วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มาลัยเสี่ยงรัก 12/07/58

มาลัยเสี่ยงรัก 12/07/58

โดย ศิวะรมย์
12 ก.ค. 2558 05:01 น.
  • Share:

“...การตั้งต้นงานนี้สำคัญที่สุด คำว่า ‘ตั้ง’ นั้นก็มีไว้ เพราะว่าสำหรับทำงานใดๆก็จะต้องมีความตั้งใจ

ตั้งใจนั้นก็คือ เอาใจตั้งในงาน หรืออีกอย่าง เอางานมาตั้งไว้ข้างหน้าใจ หรือเอาใจตั้งไว้ในงานนั้น เชื่อว่างานก็คงจะสำเร็จล่วงไปได้โดยดี...”

(108 มงคล พระบรมราโชวาท)

รูปไม่หล่อไม่รวยก็รักถ้าเก่ง

“รัตน์” สตรีไทยแท้ วัย 54 กะรัต เกิดปีฉลู วันอาทิตย์ สูง 162 ซม. หนัก 57 กก. ผิวขาว ชาวกรุงเทพฯ สถานภาพโสด การศึกษาจบมัธยมปีที่ 5 ร.ร.สตรีสายปัญญา

นิสัยรักความสะอาด จริงใจ มีสัจจะ ชอบวัฒนธรรมไทยๆ ชอบฟังเพลงลูกทุ่งไทย ชอบปลูกต้นไม้ รักความร่มรื่นร่มเย็น “ดิฉันต้องการมีคู่ในบั้นปลายชีวิต เอาไว้เป็นเพื่อนข้างกาย ไปไหนมาไหนจะได้มีเพื่อน มีคนดูแลเฝ้าไข้ยามเจ็บป่วยต้องเข้าโรงพยาบาล ยามปกติก็เกี่ยวก้อยกันเข้าห้างสรรพสินค้า จับจ่ายซื้อของ เข็นรถให้กัน ช่วยกันหิ้วข้าวปลาอาหารเข้าวัดทำบุญตักบาตร ไปเยี่ยมญาติ เยี่ยมลูกดูหลานด้วยกันน่ะค่ะ”

“ถ้าท่านยังมีไฟ แข็งแรง มีกำลังวังชา ไม่อยากอยู่เฉยๆ ดิฉันก็จะชวนไปขายของด้วยกัน ถ้าท่านขับรถได้ ดิฉันจะได้มีเพื่อนขับรถไปขายของตามตลาดนัดในตอนเช้า”

สเปกบุรุษที่จะมาเป็นเพื่อนเคียงกาย “รัตน์” ขออายุไม่เกิน 65 ปี ถ้าม่ายเพราะภรรยาเสียชีวิตจะพิจารณาก่อน ต้องปลอดภาระหรือพันธะทางกายทางใจกับหญิงใด ต้องไม่มีหนี้สิน ถ้าเป็นข้าราชการเกษียณจะพิจารณาเป็นพิเศษ “ยิ่งถ้าเป็นคนอารมณ์ดี ดิฉันจะให้คะแนนเต็ม 10 เลยค่ะ เพราะตัวดิฉันไม่ค่อยพูด พูดน้อย ชอบฟังมากกว่า”

คุณสมบัติอื่นๆที่ “รัตน์” ใฝ่หา รวมทั้งงานช่าง เช่น ช่างไฟ ช่างอิเล็กทรอนิกส์ เธอมีที่ทางให้ทำธุรกิจได้ “ดิฉันต้องการคนเก่ง คนจริง จริงจังกับงาน ไม่พูดมากแต่ทำมาก มีความสามารถจริงๆ ถึงจะรูปไม่หล่อ พ่อไม่รวย พูดไม่เก่ง ดิฉันก็เต็มใจรัก เหล่านั้นมันเป็นรูปธรรมนามธรรม ไม่มีใครกำหนดได้ ความรู้ความสามารถของคุณต่างหากที่ดิฉันสนใจ ฝันใฝ่ ต้องการและถวิลหามาเนิ่นนานตั้งแต่สาวยันแก่ก็ยังหาอยู่ค่ะ”

“รัตน์” เป็นผู้หนึ่งที่เชื่อเรื่องดวงชะตาด้วย เธอบอกว่าถ้าชายใดเกิดวันพฤหัสบดีปีชวด ดวงจะสมพงษ์กับเธอ ได้ครองรักยืนยาวนานอยู่กันจนตาย “โบราณบอกว่าวันอาทิตย์เป็นมิตรกับครู ดิฉันเกิดวันอาทิตย์ วันพฤหัสบดีคือวันครูค่ะ”

เงื่อนไขเหล็กข้อสุดท้าย “รัตน์” บอกใครคิดเสนอตัวเข้ามาเพื่อหลอกลวงต้มตุ๋นเธอละก๊อ จงอย่าทำ... เพราะจะถูกสาปแช่งให้รับเคราะห์กรรมมหันต์ ขั้นตายทั้งเป็นและตกนรกหมกไหม้.

วิธีร่อน “มาลัยเสี่ยงรัก” OO จดหมายจ่าหน้าซองถึง...“ศิวะรมย์” มาลัยเสี่ยงรัก หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ 1 ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900 OO ต้องการ ลงรูป ให้แนบภาพถ่ายล่าสุด (เต็มตัวหรือครึ่งตัว) สองรูปกับจดหมาย OO จะติดต่อกับ “เพื่อนถูกใจ” ต้องวงเล็บมุมซองจดหมายด้านล่างขวา ระบุวัน เดือน ปี ที่จดหมายของ “เพื่อนถูกใจ” คนนั้นๆ ลงตีพิมพ์ด้วย เช่น (“รัตน์” 12 ก.ค.2558) OO ต้องบรรยายเกี่ยวกับตัวคุณเอง-ประวัติ สัดส่วน การงาน นิสัย งานอดิเรก ฯลฯ อย่างละเอียด OO ระบุชื่อ นามสกุล ที่อยู่ สถานที่ติดต่อ (เราเก็บไว้ลับสุดยอด) ทั้งนี้ เพื่อสะดวกในการประสานใจและป้องกันคนคิดมิชอบ OO

ศิวะรมย์
shivarom99@gmail.com

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้