วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สโต๊ก' เซ็นฟรีคว้า 'กิฟเวน' เฝ้าเสา 2 ปี

"ช้างปั้นหม้อ" สโต๊ก ซิตี้ ยืนยัน จัดการคว้าตัว เชย์ กิฟเวน นายด่านมากประสบการณ์ที่เพิ่งหมดสัญญากับ แอสตัน วิลลา มาเฝ้าเสาแบบไรค่าตัวเรียบร้อย พร้อมมอบสัญญาค้าแข้งให้ 2 ปี...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 10 ก.ค. ว่า "ช้างปั้นหม้อ" สโต๊ก ซิตี้ สโมสรแกร่งแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ  ยืนยัน จัดการคว้าตัว เชย์ กิฟเวน ผู้รักษาประตูชาวไอร์แลนด์ ที่เพิ่งหมดสัญญากับ "สิงห์ผยอง" แอสตัน วิลลา ทีมคู่แข่งร่วมลีก มาเฝ้าเสาแบบไรค่าตัวเรียบร้อย พร้อมมอบสัญญาค้าแข้งให้ 2 ปี

สำหรับ กิฟเวน วัย 39 ปี ลงเล่นให้ แอสตัน วิลลา ไปเพียง 10 นัดในซีซั่นที่ผ่านมา หลังตกเป็นเพียงตัวสำรองของ แบรด กูซาน ซึ่งจากการที่ กิฟเวน หมดสัญญากับวิลลาหลังจบฤดูกาลล่าสุด ทาง วิลลา ก็ตัดสินใจปล่อยตัวเขาออกจากทีม และเป็น สโต๊ก ซิตี้ ที่จัดการคว้า กิฟเวน ไปร่วมทัพเรียบร้อย

มาร์ค ฮิวจ์ส กุนซือของสโต๊ก กล่าวว่า "ผมรู้จักเชย์เป็นอย่างดีจากช่วงเวลาที่เราทำงานร่วมกันที่แมนเชสเตอร์ ซิตี้และผมก็ตั้งตารอที่จะได้ร่วมงานกับเขาอีกครั้ง เขาไม่เพียงแค่เป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยมในตำแหน่งผู้รักษาประตู แต่เขายังเป็นคนที่ยอดเยี่ยมเวลาอยู่ในห้องแต่งตัวและนอกสนามด้วย เขาเป็นมืออาชีพอย่างแท้จริง"

"ช้างปั้นหม้อ" สโต๊ก ซิตี้ ยืนยัน จัดการคว้าตัว เชย์ กิฟเวน นายด่านมากประสบการณ์ที่เพิ่งหมดสัญญากับ แอสตัน วิลลา มาเฝ้าเสาแบบไรค่าตัวเรียบร้อย พร้อมมอบสัญญาค้าแข้งให้ 2 ปี... 11 ก.ค. 2558 01:32 11 ก.ค. 2558 01:36 ไทยรัฐ