วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘สกล’ยิ้มออก ปลัดใหม่ชอบกีฬาบูรณาการร่วมกัน

“บิ๊กเสือ” สกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการ กกท. เผย อารีพงศ์ ภู่ชอุ่ม ปลัดกระทรวงกีฬาคนใหม่ สนใจเรื่องวิทยาศาสตร์การกีฬา ที่ต้องการให้มีการบูรณาการจากหลายๆหน่วยงานที่มีอยู่เข้าด้วยกัน ส่วนความคืบหน้าการจัดรถเอฟวัน บิ๊กหัวหมาก อยากจัดแบบสิงคโปร์ แข่งตอนกลางคืนไนต์เรซ แต่ทั้งหมดจะต้องดูอย่างรอบคอบ ทั้งงบ ประมาณและความเป็นไปได้ ก่อนตัดสินใจดำเนินการต่อไป

“บิ๊กเสือ” นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยว่า หลังจากได้เข้าพบนายอารีพงศ์ ภู่ชอุ่ม ในฐานะปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาคนใหม่ เมื่อวันก่อน เป็นการเข้าไปทำความรู้จักกัน โดยนอกจาก กกท.แล้ว ทั้งการ ท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กรมพลศึกษา สถาบันพลศึกษา เข้าไปคุยพร้อมกัน ในเรื่องภารกิจงานของแต่ละหน่วยงาน โครงสร้างการบริหารงาน ภารกิจหลักที่จะทำ ทั้งในส่วนของกีฬาเพื่อความเป็นเลิศ และกีฬาอาชีพ เป้าหมายที่หวังไว้ อยากให้เกิดอะไรกับการกีฬา รวมไปถึงเรื่องของงบประมาณ ปีที่ผ่านมาได้เท่าไหร่ และปี 2559 จะได้เท่าไหร่

“ปลัดกระทรวงฯคนใหม่ ได้สอบถามถึงเรื่องของวิทยาศาสตร์การกีฬา การบูรณการใช้ร่วมกัน เพราะทั้งของ กกท. ก็มี กรมพลศึกษา หรือสถาบันพลศึกษา ก็มี ดังนั้นจะทำอย่างไรให้บูรณาการช่วยเหลือกันได้ ซึ่งหลังจากรับตำแหน่งอย่างเป็นทางการแล้ว จะมีการพูดคุยกันอีกครั้ง ในตอนนี้เป็นเพียงการคุยกันในภาพกว้างๆ เท่านั้น” บิ๊กเสือกล่าว

ส่วนความคืบหน้าการเตรียมจัดการแข่งขันรถยนต์สูตรหนึ่ง (เอฟวัน) ในประเทศไทยนั้น นายสกลกล่าวว่า ตอนนี้ยังไม่ได้มีการคุยกับนางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาเพิ่มเติม ยังอยู่ในขั้นตอนของการหาข้อมูลอยู่ โดยในใจแล้ว อยากจัดในแบบสิงคโปร์ ที่เป็นแบบวิ่งกลางคืน หรือไนท์เรซ อย่างไรก็ดียังมีอีกหลายๆ แบบที่ต้องดูกัน แต่การจัดแบบไนท์เรซ จะเป็นเวลาแข่งขันที่นักแข่งจากทางยุโรป หรือสหรัฐฯ ค่อนข้างชอบ เพราะว่ากลางคืนของบ้านเราจะเท่ากับกลางวันของบ้านเขา จะไม่มีปัญหาต่อการปรับสภาพเท่าไหร่ ได้พักอย่างเต็มที่ และอากาศก็ไม่ร้อนมาก ส่วนคนไทยเองก็จะได้ใช้เวลาว่างมาชมการแข่งขันด้วย

“เรื่องสนามแข่งขันยังไม่ได้เล็งที่ไหนเป็นพิเศษ เพราะอยากดูรูปแบบการแข่งขันให้เรียบร้อย ดูงบประมาณ และความเป็นไปได้ เพราะโครงการนี้เป็นนโยบายที่อยากทำของตัวเอง ไม่ได้เร่งรัดว่าจะต้องทำให้สำเร็จภายใน 1-2 ปีนี้” ผู้ว่าการ กกท.กล่าว

“บิ๊กเสือ” สกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการ กกท. เผย อารีพงศ์ ภู่ชอุ่ม ปลัดกระทรวงกีฬาคนใหม่ สนใจเรื่องวิทยาศาสตร์การกีฬา ที่ต้องการให้มีการบูรณาการจากหลายๆหน่วยงานที่มีอยู่เข้าด้วยกัน 11 ก.ค. 2558 09:10 11 ก.ค. 2558 09:44 ไทยรัฐ