วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ป่วนปาดังเบซาร์ จยย.บอมบ์กลางเมือง ตาย2 เจ็บ3

เกิดเหตุจยย.บอมบ์ ที่ย่านใจกลางเมืองปาดังเบซาร์ ถ.วงศ์ท่าเรือ อ.สะเดา จ.สงขลา มีรายงานผู้บาดเจ็บจำนวน 3 ราย เสียชีวิต 2 ราย เจ้าหน้าที่พบคนร้ายใช้เป็นระเบิดแสวงเครื่อง จุดชนวนด้วยโทรศัพท์มือถือ เร่งดูวงจรปิดตามล่ามือระเบิด...

เมื่อเวลา 21.30 น.วันที่ 10 ก.ค.2558 ที่ผ่านมา พ.ต.ท.นิยม ดำละเอียด พงส.สภ.ปาดังเบซาร์ รับแจ้งมีเหตุระเบิดในซอยวงศ์ท่าเรือ อ.สะเดา สงขลา โดยจุดเกิดเหตุห่างจากธนาคารไทยพาณิชย์ ไป 200 เมตร จึงได้เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมทั้งรายงาน พล.ต.ต.อำพล บัวพร ผบก.ภ.จว.สงขลา พ.ล.ต.ต.โสภณ เผือกโสมณ รอง.ผบช.ภ.9 พ.ต.อ.ธรรมนูญ ไตรทิพย์พงศ์ รก.สถ.ปาดังเบซาร์ นายทวีวุฒิ สังข์ศิริ นภอ.สะเดา มาตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นร้านคาราโอเกะชื่อ ครกทอง เลขที่ 52 มีผู้เสียชีวิตเป็นผู้หญิงนอนอยู่หน้าร้าน พร้อมซากรถจยย.จำนวน 4 คัน รถเก๋งของชาวไทยและชาวมาเลย์ 4 คันรับความเสียหายจากแรงระเบิด รวมทั้งร้านคาราโอเกะ 999 ที่อยู่ฝั่งตรงข้ามที่เกิดเหตุ โดยผู้ที่ได้รับบาดเจ็บประกอบด้วย นส.นันทิสา ลานาม ส่งรักษาตัวที่ โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ นส.พัชราภรณ์ ทีวงศ์ ส่งไป รพ.หาดใหญ่ และ นส.ปิยะธิดา ไชยมะยม ส่งไป รพ.ปาดังเบซาร์ ส่วนผู้เสียชีวิต 2 รายประกอบด้วย นส.อะรอน ธรรมขันธ์ และนส.นุชจรินทร์ นันเชียงเครือ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้กันที่เกิดเหตุให้เจ้าหน้าที่ อีโอดี เข้าตรวจสอบเนื่องจากมีข่าวว่าจะมีระเบิดลูกที่ 2 พร้อมตัดสัญญาณโทรศัพท์ และรีโมททุกชนิด พร้อมทั้งให้หน่วยพิสูจน์หลักฐาน 9 เข้าพื้นที่เก็บรายละเอียด และหลักฐาน โดยจากการตรวจสอบพบว่าระเบิดที่ใช้เป็นระเบิดแสวงเครื่อง จุดชนวนด้วยโทรศัพท์มือถือยี่ห้อซัมซุง รุ่น ฮีโร่ เนื่องจากพบแผงวงจรของมือถือรุ่นดังวกล่าวในที่เกิดเหตุ ขณะเดียวเจ้าหน้าที่ได้ตรวจกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง เพื่อหาผู้ก่อเหตุ พร้อมทั้งนัดประชุมในเวลา 09.00 น.วันนี้ (11 ก.ค.) เพื่อวางแผนรับมือผู้ที่ไม่หวังดีที่ก่อเหตุในช่วงเดือนรอมฏอน.

เกิดเหตุจยย.บอมบ์ ที่ย่านใจกลางเมืองปาดังเบซาร์ ถ.วงศ์ท่าเรือ อ.สะเดา จ.สงขลา มีรายงานผู้บาดเจ็บจำนวน 3 ราย เสียชีวิต 2 ราย เจ้าหน้าที่พบคนร้ายใช้เป็นระเบิดแสวงเครื่อง จุดชนวนด้วยโทรศัพท์มือถือ เร่งดูวงจรปิดตามล่ามือระเบิด... 11 ก.ค. 2558 04:51 11 ก.ค. 2558 05:14 ไทยรัฐ