วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ทอง'หมัดคม ทุบอิเหนาจอด ,‘เสี่ยจาย’มุ่งเป้าผลักชิงแชมป์โลก

'ทอง'หมัดคม ทุบอิเหนาจอด ,‘เสี่ยจาย’มุ่งเป้าผลักชิงแชมป์โลก

  • Share:

ทอง ศิษย์หลวงพ่อพูล ยังดุดันป้องกันแชมป์พาบารุ่นเฟเธอร์เวทไว้ได้ ด้วยการคว่ำเจมส์ โมโคกินตา ผู้ท้าชิงอินโดนีเซีย จอดป้ายยก 5 เจ้าตัว พอใจระดับหนึ่ง ยอมรับยังชกไม่ได้ดั่งใจ ขอเก็บความบกพร่องแก้ไขในการชกไฟต์หน้า ขณะที่ “เสี่ยจาย” ธานินทร์ ปิติธนสารสมบัติ โปรโมเตอร์ ยกนิ้วเด็กในคาถาฟอร์มเยี่ยม เตรียมผลักดันสู่อันดับโลก ตั้งเป้าปีหน้าส่งเขย่าบัลลังก์โลกสถาบันใหญ่

ศึก M-150 สะท้านโลกต้านภัยยาเสพติด เมื่อวันศุกร์ที่ 10 ก.ค. ณ เวทีมวยชั่วคราวที่ว่าการอำเภอหนองบัวแดง จังหวัดชัยภูมิ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวอำเภอหนองบัวแดง จังหวัดชัยภูมิ โดยมี “เสี่ยปูคลองถม” นายประสาท ระงับทุกข์ เป็นแม่งานใหญ่ พร้อมด้วยนายอดิเทพ กมลเวชช์ นายอำเภอหนองบัวแดง ประธานกิตติมศักดิ์ พร้อมประธานชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้าน อ.หนองบัวแดง จ.ชัยภูมิ ซึ่งเป็นการป้องกันเข็มขัดรุ่นเฟเธอร์เวทพาบาของทอง ศิษย์หลวงพ่อพูล เจ้าของเข็มขัดชาวไทย กับเจมส์ โมโคกินตา ผู้ท้าชิงอินโดนีเซีย ปรากฏว่า ทองยังเป็นฝ่ายออกหมัดได้อย่างดุดันและเข้าเป้าอย่างจังจึงเป็นฝ่ายชนะน็อกในยกที่ 5 ป้องกันเข็มขัดไว้ได้อีกครั้ง

ส่วนผลคู่อื่น ยอดสิงห์แดง จ.ชัยจินดา ชนะคะแนน ยอดพิชิต ส.ไพรทอง ,หนุมาน ศิษย์หลวงพ่อพูล ชนะน็อก เฮงกิส เอลลิว (อินโดนีเซีย) ยก 2, นฤเดช ปูทองกรุ๊ป ชนะคะแนน ดาวใต้ มานพรุ่งโรจน์, เป๊ปซี่ ศิษย์หลวงพ่อพูล ชนะน็อก เกียรติศักดิ์ ส.พ.ล.สุพรรณ ยก 2

หลังการชก ทองกล่าวว่า พอใจระดับหนึ่ง ยอมรับยังชกไม่ได้ดั่งใจ มีข้อผิดพลาดที่เยอะมาก แต่ก็ดีใจที่ยังรักษาเข็มขัดไว้ได้ อย่างไรก็ตาม จะขอเก็บความบกพร่องแก้ไขในการชกไฟต์หน้า ยังยืนยันเป้าหมายหลักในอนาคตที่ตนวางไว้คือการก้าวขึ้นเป็นแชมป์โลกสถาบันหลักให้ได้ โดยตนจะพยายามฝึกซ้อมให้หนักยิ่งขึ้นและพัฒนาฝีมือเพื่อก้าวไปให้ถึงฝั่งฝันให้ได้เร็วที่สุด

ขณะที่ “เสี่ยจาย” ธานินทร์ ปิติธนสารสมบัติ โปรโมเตอร์ กล่าวว่า วันนี้ถือว่าทองทำหน้าที่ได้ดีทีเดียว ซึ่งถือว่ามีการพัฒนามากขึ้นกว่าเดิม อย่างไรก็ตาม ก็ยังมีข้อผิดพลาดเพียงเล็กน้อยที่ตนคงต้องเร่งหารือกับทีมเทรนเนอร์เพื่อแก้ไขและพัฒนาให้ทองแกร่งและเก่งยิ่งขึ้น สำหรับเรื่องอนาคตนั้น หลังจากไฟต์นี้เชื่อว่าน่าจะมีชื่อเข้าอันดับโลก อย่างไรก็ตาม ตนจะมีการเจรจากับทางสถาบันเพื่อผลักดันสู่อันดับโลกให้ได้เร็วที่สุด ซึ่งตั้งเป้าปีหน้าส่งเขย่าบัลลังก์โลกสถาบันใหญ่ให้ได้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้