วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โจรใต้ป่วนสุไหงโก-ลกอีกรอบ กดระเบิดกลางดึก 4 จุดรวด

โจรใต้ป่วนสุไหงโก-ลกอีกรอบ กดระเบิดกลางดึก 4 จุดรวด

  • Share:

วุ่นไม่เลิกโจรใต้ป่วนเมืองอีก ซุกระเบิดแล้วกดบึมซ้ำทำร้านค้าไฟไหม้ยับ 4 จุดที่ อ.สุไหงโก-ลก จนท.ตำรวจเตรียมส่ง กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส เข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุเพื่อหาพยานหลักฐานอย่างละเอียดอีกครั้งเช้าวันนี้...


เมื่อเวลา 00.10 น. วันที่ 11 ก.ค. 58 ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุระเบิดขึ้นภายในเขตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส จำนวน 4 ลูกซ้อน โดยจุดแรกที่ ร้านสมชายอะไหล่ยนต์ เลขที่ 226 ถนนประชาวิวัฒน์ ของนายสมชาย ลือเดชวุฒิไกร อายุ 50 ปี ซึ่งเป็นอาคารพาณิชย์ขนาด 4 ชั้น โดยจุดระเบิดอยู่ที่ชั้นล่างซึ่งเป็นที่เก็บสินค้าส่งผลทำให้เกิดไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็วลุกลามทั้ง 4 ชั้น ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลาในการดับเพลิงนานกว่า 4 ชั่วโมง

จุดที่ 2 ที่ร้านไทยอุปกรณ์ก่อสร้าง ถนนประชาวิวัฒน์ ซอย 1 จุดที่ 3 ร้านแสงเจริญ ซึ่งเป็นร้านจำหน่ายประทัดและดอกไม้ไฟ อยู่ด้านหลังตลาดสดเก็นติ้ง ทำให้ไฟลุกลามอย่างรวดเร็ว โดยเจ้าหน้าที่ต้องระดมรถดับเพลิงจากพื้นที่อำเภอใกล้เคียงกว่า 10 คัน แยกย้ายกันสกัดกั้นต้นเพลิง และต้องใช้เวลาสกัดกั้นต้นเพลิงจนถึงรุ่งเช้าเช่นกัน เพลิงจึงสงบลง ส่วนจุดที่ 4 ที่ร้านคาเธ่ย์ ซึ่งอยู่ใกล้กับ สภ.สุไหงโก-ลก จุดนี้เกิดระเบิดขึ้น แต่ไม่มีเพลิงไหม้


จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่า เหตุที่เกิดขึ้นในครั้งนี้คนร้ายได้อาศัยแฝงตัวปะปนกับชาวบ้าน ลอบนำระเบิดแสวงเครื่องจุดชนวนด้วยการตั้งเวลาปลุกจากนาฬิกาข้อมือแบบดิจิตอล ไปซุกไว้ในกองสินค้าภายในร้าน โดยตั้งเวลาไล่เลี่ยกันคือช่วงเวลา 00.10 น. และได้เกิดระเบิดขึ้นส่งผลทำให้ไฟได้ไหม้สินค้าภายในร้าน และลุกลามจนได้รับความเสียหายทั้งหมด โดยในช่วงเช้าเจ้าหน้าที่ได้ประสานกองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส เข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุเพื่อหาพยานหลักฐานอย่างละเอียดอีกครั้ง จึงจะสามารถสรุปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้