไปอยู่บนท้ายกระบะรถยนต์ตำรวจสายตรวจ ส่วนหญิงสาวนั่งอยู่ภายในห้องโดยสาร มีกลุ่มวัยรุ่นคู่อริได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ติดตามมาหลายสิบคน เมื่อพบจึงจอดรถจักรยานยนต์เอาไว้ฝั่งตรงข้ามถนน และวิ่งกรูกันเข้ามาด่าทอ ขณะนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามกันเอาไว้ แต่เมื่อเผลอก็ฉวยจังหวะชกต่อยชายวัยรุ่นที่เป็นคนขับรถยนต์เก๋งที่นั่งอยู่ท้ายกระบะไปหลายครั้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจได้พยายามกันเอาไว้อย่างฉุกละหุก จนกระทั่งเพื่อนตำรวจสายตรวจมาสมทบ กลุ่มวัยรุ่นคู่อริจึงรีบวิ่งไปขึ้นรถจักรยานยนต์แล้วขับหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

เมื่อเหตุการณ์สงบ เจ้าหน้าที่ได้ตรวจค้นภายในรถ พบเครื่องกระสุนปืนลูกซ้อม ขนาด .38 ตกอยู่ตรงที่วางเท้าเบาะซ้าย จำนวน 6 นัด ส่วนตัวรถยนต์พบรูกระสุนไม่ทราบขนาด 1 รู ประตูขวา 1 รู จึงได้คุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.เมืองกาญจนบุรี พร้อมทั้งนำรถยนต์ไปตรวจค้นหาสิ่งผิดกฎหมายภายในรถอย่างละเอียดแต่ไม่พบ ขณะเดียวกันได้มีผู้เสียหายจากการถูกเฉี่ยวชนเดินทางมาที่ สภ.เมืองกาญจนบุรี เพื่อเรียกร้องค่าเสียหายที่เกิดขึ้น

ทราบชื่อคนขับรถยนต์คันดังกล่าวคือ นายวัฒนะ สินสืบผล อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 146/2 หมู่ 3 ต.วังขนาย อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี ส่วนเพื่อนที่มาด้วยกันเป็นชายอายุ 27 ปี และหญิงสาวอายุราว 20 ปีเศษ

ด้าน ร.ต.ท.ชัยรัตน์ จันทร์อนันต์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองกาญจนบุรี กล่าวว่า ขณะนี้กำลังสอบปากคำ นายวัฒนะ คนขับรถยนต์อยู่ แต่ยังไม่แล้วเสร็จ เบื้องต้นแจ้งข้อหาเมาแล้วขับกับครอบครองเครื่องกระสุนโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่วนตัวปืนกำลังสืบสวนติดตามอยู่ว่าอยู่ไหน ส่วนเพื่อนของนายวัฒนะที่มาด้วย อยู่ระหว่างรอการสอบปากคำว่ามีส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่ ก่อนเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ยังทราบว่า กลุ่มวัยรุ่นทั้ง 2 ฝ่าย เคยกินเที่ยวด้วยกันมาก่อน แต่มาแตกคอกันในภายหลัง และมีเรื่องชกต่อยกันอยู่เป็นประจำ โดยช่วงเย็นของวันที่ 10 ก.ค.ที่ผ่านมา ก็ได้ก่อเหตุชกต่อยกันมาก่อน เจ้าหน้าที่ได้จับตัวทั้งหมดเอาไว้ได้ และนำตัวมาว่ากล่าวตักเตือนพร้อมกับให้เสียค่าปรับ จนกระทั่งมาก่อเหตุอีกครั้งหนึ่ง ส่วนจะดำเนินคดีกับใครบ้างจะต้องรอให้สอบปากคำแล้วเสร็จ พร้อมทั้งรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมดให้ละเอียด จึงจะตั้งข้อหาในภายหลัง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้