วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โจรใต้บึมเสาไฟฟ้าดับป่วนเมือง คาดสร้างสถานการณ์ก่อนสิ้นรอมฎอน

โจรใต้บึมเสาไฟฟ้าดับป่วนเมือง คาดสร้างสถานการณ์ก่อนสิ้นรอมฎอน

  • Share:

กลุ่มก่อความไม่สงบก่อเหตุวางระเบิดเสาไฟฟ้าได้รับความเสียหาย 8 ต้น ที่ อ.ธารโต จ.ยะลา เบื้องต้นคาดว่า เพื่อสร้างสถานการณ์ช่วง 10 วันสุดท้ายก่อนสิ้นเดือนรอมฎอน ส่งผลให้ไฟฟ้าดับจนชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 11 ก.ค. 58 พ.ต.ท.สมพร ดำราษฎร์ สวญ.สภ.แม่หวาด อ.ธารโต จ.ยะลา พ.ต.ท.มานพ บริพันธ์ สว.สส. พ.อ.สุวัฒน์ เฉลิมเกียรติ ผบ.ทพ.33 นายอาวุธ เลิศเดชานันท์ ปลัดอาวุโสอำเภอธารโต เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด "ศรศึก-ศรชัย" ภ.จ.ยะลา และฝ่ายพิสูจน์หลักฐาน 10 ยะลา สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ทหารและฝ่ายปกครองรุดไปตรวจสอบเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดเสาไฟฟ้าได้รับความเสียหาย ที่บ้านฆอแย หมู่ 5 ต.แม่หวาด ทำให้เสาไฟฟ้าโค่นล้มหลายต้น ส่งผลให้กระแสไฟฟ้าดับไปตลอดจนถึงพื้นที่ อ.เบตง

ที่เกิดเหตุอยู่บนทางหลวงสาย 410 (ยะลา-เบตง) รอยต่อพื้นที่บ้านบูโละสนิแย หมู่ 4 ต.บ้านแหร ใกล้กับศาลา 72 ซึ่งเป็นศาลาที่พักผู้โดยสาร พบเสาไฟฟ้าแรงสูงที่ตั้งอยู่ริมถนนด้านซ้ายมือโค่นล้มระเนระนาดติดต่อกันไป และบางช่วงสายไฟฟ้าแรงสูงขาดได้รับความเสียหาย รวมจำนวน 8 ต้น ตรวจสอบต่อมาพบเศษชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ เศษโลหะปนเปื้อนดินระเบิดและคราบดินระเบิดอยู่บริเวณโคนเสาไฟฟ้าที่ล้มไล่ๆ ติดต่อกัน จำนวน 5 ต้น ไม่พบสะเก็ดระเบิดแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นพยานวัตถุ

จากการสอบสวนทราบว่า เหตุเกิดราว 02.00 น. ที่ผ่านมา ขณะที่เจ้าหน้าที่ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.) บ้านฆอแย พร้อมกำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ จู่ๆ ได้ยินเสียงระเบิดดังติดต่อกัน 5 ครั้ง หลังจากนั้นกระแสไฟฟ้าดับลงมืดมิด และดับติดต่อกันไปจนถึง อ.เบตง และยังทำให้ชาวบ้านที่นับถือศาสนาอิสลามที่กำลังเตรียมตัวหุงอาหารช่วงเดือนรอมฎอนได้รับความเดือดร้อนเป็นจำนวนมาก หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ ชรบ. จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าเป็นฝีมือกลุ่มก่อความไม่สงบที่เคลื่อนไหวอยู่ในพื้นที่ยกพวกออกมาก่อกวนโดยลอบวางระเบิดเสาไฟฟ้าติดๆ กันจำนวน 5 ต้น ทำให้เสาโค่นล้มจำนวน 8 ต้น คาดว่าเพื่อสร้างสถานการณ์ช่วง 10 วันสุดท้ายก่อนสิ้นเดือนรอมฎอน ส่งผลให้ไฟฟ้าดับจนชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนดังกล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้