วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปิดฉากชีวิตรัก เมื่อครั้งหนึ่งเราเคยรักกัน

ปิดฉากชีวิตรัก เมื่อครั้งหนึ่งเราเคยรักกัน

  • Share:

เมื่อความรักของคน 2 คนจบลง ปลายทางแห่งความรักที่ทุกคู่เคยร่วมใฝ่ฝันก็คงต้องเลิกรา มี "รัก" ก็ต้องมี "เลิก" หลายคู่ในวงการบันเทิงก็เช่นกัน ที่จุดจบความรักของพวกเขาคือการเลิกรา และแน่นอนด้วยความเป็น "ดารา" การยุติความรักแต่ละครั้งก็เลยเป็นเรื่องที่โดนจับจ้องเป็นพิเศษ อีกทั้งเป็นข่าวครึกโครมใหญ่โต ให้ได้วิจารณ์กันทั่วทั้งประเทศ การที่คน 2 คนเลิกรากันนั้นไม่ต้องหาคนผิดว่าใครผิดถูก เพราะความรักไม่มีถูกไม่มีผิด และแน่นอนต้องมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเสียใจ จะมากหรือน้อยก็ขึ้นอยู่กับจิตใจของคน และไม่ใช่ว่าคนที่ลุกขึ้นยืนได้ก่อนคือคนที่ผิด แต่เขาคือคนที่ทำใจได้แล้วต่างหาก...

แตงโม-โตโน่ แม้ครองคู่แค่ 2 ปีแต่จะรักตลอดไป... 

ปิดฉากรัก 2 ปีของคู่รัก โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ กับสาวแตงโม ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ ซึ่งการปิดฉากครั้งนี้ต้องจบด้วยน้ำตาและการเจ็บตัว หลังจากที่สาวแตงโมได้ตัดสินใจกินยานอนหลับไป 10 เม็ด พร้อมกับกรีดข้อมือเพื่อหวังว่าจะฆ่าตัวตาย แต่โชคดีที่ล้างท้องได้ทันและแผลกรีดข้อมือก็ไม่ลึกมาก โดยต้นเหตุของการทำในครั้งนี้มาจากความรักที่ไม่สมหวังอีกต่อไป โดยเรื่องทั้งหมดเริ่มจากความไม่เข้าใจของทั้งคู่ อีกทั้งมีกระแสข่าวลือออกมาจากปากเพื่อนสนิทของแตงโมว่า แตงโมเคยขายบริการ งานนี้ก็ทำให้เป็นที่ฮือฮาและกลายเป็นที่วิจารณ์ของคนอีกครั้ง แต่ทางโตโน่ก็เลือกที่จะเลี่ยงตอบคำถามเหล่านี้ และยอมรับว่าได้แยกกันอยู่ได้ 3 เดือนแล้ว ซึ่งก่อนหน้าก็ได้พยายามปรับความเข้าใจแล้ว จะกลับมาเข้าใจกันเหมือนเดิมอีกมั้ยก็ยังตอบไม่ได้ เพราะว่าตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาได้ทำดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ ส่วนทางด้านแตงโมก็ยอมรับเช่นกันว่าได้แยกกันอยู่เพื่อได้กลับมาทบทวนอะไรบางอย่าง เพราะการอยู่ใกล้กันมากเกินไป อาจทำให้ไม่ได้มาคิดทบทวนว่าเคยทำอะไรล้ำเส้นมากเกินไปรึเปล่า

แตงโม โตโน่ แม้เลิกกันแต่เรายังรักกัน

และหลังจากนั้นไม่นานโตโน่ก็ได้ขึ้นคอนเสิร์ต 7 wonders พร้อมกับประกาศบนเวทีว่าโสดอย่างเป็นทางการ และเพื่อนๆ คอนเสิร์ตในวันนั้นต่างก็ดีใจที่ได้โตโน่คนเดิมกลับมา อีกทั้งแฟนคลับก็ได้กรี๊ดดีใจกันสนั่นฮอลล์ โดยไม่ได้มีใครคิดว่า อีกไม่กี่ชั่วโมงต่อไปนี้จะเกิดเรื่องช็อกวงการขึ้นอีกครั้ง เมื่อเพื่อนสนิทของแตงโมได้โพสต์คลิปแตงโมกำลังล้างท้อง หลังจากคิดสั้นฆ่าตัวตายโดยกินยานอนหลับไป 10 เม็ด อีกทั้งกรีดข้อมือ ซึ่งเรื่องนี้เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันต่างๆ นานา บ้างก็สงสารแตงโม แต่ก่อนหน้าที่แตงโมจะคิดสั้นนั้น เธอเพิ่งกลับจากไปปาร์ตี้กับกลุ่มเพื่อนที่เชียงใหม่ ยังลั้ลลากันอยู่ คนเลยสันนิษฐานกันว่าหลังจากที่แตงโมกลับมาและได้เห็นคลิปที่โตโน่พูดบนเวที เลยทำให้เธอทำใจไม่ได้ และด้วยอารมณ์ชั่ววูบจึงคิดสั้นและฆ่าตัวตาย งานนี้หลายคนเลยพุ่งประเด็นไปที่โตโน่ทันที

