วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เด็กเด็ดเด็ด 12/07/58

มาดามดีดี้ สาวสวยแซ่บซ่าส์ รายงานตัวพร้อมดัน “เด็กเด็ดเด็ด” ขึ้นแท่นแล้วค่า

สัปดาห์นี้มาดามขอพามาทำความรู้จักกับนักกีฬาเรือพายทีมชาติไทย เจ้าของ 2 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน จากกีฬาซีเกมส์ 2015 ที่สิงคโปร์ วนิดา ธรรมราช มีนิกเนมว่า “แอมป์” ปัจจุบันเป็นนักศึกษาชั้นปี 3 คณะศึกษาศาสตร์ สาขาสุขพลศึกษา สถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตเชียงใหม่ เธอเป็นลูกสาวคนโปรดของ คุณพ่อวิทยา และ คุณแม่ลำดวน ธรรมราช

หลังรับเลี้ยงจาก “ลุงตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีที่ทำเนียบแล้ว ล่าสุดเธอเพิ่งจะเข้ารับโล่และเงินรางวัลจาก “บิ๊กอู๋” พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ที่ยกย่องให้เป็น เยาวชนต้นแบบ

ก่อนจะมาเป็นนักกีฬาพายเรือ แอมป์เล่าย้อนถึงความฝันในวัยเด็กว่า จริงๆอยากเป็นนักกีฬาวอลเลย์บอลทีมชาติ เพราะมีพี่ๆนักวอลเลย์บอลหลายคนเป็นไอดอล ส่วนตัวก็เล่นวอลเลย์บอลและกรีฑามาตั้งแต่เรียนประถม และเป็นตัวแทนแข่งขันกีฬาสองประเภททั้งระดับโรงเรียน เขตและจังหวัด แต่สุดท้ายชีวิตก็พลิกผัน

แรงจูงใจที่มาเล่นกีฬาเรือพายน้องแอมป์บอกว่ามาจากการชักชวนของพ่อ เพราะสมัยก่อนพ่อเคยพายเรือประเพณี อีกทั้งที่บ้านก็มีเรือ จึงอยากให้ลูกหันมาสนใจ ตอนนั้นจำได้ว่าเรียนอยู่ชั้น ม.3 ไม่เคยคิดอยากจะพายเรือเลยสักนิด เพราะคิดว่า ทำให้แขนใหญ่ ตัวดำเสียสวย แต่เมื่อพ่อชวนก็ต้องตามใจพ่อ เมื่อเข้ามาเล่นรู้สึกสนุกจนติดใจ เพราะได้เล่นน้ำก็เลยเล่นและฝึกซ้อมเรื่อยมา รวมถึงลงแข่งตามฤดูกาลต่างๆที่จังหวัดจัดจนเกิดรักกีฬาพายเรือ

สุดท้ายแม้จะไม่ได้เล่นวอลเลย์บอลตามที่ฝันไว้ แต่ก็ดีใจมากที่ทำให้กีฬาเรือพายสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศในการแข่งขันซีเกมส์ที่ผ่านมา โดยกวาดมา 5 เหรียญทองจากที่ตั้งเป้าหมายไว้เพียงแค่ 1 เหรียญทองเท่านั้น “รู้สึกนอยด์ นิดๆว่า กีฬานี้คนไม่สนใจ ทั้งที่เราสร้างประวัติศาสตร์คว้าเหรียญทองมาได้มากที่สุด ตอนนี้พวกเรากำลังเก็บตัวฝึกซ้อมเตรียมลงสนามแข่งเรือพายชิงแชมป์โลกที่แคนาดา 16-26 ส.ค.นี้ ขอกำลังใจให้พวกเราด้วยนะคะ” น้องแอมป์อ้อน

มาดามดีดี้ขอเชิญชวนคนไทยช่วยส่งแรงใจ เชียร์น้องแอมป์และทีมชาติไทยให้คว้าชัยกลับมาคร่า.

11 ก.ค. 2558 11:00 11 ก.ค. 2558 11:03 ไทยรัฐ