วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 12/07/58

กีฬามหาวิทยาลัยชิงแชมป์โลก ที่เมืองกวางจู เกาหลีใต้ จะปิดฉากลงวันอังคารนี้แล้ว ตำแหน่ง “เจ้าเหรียญทอง” คงตกเป็นของเจ้าภาพเพราะกวาดเหรียญทองนำห่าง ปัญญาชนจีน อยู่เกือบ 10 เหรียญทอง ส่วน ทัพกีฬาปัญญาชนไทย เพิ่งคว้ามาได้แค่ 1 ทอง 4 เงิน 3 ทองแดง ตอนนี้อยู่อันดับที่ 21 ของตาราง

ก่อนจะถึงวันปิดฉาก ทัพกีฬาไทย คงต้องฝากความหวังไว้กับ เทควันโด และ แบดมินตัน ถ้าหยิบเหรียญทองกลับมาไม่ได้ เป้าที่ประธานเทคนิคและหัวหน้านักกีฬา ปรีชา ประยูรพัฒน์ หวังไว้จะหลุดลอยไปทันที

นักเตะจากเมืองผู้ดี เรดดิ้ง บินมาโชว์แข้งเสมอกับทีมไทยกลับไปแล้ว วันจันทร์ 13 นี้ บรรดาสาวก “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ได้เฮสมใจแน่ กุนซือ เบรนดัน ร็อดเจอร์ส จะพานักเตะบินมาถึงไทยในเวลา 09.00 น. แฟนพันธุ์แท้ทั้งหลายไปรอรับกันได้

ทัพหงส์แดง ชุดนี้จะนำโดย จอร์แดน เฮนเดอร์สัน และนักเตะหน้าใหม่ซิงๆอย่าง เจมส์ มิลเนอร์ กับ แดนนี อิงส์ ก็ร่วมทีมมาด้วย

โปรแกรมของ ลิเวอร์พูล ที่มาทัวร์ไทยในครั้งนี้พอถึงไทยตอนเช้า ตกบ่าย 13.00 น. เปิดแถลงข่าวอย่างเป็นทางการที่โรงแรม พลาซ่า แอทธินี หลังจากนั้นจะไปเที่ยวชมความงามของวัดพระแก้ว รุ่งขึ้น 14 ก.ค. เวลา 20.00 น.จะลงฟาดแข้งกับทีม ทรูออลสตาร์ ที่สนามราชมังคลาฯ หัวหมาก นัดนี้บรรดาสาวกหงส์ ที่ติดกล่อง ทรูวิชั่นส์ เปิดชมได้ เขาถ่ายทอดสดตลอด

นายกลูกหนังไทย วรวีร์ มะกูดี ตอนนี้งานหนักหน่อยต้องประชุมแบ่งงานจัดสรรวางตัว กุนซือ ที่จะรับหน้าที่คุมทีมชาติไทยแต่ละชุดเพื่อสู้ศึกใหญ่ๆสร้างฝันพาบอลไทยไปบอลโลกให้ได้โดยเฉพาะนัดสำคัญที่จะเจอ อิรัก 8 ก.ย. ล่าสุดได้ทีม อัฟกานิสถาน มาอุ่นแข้งวันที่ 3 ก.ย.แล้ว

ศึกวอลเลย์บอลหญิง เวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2015 ที่บราซิล ผ่านไป 2 นัดไม่รู้ว่า ทีมสาวไทย จะผ่าน เยอรมัน กับ บราซิล เจ้าภาพไปได้หรือไม่ 22.00 น.วันนี้ จะลงสนามนัดสุดท้ายเจอ เบลเยียม แฟนๆนักตบสาวไทยเปิดช่อง 7 สี เชียร์ได้ถ่ายทอดสดๆมาให้ชม

ใกล้จะคว้าตั๋วไปล่าเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ที่บราซิลเข้ามาทุกที นักปั่นสาวลูกครึ่ง อะแมนด้า คาร์ อันดับโลกล่าสุดอยู่ที่อันดับ 7 แล้ว ตอนนี้กำลังตระเวณแข่งอยู่ในแถบอเมริกา แต่เลขาใหญ่ พลโท เดชา เหมกระศรี มั่นใจในโอลิมปิกบราซิลปีหน้าจะมีนักปั่นไทยอีกหลายคนได้ตั๋วไปอีก ตอนนี้เลยจัดส่งนักปั่นทั้งชายหญิงไปแข่งหลายรายการ

เป็นโค้ชคู่บุญของ“น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ มาตั้งแต่เล็กๆ “โค้ชเป้” ภัททพล เงินศรีสุข จะอุปสมบทวันอาทิตย์ 26 ก.ค.นี้ ที่วัดเทวราชกุญชรวรวิหาร สี่เสาเทเวศร์ 3 เดือน จากนี้ไปโค้ชจีนคงต้องดูแล “น้องเมย์” ไปคนเดียว


จุ่น บางระจัน

11 ก.ค. 2558 09:46 11 ก.ค. 2558 09:47 ไทยรัฐ