โดยวิจารณ์กันไปทั้งที่ยังไม่ได้รู้ความจริงเลยว่าสาเหตุที่แท้จริงมันเกิดจากอะไร ในวันรุ่งขึ้นเมื่อแตงโมรู้สึกค่อยยังชั่ว เธอจึงได้ขอออกมาแถลงข่าวเองถึงเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมดว่าความจริงเป็นอย่างไร และยอมรับว่าคิดฆ่าตัวตาย เหตุจากความรักที่ไม่สมหวังในครั้งนี้ พร้อมกับขอโทษและขอบคุณโตโน่ที่เข้ามาในชีวิต ทำให้ชีวิตของตนเองนั้นมีความหมายขึ้นมาก

ทางด้านโตโน่หลังจากเกิดเรื่องขึ้นก็ไม่ได้นิ่งนอนใจแต่อย่างใด หากได้เห็นสีหน้าในวันแถลงข่าวของโตโน่แล้ว จะเห็นว่าทั้งสีหน้าและแววตานั้นมีความหนักใจเป็นอย่างมาก โดยพยายามใช้คำพูดที่ดูซอฟต์ ไม่ให้กระเทือนใจทั้งสองฝ่ายให้มากที่สุด โดยโน่ยอมรับว่า ได้ตัดสินใจเลิกกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งพ่อแม่ทั้งสองฝ่ายรับรู้ เหตุที่ไม่บอกเหตุผลของการเลิกกันนั้น เพราะไม่อยากให้ใครผิดและเป็นที่วิจารณ์ของคนอื่น แค่รู้กันสองคนก็พอ แม้ตัวจะห่างกัน แต่ใจก็ยังรักเพียงแต่ว่าไม่สามารถกลับมาเป็นเหมือนเดิมได้อีก และยอมรับว่ายังรักแตงโมอยู่ วันแรกยังไงวันนี้ก็ยังเหมือนเดิม ซึ่งหลังจากที่โตโน่แถลงจบ นายโสภณ พัชรวีระพงษ์ พ่อของสาวแตงโม ก็ยังโพสต์ข้อความในอินสตาแกรม ชื่นชมในความเป็นลูกผู้ชายของโตโน่ ที่แถลงอย่างระมัดระวังคำพูดและปกป้องให้เกียรติแตงโม ทำให้สถานการณ์ทุกอย่างจบลงอย่างสวยงาม ปิดฉากความรักของทั้งสองฝ่าย ท่ามกลางความโล่งใจของแฟนคลับของทั้งคู่

และวันรุ่งขึ้น "สิ้นสุดการเสียใจ" แตงโมได้โพสต์ ไอจีข้อความแรกอย่างกินใจ หลังโตโน่แถลงเปิดใจแบบแมนๆ ระบุยิ้มออกแล้วทั้งคู่และยังมีความรักที่ดีต่อกัน ไม่มีโกรธ เกลียดแม้แต่สักเสี้ยวหัวใจ พร้อมขอบคุณทุกคนที่เป็นกำลังใจให้ โดยแตงโมวอนขอทุกคนให้กำลังใจ ไม่ซ้ำเติม ไม่เหยียบย่ำ ในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ยันจะตั้งใจทำงานที่รักต่อไปให้ดีที่สุดและพระเจ้าได้ให้ชีวิตใหม่แล้ว และคล้อยหลังแตงโมโพสต์ไอจี โตโน่ก็โพสต์ตามว่า ขอทำงานดีกว่า...

