วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อุทาหรณ์ มีกระป๋องแก๊สบีบีกันในรถ จอดตากแดดไว้แล้วระเบิดทำกระจกร้าว

อุทาหรณ์ มีกระป๋องแก๊สบีบีกันในรถ จอดตากแดดไว้แล้วระเบิดทำกระจกร้าว

  • Share:

อุทาหรณ์เตือนภัย หนุ่ม จนท.โรงพยาบาลดังย่านสมุทรปราการ จอดรถยนต์ตากแดดไว้ ลืมว่ามีกระป๋องแก๊สอัดปืนบีบีกันไว้ ด้วยความร้อนจัดทำให้ระเบิดจนกระจกร้าว เจ้าตัวนึกว่าคนมางัดรถ สุดท้ายถึงรู้ว่า กระป๋องแก๊สดังกล่าวระเบิด...

เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 10 ก.ค. 58 ร.ต.ท.ทินกร ปาติโต พงส.สภ.เมืองสมุทรปราการ ไปตรวจสอบเหตุกระจกรถยนต์ถูกทุบแตกได้รับความเสียหายขณะจอดไว้ใกล้ลานจอดรถ โรงพยาบาลเปาโล เมโมเรียล สมุทรปราการ พบรถยนต์กระบะ โตโยต้าวีโก้ สีบรอนส์ หมายเลขทะเบียน บย 1169 ร้อยเอ็ด ตรวจสอบที่กระจกหน้ารถมีร้อยร้าวภายในรถพบเศษผ้ากระจุยกระจาย นอกจากนี้ยังพบเศษกระป๋องแก๊สสำหรับใช้เติมในปืนบีบีกัน ตกอยู่ภายในรถ โดยส่วนของฝากระป๋องได้มีรอยระเบิดออกจากตัวกระป๋อง

จากสอบสวนนายวรวุฒิ ศรีปฐม อายุ 27 ปี เจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลและเป็นเจ้าของรถ กล่าวว่า นำรถมาจอดไว้ตั้งช่วงบ่ายของวันนี้ โดยลืมไปว่าได้นำกระป๋องแก๊สสำหรับเติมปืนบีบีกัน ที่ใช้สำหรับเล่นกีฬาอยู่ภายในรถด้วยกระทั่งตนเลิกงานมาพบกระจกหน้ารถมีร้อย ร้าวจึงคิดว่ามีคนร้ายมาทุบกระจกรถยนต์ของตนเพื่อพยายามขโมยทรัพย์สินมีค่า จึงได้โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ส่วนสาเหตุในเบื้องต้นทางเจ้า หน้าที่สันนิษฐานว่ากระป๋องแก๊สที่ลืมทิ้งไว้ในรถน่าจะได้รับความร้อนภายในรถ ที่จอดตากแดดไว้เป็นเวลานานจนเกิดการระเบิดขึ้น พร้อมทั้งฝากเตือนประชาชนด้วยว่าปกติประเทศไทยก็เป็นเมืองร้านอยู่แล้ว และนับวันอากาศก็ยิ่งร้อนขึ้นทุก ไม่ควรนำสิ่งของ หรือวัสดุที่มีแรงดันสูง และติดไฟง่าย เช่น ไฟแช็ก สเปรย์ต่างๆทั้งสีสเปรย์ นำหอมแบบสเปรย์ ทิ้งไว้ในรถเพราะอาจเกิดระเบิดขึ้นได้ทุกเมื่อและอาจไม่โชตดีเหมือนครั้งนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้