วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


มาแล้วสติกเกอร์ไลน์ 'ปังปอนด์ในสไตล์ฉัน' ดุ๊กดิ๊กขยับได้เอาใจขาแชท

วิธิตาแอนิเมชั่น ร่วมกับนักวาดภาพประกอบชื่อดัง เปิดตัวสติกเกอร์ไลน์ใหม่ ปังปอนด์ เจี๊ยวจ๊าว ดุ๊กดิ๊ก พร้อมแคมเปญ'ปังปอนด์ในสไตล์ฉัน' สร้างสรรค์ปังปอนด์ในสไตล์ของแต่ละศิลปินกับ 24 แบบต่างสไตล์เอาใจขาแชท ทุกเพศทุกวัย...

นายสันติ  เลาหบูรณะกิจ กรรมการบริหารกลุ่มบริษัทบันลือกรุ๊ป และรองกรรมการผู้จัดการบริษัท วิธิตา แอนิเมชั่น จำกัด กล่าวว่าหลังจากวิธิตาฯ ได้ปล่อยสติกเกอร์ไลน์ 'หนูหิ่น' ที่พูดได้ขยับได้ตัวแรกของไทย ที่ได้การตอบรับจากแฟนการ์ตูนชาวไทยอย่างอบอุ่น มียอดดาวน์โหลดมากกว่า 5 แสนครั้งในเวลาไม่ถึงเดือน วิธิตาฯ จึงส่งคาแรกเตอร์การ์ตูนจอมป่วนสุดคลาสสิกที่ทุกคนรู้จักดี ‘ปังปอนด์’ ที่มาพร้อมกับ ‘เจ้าบิ๊ก’ หมาน้อยคู่หูทำเป็นสติกเกอร์ไลน์อีกครั้งในชื่อชุด เจี๊ยวจ๊าว ดุ๊กดิ๊ก (ขยับได้และพูดได้) เพื่อสร้างความสนุกสนานบนแชทไลน์ของคนไทยอีกครั้ง

“ด้วยการที่ปังปอนด์เป็นคาแรคเตอร์ของ พี่ต่าย ขายหัวเราะ ที่อยู่คู่คนไทยมานานกว่า 20 ปี เรารู้จักปังปอนด์ในรูปแบบเด็กชายผม 3 เส้น นิสัยซุกซนมองโลกเป็นของเล่นชิ้นใหญ่ที่มีแต่ความสุข เราเห็นว่าถ้านำปังปอนด์มาทำเป็นสติกเกอร์พูดได้ขยับได้จะทำให้เข้าถึงอารมณ์ของความซน กวน ซ่า สนุกสนาน สร้างอรรถรสในการแชทมากขึ้นกว่าเดิม” รอง กก.ผจก.บริษัทวิธิตา แอนิเมชั่น จำกัด กล่าว

นายสันติ กล่าวต่ออีกว่า ความพิเศษที่เพิ่มขึ้นมาในผลงานใหม่นี้ ครั้งนี้วิธิตาฯ ได้จัดกิจกรรมสนุกๆ ร่วมมือกับนักวาดภาพประกอบชื่อดังหลายท่าน เช่น คิ้วต่ำ, มุนิน, มิคัง, Sweet Cocoa*Art, สเลดทอย ฯลฯ  กับการสร้างสรรค์ปังปอนด์ให้ออกมาในสไตล์ของนักวาดแต่ละคน ซึ่งนักวาดจะเลือกสร้างสรรค์ 1 ลาย จาก 24 ลายของปังปอนด์สติกเกอร์ไลน์ชุดใหม่ เจี๊ยวจ๊าว ดุ๊กดิ๊ก (Animated with Sound) นี้สามารถเข้าไปดูแคมเปญ และกิจกรรมดีๆ ที่แจกของรางวัลมากมาย ได้ที่ เฟซบุ๊กแฟนเพจ facebook.com/pangpondclub

ด้าน นายอนุชิต คำน้อย  หรือ “คิ้วต่ำ” เพจภาพประกอบที่น่ารักที่สุดในเฟซบุ๊ก กล่าวว่า รู้สึกยินดีและดีใจมากๆ ที่ได้มาร่วมแปลงโฉมคาแรคเตอร์ปังปอนด์  เพราะตนโตมากับขายหัวเราะเลย จะเห็นการ์ตูนเหล่านี้ตลอด โดยเฉพาะปังปอนด์ก็เป็นเพื่อน ว่างเมื่อไรก็ได้หยิบมาอ่านตลอด เพราะพ่อกับแม่ชอบอ่านด้วย

ด้านนางสาวภัสส์ศา วันเจียม เจ้าของเพจลายเส้นน่ารักสบายตา ‘มิคัง’ พูดถึงแคมเปญสร้างสรรค์ปังปอนด์ว่า  ปังปอน ด์เป็นตัวการ์ตูนที่รู้จักกันมานาน พอรู้ว่าจะได้ร่วมแคมเปญนี้ก็รู้สึกดีใจอยากวาดมากๆ ซึ่งโจทย์ที่ได้รับมาคือต้องเลือก 1 ลายจาก 24 ลายในสติกเกอร์ปังปอนด์ชุดใหม่นี้ ตนจึงเลือกสติกเกอร์ที่ตรงกับความรู้สึกที่มีต่อปังปอนด์ ก็คือลาย ‘ไม่เป็นไรน้า’ เพราะความเป็นเด็กของปังปอนด์ ก็จะแสดงออกความห่วงใยแบบฮาฯ ไร้เดียงสา ซึ่งทำให้ดูใสๆ แต่ก็กวนฯในเวลาเดียวกัน

ทั้งนี้ LINE Sticker ‘PangPond : Animated with Sound’ มีขายใน Sticker Shop ชุดมาตรฐานคือ 24 ลาย ดาวน์โหลดได้ที่ Sticker Shop ทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และแอนดรอยด์.

วิธิตาแอนิเมชั่น ร่วมกับนักวาดภาพประกอบชื่อดัง เปิดตัวสติกเกอร์ไลน์ใหม่ ปังปอนด์ เจี๊ยวจ๊าว ดุ๊กดิ๊ก พร้อมแคมเปญ'ปังปอนด์ในสไตล์ฉัน' สร้างสรรค์ปังปอนด์ในสไตล์ของแต่ละศิลปินกับ 24 แบบต่างสไตล์เอาใจขาแชท ทุกเพศทุกวัย... 11 ก.ค. 2558 03:02 11 ก.ค. 2558 04:28 ไทยรัฐ