ต้นหอม-แทค เลิกกันอีกรอบ รักครั้งนี้ไม่มียื้อ

ยืนยันความรักครั้งนี้ได้จบลงไม่มีการยื้อใดๆ ทั้งสิ้น กับความรักของ แทค ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม และ ต้นหอม ศกุนตลา เทียนไพโรจน์ ซึ่งต่างคนต่างเหตุผลในการที่จะเลิกกัน โดยเหตุผลของฝ่ายชายคือเรื่องระยะทางของความห่าง เพราะแทคและครอบครัวต้องไปทำธุรกิจอยู่ที่เชียงใหม่ และการเลิกกันในครั้งนี้ ฝ่ายต้นหอมเป็นคนขอตัดความสัมพันธ์เอง ทั้งนี้ยังยอมรับว่าไม่กลับไปคืนดีแน่นอน และขอบคุณต้นหอมที่ดูแลเอาใจใส่ ยังรักต้นหอมมาก และจะยังคงคิดถึงเสมอ ด้านต้นหอมเองสาเหตุของการตัดความสัมพันธ์ในครั้งนี้ก็คือ ฝ่ายชายมีกิ๊ก และตนเองก็จับได้ทำให้เรื่องนี้กลายเป็นหนังคนละม้วนกับคำสัมภาษณ์ที่แทคชิงออกมาพูดก่อนหน้า แม้ทั้งคู่จะไม่สามารถกลับมาคืนดีกันได้อีก แต่ก็ยังมีความห่วงใยกันเหมือนเดิม ทางด้านต้นหอมเองเคยให้สัมภาษณ์ว่า แม้จะรู้สึกเหงาๆ ที่ไม่มีเขาอยู่ในชีวิต แต่ชีวิตก็ต้องเดินต่อไปและอยู่ให้ได้ และตัวแทคเองก็ได้ขอโทษที่ทำให้ผิดหวัง หากถามว่ายังรักอยู่ไหม ยังรักอยู่และยังคิดถึง แต่ว่ามันถึงจุดที่ต้องจบมันก็ต้องจบ ต่อไปนี้ก็อยากให้เดินต่อไป ชีวิตยังมีพรุ่งนี้เสมอ...

แทค ต้นหอม เสียดายที่รักครั้งนี้ไปไม่ถึงฝั่ง

เจนี่-เอ๋ ปิดฉากรักมาดาม จบกันด้วยน้ำตา

ปิดฉากตำนานรักสุดฮือฮาของวงการบันเทิง สำหรับคู่ของนางเอกสาว เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ กับเอ๋ ชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม ย้อนไปเมื่อครั้งที่ทั้งคู่เปิดตัวตกลงปลงใจที่จะใช้ชีวิตร่วมกัน พร้อมกับโชว์ทะเบียนสมรสต่อหน้าสื่อมวลชน และหลังจากนั้นไม่นานก็ดันมีคนสงสัยถึงความสัมพันธ์ระหว่างเจนี่และเอ๋ว่าท่าทางจะไปไม่รอด ซึ่งท้ายที่สุดความจริงก็เริ่มกระจ่าง หลังจากที่อินสตาแกรมที่ทั้งคู่ใช้ร่วมกันปิดลง และข่าวคราวก็เริ่มออกมามากขึ้นว่าทั้งคู่แยกกันอยู่ จนมาพีคสุดก็ตอนที่มีภาพหลุดหน้าคล้ายสาวเจนี่ในสภาพเนื้อตัวเป็นรอยช้ำจากการถูกทำร้าย ซึ่งหลายคนเลยสันนิษฐานว่าข่าวที่ได้ยินมาทั้งหมดน่าจะเป็นความจริง เพราะไม่กี่วันถัดมาก็มีภาพที่สาวเจนี่ไปเซ็นใบหย่า หลังจากนั้นก็ชิ่งสื่อหนีไปพักใจอยู่ที่อเมริกาอยู่นาน เป็นอันต้องจบชีวิตมาดามอย่างถาวรยังไม่ทันจะครบปีด้วยซ้ำ

จดทะเบียนหย่าและกลับมาใช้นามสกุลเดิม
เจนี่ เอ๋ ชนม์สวัสดิ์
ครั้งเมื่อยังหวาน

เมย์-สารวัตรโจ้ รักเราจบลง ขอเจ็บแค่นี้ 

เป็นอีกหนึ่งอดีตคู่รักที่มีประเด็นดราม่ายาวๆ หลังเลิกรากัน สำหรับคู่ของ เมย์ พิชญ์นาฏ สาขากร กับอดีตแฟนหนุ่ม สารวัตรโจ้ พ.ต.ต. ธิติสรรค์ อุทธนพล หลังจากที่หนุ่มโจ้ได้คุกเข่าขอสาวเมย์แต่งงานไปเมื่อต้นปี สร้างความเซอร์ไพรส์ให้กับหลายๆ คนที่ตามข่าว เพราะงงว่าทั้งคู่คบกันตั้งแต่เมื่อไหร่ ตามมาด้วยข่าวว่าฝ่ายชายเคยมีภรรยามาแล้ว จนเจ้าตัวต้องออกมาแถลงข่าวยืนยันความบริสุทธิ์ใจ

