วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


Cool Trend 12/07/58

เล็กได้ใจ : GoPro กล้องแอ็กชั่น แนะนำ กล้องรุ่นใหม่ล่าสุด GoPro Hero 4 Session เป็นกล้องที่มีขนาดเล็กกว่ารุ่นเดิมถึง 50% รูปทรงกล่องสี่เหลี่ยมความยาวแต่ละด้านไม่ถึง 1.5 นิ้ว ถ่ายภาพเคลื่อนไหว 1440p ที่ 30 เฟรมต่อวินาที 1080p ที่ 60 เฟรมต่อวินาที และ 720p ที่ 100 เฟรมต่อ วินาที มีไมโครโฟน 2 ตัว หน้าและหลัง กันน้ำใน ระดับความลึกไม่เกิน 10 เมตร โดยไม่ต้องใช้เฮาส์ซิ่ง เตรียมวางจำหน่ายในสัปดาห์หน้า 399 ดอลลาร์สหรัฐฯหรือประมาณ 13,440 บาท.


พกติดตัว : โลจิเทค เปิดตัว แป้นพิมพ์พกพา Logitech Key-To-Go สำหรับอุปกรณ์มือถือที่ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์และวินโดวส์ พร้อมให้ใช้งานสำหรับระบบปฏิบัติการไอโอเอสด้วยเช่นกันนั้น เป็นแป้นพิมพ์บลูทูธแบบสแตนด์อโลนที่มีรูปทรงเพรียวบาง เหมาะสำหรับการใช้งานและพกพาไปได้ในทุกที่ด้วยรูปทรงที่บางและเบา มีฐานรองแบบพกพาที่ช่วยให้การพิมพ์บนสมาร์ทโฟนง่ายดายขึ้น ฐานรองแบบพกพานี้จะต่อเข้ากับแป้นพิมพ์และช่วยยึดสมาร์ทโฟนของคุณให้ตั้งตรง ราคาจำหน่ายปลีก ที่ 69.99 ดอลลาร์สหรัฐฯหรือประมาณ 2,350 บาท คลิก www.logitech.com


เปิดปิดเอง : Haiku (ไฮคุ) กับสมาร์ทแฟนหรือพัดลมติดเพดานอัจฉริยะ กับเทคโนโลยีจาก SenseMe มาพร้อมคอมพิวเตอร์ ออนบอร์ด พัดลมนี้จะมีเซ็นเซอร์ตรวจวัดอุณหภูมิห้องและความชื้นและจะเร่งความเร็วอัตโนมัติเมื่ออุณหภูมิเพิ่มขึ้น และเมื่อไม่มีใครอยู่ในห้องจะปิดลงเอง พัดลมนี้ยังสามารถควบคุมผ่านแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนได้.


แท็บเล็ตพันธุ์แกร่ง : พานาโซนิคเปิดตัว Toughpad FZ-E1, FZ-X1 เป็นแท็บเล็ตขนาดพกพาขนาด 5 นิ้ว ออกแบบมาสำหรับการใช้งานกลางแจ้งแบบสมบุกสมบัน Toughpad FZ-E1 ทำงานบนระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 8.1 ส่วน Toughpad FZ-X1 ทำงานบนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.2.2 มาพร้อมกับความสามารถในการเชื่อมต่อผ่านเสียงและข้อมูล พร้อมฟังก์ชั่นการเชื่อมต่อผ่านไวไฟ หรือเครือข่ายโทรศัพท์ความเร็วสูง วางจำหน่ายแล้วในประเทศไทย ในราคา 55,000 บาท.


เพิ่มประสิทธิภาพ : doppel (โดปเปล) เป็นอุปกรณ์เทคโนโลยีสำหรับการสวมใส่ (wearable technology) ที่เพิ่มประสิทธิภาพให้ผู้สวมใส่มีความรู้สึกผ่อนคลายเมื่อพักผ่อนมากขึ้นหรือมีความตื่นตัวมากขึ้นในช่วงที่ร่างกายต้องการออกกำลังกาย ตามจังหวะการเต้นของสายรัดข้อมือ สายรัดข้อมือพันธุ์ใหม่นี้เหมาะสำหรับมืออาชีพทั้งหลายที่จะมุ่งโฟกัสไปที่การซ้อม การวิ่ง และพักผ่อนเต็มที่ในช่วงเวลานอน ตามข่าวระบุว่าเทคโนโลยีได้รับรางวัลมาแล้ว ผ่านการทดสอบมาแล้วหลายร้อยคน.

11 ก.ค. 2558 10:05 11 ก.ค. 2558 10:07 ไทยรัฐ


advertisement