วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ซูซูกิเซียสซีดาน หรูพร้อมลุยแล้ว เคาะราคาเริ่มต้น 4.84 แสนบาท

ซูซูกิเซียสซีดาน หรูพร้อมลุยแล้ว เคาะราคาเริ่มต้น 4.84 แสนบาท

โดย อัลคาโปน
12 ก.ค. 2558 05:01 น.
  • Share:

ได้ฤกษ์ลุยกระหึ่มแล้ว รถอีโคคาร์ตัวใหม่อีกรุ่นจากค่ายซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) ผู้ผลิตและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ซูซูกิในประเทศไทย

นั่นคือ ซูซูกิ เซียส (Suzuki CIAZ) เสริมทัพรถอีโคคาร์ของซูซูกิให้เต็มพรึ่บมากขึ้นเป็น 3 รุ่น 3 สไตล์ที่แตกต่างกัน ได้แก่ สวิฟท์, เซเลริโอ และเซียส ช่วยเพิ่มทางเลือกให้แก่นักเลงรถ และตอกย้ำว่าหากนึกถึงรถอีโคคาร์ ต้องเป็นรถซูซูกิ

สำหรับคำว่า “เซียส” มาจากคำว่า “CI” ย่อมาจาก “City” หรือ “เมือง” ส่วน “AZ” มาจากคำว่า “A-Z” ซึ่งหมายความว่าผู้ใช้รถคันนี้มีทุกกลุ่มตั้งแต่ A-Z ไม่ได้จำกัดกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง


ดังนั้น รถซูซูกิ เซียส ซึ่งมาในรูปลักษณ์เก๋งซีดานหรู จึงมีจุดขายชัดเจน “เหนือระดับอย่างสง่างาม” แถมยังดึง “นาวิน ต้าร์” ดร.นาวิน เยาวพลกุล เป็นพรีเซ็นเตอร์สะท้อนบุคลิกหนุ่มสมาร์ทความสามารถรอบตัว

ค่ายซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) ประกาศลั่นว่า รถซูซูกิ เซียส มี 3 จุดเด่นที่เหนือกว่ารถยนต์นั่งซีดานในระดับเดียวกัน ประกอบด้วย 1.การออกแบบที่หรูหราเหนือระดับ, 2.ห้องโดยสารกว้างขวางโออ่าให้ความสะดวกสบายที่เหนือกว่า พื้นที่เก็บสัมภาระด้านท้ายขนาดใหญ่ถึง 565 ลิตร และ 3.เหนือชั้นด้วยสมรรถนะการขับขี่


อาทิ ไฟหน้าโปรเจคเตอร์คุณภาพสูง ระบบ Keyless Entry และ Keyless Push Start ปุ่มควบคุมเครื่องเสียงบนพวง มาลัย ระบบเชื่อมต่อ Bluetooth สำหรับการรับและวางสายโทรศัพท์ ช่องต่อ USB และ AUX ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ มีระบบ NVH ลดเสียงรบกวนและดูดซับแรงสั่นสะเทือนพร้อมระบบความปลอดภัยเต็มเพียบ อาทิ ถุงลมนิรภัยคู่หน้า SRS ระบบป้องกันล้อล็อก ABS พร้อม EBD ระบบกุญแจนิรภัย Immobilizer พร้อมกุญแจรีโมตเปิดกระโปรงท้าย เป็นต้นให้ความประหยัดเป็นเยี่ยม อัตราการบริโภคน้ำมัน 1 ลิตรวิ่งห้อได้กว่า 20 กม.


เพราะติดตั้งเครื่องยนต์ประหยัดน้ำมันเทคโนโลยีเฉพาะของซูซูกิ K12B ขนาดความจุ 1.25 ลิตร 4 สูบ 16 วาล์ว พร้อมระบบวาว์ลแปรผันทั้งไอดีและไอเสีย (VVT) ให้กำลังสูงสุด 91 แรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิด 118 นิวตันเมตร ที่ 4,000 รอบต่อนาที

สนนราคารุ่น GA เกียร์ธรรมดา 484,000บาท, รุ่น GL เกียร์ธรรมดา 523,000 บาท, รุ่น GL เกียร์ออโต CVT 559,000 บาท

และตัวท็อปสุด รุ่น GLX เกียร์ออโต CVT 625,000 บาท

ราคาสุดโดนใจ!!!

อัลคาโปน
motorwars@ thairath.co.th

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้