ฝ่ายชายทำเซอร์ไพรส์คุกเข่าขอแต่งงาน
เมย์ พิชญ์นาฏ และสารวัตรโจ้ เมื่อครั้งรักยังหวาน

หลังจากที่สาวเมย์ได้ให้โอกาสสารวัตรโจ้ได้พิสูจน์ตัวเองสักพัก ท่ามกลางกระแสลุ้นว่าเมย์กับโจ้จะได้ฤกษ์แต่งงานกันเมื่อไหร่ แต่แล้วพอมาช่วงกลางปี 2557 ก็กลับมีข่าวชวนอึ้ง เมื่อสาวเมย์ออกมาประกาศว่าเลิกรากับสารวัตรโจ้เรียบร้อยแล้ว เพราะเจอเหตุการณ์สุดช็อกที่ทำให้ผิดหวังที่สุดในชีวิต ตามมาด้วยประเด็นร้อนแรง เมื่อมีสาวนิรนามมาโพสต์แฉสาวเมย์ว่าหลอกให้หนุ่มโจ้ซื้อของให้ จนสาวเมย์ต้องออกมาตอบโต้กลับ โดยปฏิเสธเรื่องดังกล่าว พร้อมเตรียมดำเนินคดีกับคนที่กล่าวหาเธอ จนอีกฝ่ายต้องรีบออกมาขอโทษ จากนั้นสาวเมย์ก็ได้ออกมาแถลงจบความสัมพันธ์กับสารวัตรโจ้ไปในที่สุด

น้ำฝน-อาร์ต 6 ปีไร้ความหมาย สุดท้ายแพ้ให้คลิปเสียง

ปิดฉากรักหวานที่บ่มเพาะมานานกว่า 6 ปี สำหรับอดีตคู่รัก อาร์ต พศุตม์ บานแย้ม กับ น้ำฝน พัชรินทร์ ศรีวสุภิรมย์ โดยเริ่มแรกความรักระหว่างอาร์ตกับน้ำฝนถือเป็นเรื่องที่ออกมาให้แฟนคลับได้ลุ้น เพราะทั้งคู่สวีตหวานกันบ่อยๆ แต่ก็ไม่วายมีสาวประเภทสองออกมาแฉฝ่ายชายทำให้กลายเป็นประเด็นร้อนไปช่วงหนึ่ง ทำให้มีการคาดการณ์ว่าความรักที่ทั้งคู่สร้างขึ้นมา ต้องสะบั้นพังลงเป็นแน่ เมื่อผ่านไปได้สักระยะทุกอย่างเริ่มเคลียร์ แต่กลับมีโพสต์ไอจีของหนุ่มอาร์ตที่ระบายความในใจ ถึงความรักที่ดูเหมือนจะมีปัญหาอีกครั้ง ซึ่งรอบนี้ดูเหมือนจะมาจากตัวผู้หญิง และหลังจากนั้นไม่นานก็มีคลิปเสียงของน้ำฝนกับผู้หญิงอีกคนที่อ้างว่า น้ำฝนไปยุ่งกับแฟนของเค้าออกมาว่อนเน็ต จากคลิปหลุดครั้งนี้ทำให้อาร์ตถึงกับไม่ทน เพราะในคลิปมีบอกว่า น้ำฝนไปหลับนอนกับแฟนชาวบ้าน งานนี้ดูเหมือนสายฟ้าผ่ากลางใจ ปัญหานี้ยืดเยื้อกันอยู่นาน และสุดท้ายที่สุดทั้งคู่ต้องออกมายอมรับว่า ได้เลิกรากันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แม้ว่าจะต้องทำงานในกองละครเดียวกัน แต่ก็อาศัยการไม่เจอหน้า อีกทั้งไม่ค่อยได้มีฉากที่ต้องเผชิญหน้ากันมากนัก.

อาร์ต น้ำฝน รัก 6 ปีที่ไม่มีวันย้อนมา
อาร์ต พศุตม์
น้ำฝน พัชรินทร์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้