วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ที่เที่ยวเพียบ! สาวงามมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ประทับใจสุดๆ ชวนดังๆ ให้มาเที่ยวอุบลฯ

ไปตามติดต่อ กับเหล่าสาวงามมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ Miss Universe Thailand 2015 ที่เข้าร่วมกิจกรรมเก็บตัวที่จังหวัดอุบลราชธานี ทีมสาวงามได้เดินทางไปถึงอุทยานแห่งชาติผาแต้ม สาวงามหลายคนเพิ่งมาเจอเต็มตาครั้งแรก ต่างประทับใจจริงๆ เพราะที่ผาแต้มสามารถชมวิวได้อย่างอลังการแบบเพลิดเพลินสุดๆ

อุทยานแห่งชาติผาแต้ม ครอบคลุม 3 อำเภอได้แก่ อำเภอโขงเจียง ,อำเภอศรีเมืองใหม่ ,อำเภอโพธิ์ไทร เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวสามารถดูพระอาทิตย์ขึ้นและตกได้ก่อนใครในประเทศไทย ผาแต้มยังมีหลายแห่งที่น่าสนใจมากๆ เช่น ภาพเขียนสีก่อนประวัติศาสตร์ อายุราว 3,000 - 4,000 ปี ถือว่าเป็นภาพเขียนโบราณที่มีมากที่สุดในประเทศไทย ซึ่งประกอบไปด้วย ผาแต้ม ,ผาขาม ,ผาหมอน ,ผาหมอนน้อย บริเวณใกล้เคียงยังมีทุ่งดอกไม้งาม ช่วงปลายฝนต้นหนาวราวเดือนตุลาคม - มกราคม ดอกไม้นานาพันธุ์หลากสีสันจะบานสะพรั่งงดงามยิ่ง

แดดแรงหน่อยแต่เหล่าสาวงามยังสวยสู้ๆ ไปชมกันต่อที่ เสาเฉลียง ประติมากรรมหินทรายรูปร่างแปลกตาน่าพิศวง ที่ธรรมชาติช่างสรรค์สร้างได้น่าตื่นตาตื่นใจสุดพลัง สาวงามสุดสวยเดินทางต่อไปที่อำเภอโพธิ์ไทร เพื่อไปแวะดู สามพันโบก ยิ่งใหญ่ชวนค้นหาด้วยแก่งหินน้อยใหญ่ที่อยู่ใต้แม่น้ำโขง พอถึงหน้าแล้งช่วงเดือน พฤศจิกายน - พฤษภาคม แก่งหินรูปร่างสะดุดตามากกว่า 3,000 จุด ก็จะโผล่ออกมาให้ได้เห็น จึงเรียกกันว่าสามพันโบก ละครฮอตโฆษณาฮิต ถ่ายแบบสุดเปรี้ยว ต่างเคยยกทีมมาถ่ายทำกันที่นี้แล้ว

เวลาเป็นของมีค่าไปไวๆ ไปต่อเลยที่ น้ำตกแสงจันทร์ หรือน้ำตกลงรู เหล่าสาวงามต่างเล่นน้ำกันเล็กน้อยพอให้ชุ่มฉ่ำ ไปแวะเที่ยวต่อที่น้ำตกทุ่งนาเมือง อยู่บริเวณพื้นที่ล้านคันท่าเกวียน หมู่ที่ 3 ตำบลนาโพธิ์กลาง อำเภอโขงเจียม เป็นน้ำตกที่สวยงามสุดๆ อีกแห่ง เพราะไหลจากหน้าผาสูงกว่า 20 เมตร และยังมีเถาวัลย์ยักษ์อายุมากกว่า 500 ปี ให้ตื่นตะลึงด้วย 

ปิดท้ายกิจกรรมถ่ายทำวีทีอาร์ช่วงค่ำๆ มุ่งตรงไปที่อำเภอเขมราฐ อำเภอเล็กๆ ติดริมแม่น้ำโขงที่น่าเที่ยวน่าอยู่อีกแห่งของประเทศไทย เหล่าสาวงามไปเดินช้อป ชิม ชิล ที่ถนนคนเดิน หรือถนนนวิศิษฐ์ศรี บริเวณเทศบาลตำบลเทพวงศา อิ่มท้องอิ่มใจเพราะประชาชนชาวเขมราฐทุกเพศทุกวัย ทั้งเด็กน้อยวัยรุ่นและผู้สูงอายุ ต่างให้การต้อนรับอย่างอบอุ่นเป็นกันเอง ทำให้คณะสาวงามทั้งหมดล้วนประทับใจสุดๆ สาวงามหลายคนพูดตรงกันว่า ถ้ามีโอกาสก็จะกลับมาเที่ยวอุบลราชธานีอีกแน่นอน และอยากเชิญชวนคนไทย มาเที่ยวอุบลราชธานีกันให้เยอะๆ

บอกดังๆ ไว้เลยว่า เวลามีจำกัดวันเดียวเที่ยวอุบลราชธานีไม่พอ! ไม่หมด! แน่ๆ เพราะจากอุทยานแห่งชาติผาแต้ม ยังมีแหล่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติอีกมากมายที่สวยงามแตกต่างกันไปในแต่ละเดือน ที่สำคัญคือแต่ละจุดนั้นใช้เวลาเดินทางไม่ไกลกัน อาทิ ภูอ่าง ,ภูโลง ,ภูถ้ำทอง ,หินเต่าชมจันทร์ ,หาดวิจิตรา ,หาดทรายสูง ,น้ำตกห้วยหลวง ,น้ำตกกิ๊ต ,น้ำตกห้วยหลักคอน ,น้ำตกขัวนางนี ,น้ำตกสร้อยสวรรค์ ,แก่งมโนราห์ ฯลฯ บรรยายถึงความงามตามธรรมชาติได้ไม่หมดจริงๆ ต้องมาเห็นกับตาเอง แล้วจะรู้ซึ้งว่าอุบลราชธานี มีแหล่งเที่ยวเพียบจริงๆ.

ไปตามติดต่อ กับเหล่าสาวงามมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ Miss Universe Thailand 2015 ที่เข้าร่วมกิจกรรมเก็บตัวที่จังหวัดอุบลราชธานี ทีมสาวงามได้เดินทางไปอุทยานแห่งชาติผาแต้ม สาวงามหลายคนเพิ่งมาเจอเต็มตาครั้งแรก ต่างประทับใจ... 11 ก.ค. 2558 03:00 11 ก.ค. 2558 04:11 ไทยรัฐ