วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลือจับแล้ว โจรมารยาทดีคึก คืนเดียวปล้น7เซเว่น หยามตร.4โรงพัก

2 โจรกรุงก่อเหตุเย้ยกฎหมาย ควงปืนบุกชิงทรัพย์ ร้านสะดวกซื้อคืนเดียว 7 แห่งรวด ในพื้นที่ 4 โรงพักกลางกรุง ได้เงินไปกว่า 2.5 หมื่นบาท รอง ผบ.ตร.เต้นเรียกประชุมด่วนชุดสืบสวนที่เกี่ยวข้อง วาง 5 มาตรการให้ตำรวจนครบาลปฏิบัติ คาดโทษ “ผกก.” ทั้ง 88 โรงพักต้องแสดงศักยภาพ เมื่อเกิดเหตุห้ามนิ่งเฉย

2 โจรตระเวนชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ 7 แห่ง คืนเดียว 4 ท้องที่รายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 00.10 น. วันที่ 10 ก.ค. พ.ต.ท.แดนชัย ทูลอ่อง พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการ สน.สุทธิสาร รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้ปืนบุกชิงทรัพย์ร้านเซเว่นอีเลฟเว่น เลขที่ 8240 สาขาซอยสบายใจ แขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวาง กทม. ไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน ที่เกิดเหตุภายในร้านสะดวกซื้อพบนายวิรัชสินธุ์ ศิริสารภักดี อายุ 33 ปี พนักงานยืนรอให้การตื่นตระหนกว่าขณะตนทำงานตามปกติอยู่ในร้าน มีคนร้ายเป็นชายไม่ทราบอายุ สวมเสื้อยืดสีฟ้าทับด้วยเสื้อเชิ้ตแขนยาวสีขาว กางเกงยีนส์สีดำ ใส่หมวกนิรภัยสีดำแบบเต็มใบ ข่มขู่ว่าตัวเองมีปืน หากไม่หยิบเงินให้จะยิง จึงส่งเงินไปให้ 6,000 บาทก่อนวิ่งไปนอกร้านแล้วขึ้นรถ จยย.หลบหนีไป

ต่อมาเมื่อเวลา 00.30 น. ร.ต.ท.สุภกร แสงจันทร์ พนักงานสอบสวน สน.ดินแดง รับแจ้งเหตุคนร้ายชิงทรัพย์ร้านเซเว่นอีเลฟเว่น สาขาซอยสมปรารถนา เลขที่ 5181 ซอยประชาสงเคราะห์ 14 แขวงและเขตดินแดง กทม. จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ต.ทองเปลว หาญไพบูลย์ สว.สส.สน.ดินแดง ที่เกิดเหตุบริเวณปากซอยสมปรารถนา พบ น.ส.อารีรัตน์ ดำจันทร์ อายุ 32 ปี พนักงานรอเจ้าหน้าที่อยู่ในอาการตื่นตระหนก สอบสวนทราบว่า ขณะทำงานอยู่มีชายไม่ทราบอายุ สวมเสื้อยืดสีฟ้าสวมทับเสื้อเชิ้ตแขนยาวสีขาว กางเกงยีนส์สีดำ ใส่หมวกนิรภัยสีดำเต็มใบ ข่มขู่ให้พนักงานนำเงินออกมา หากไม่หยิบเงินให้จะยิง พร้อมทั้งเปิดเสื้อโชว์ปืน พนักงานจึงส่งเงินให้ไป 2,300 บาท หลังก่อเหตุคนร้ายขับรถ จยย.ไม่ทราบยี่ห้อ รุ่น สีและหมายเลขทะเบียน หลบหนีไปไม่ทราบเส้นทาง

ระหว่างสอบสวนผู้เสียหายและตรวจสอบที่เกิดเหตุอยู่ด้วย ร.ต.ท.สุภกร ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สน.ดินแดงว่า คนร้าย 2 คน ลักษณะเหมือนผู้ต้องหาที่เพิ่งก่อเหตุบุกชิงทรัพย์ร้านเซเว่นอีเลฟเว่น สาขาตลาดศรีวนิช 2 เลขที่ 2404 แขวงและเขตดินแดง ไม่ห่างจากที่เกิดเหตุเดิมมากนัก ไปสอบสวนได้ความว่า คนร้ายเดินเข้ามาภายในพร้อมทั้งบอกว่าให้นำเงินออกมาให้ 3,000 บาท และยังโชว์อาวุธปืนลูกโม่เหมือนกับคดีก่อนหน้านี้ ก่อนผู้ต้องหาจะหลบหนียังหันมายกมือไหว้แล้วกล่าวขอบคุณผู้เสียหายด้วย

หลังจากนั้นเวลา 02.00 น. ร.ต.ท.สมพร ชูนุ่น พนักงานสอบสวน สน.พญาไท รับแจ้งเหตุคนร้ายบุกชิงทรัพย์ร้านเซเว่นอีเลฟเว่น สาขาพหลโยธิน 1 เลขที่ 9832 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท โดยมี พ.ต.อ.สถิตย์ สังข์ประไพ ผกก.สส.บก.น.1 ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุด้วย เนื่องจากเกิดเหตุลักษณะเดียวกันติดต่อกันหลายแห่ง สอบสวนนายพูลลาภ พูลสวัสดิ์ อายุ 42 ปี พนักงานให้การว่า คนร้ายเป็นชายแต่งกายด้วยเสื้อยืดสีส้มสวมทับเสื้อแขนยาวสีดำ หมวกนิรภัยเต็มใบสีดำ ขณะก่อเหตุโชว์อาวุธปืนข่มขู่ให้นำเงิน 3,000 บาทมาให้ ก่อนหลบหนีไป

จนกระทั่งเมื่อเวลา 02.20 น. พ.ต.ท.นิติเวช เสาะแสวง พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการ สน.บางซื่อ รับแจ้งเหตุคนร้ายแก๊งเดียวกัน ไปก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านเซเว่นอีเลฟเว่นที่ซอยพหลโยธิน 7 เลขที่ 3178 สาขาอารีซอย 1 แขวงสามเสนใน เขตบางซื่อ สอบสวนนายชนะพล สืบศรี อายุ 34 ปีพนักงานให้การว่า คนร้ายเป็นชายแต่งกายด้วยเสื้อยืดสีส้มสวมทับเสื้อแขนยาวสีดำ หมวกนิรภัยเต็มใบสีดำ โชว์อาวุธปืนและขู่ให้นำเงินออกมาจากที่เก็บเงิน ได้เงินไป 4,000 บาท

จากนั้นเวลา 02.30 น. คนร้ายลงมือก่อเหตุอีกครั้งที่ร้านเซเว่นอีเลฟเว่นปากซอยพหลโยธิน 9 เลขที่ 1647 สาขาพหลโยธิน 9 แขวงสามเสนใน เขตบางซื่อ นายนำชัย สบู่ อายุ 35 ปี พนักงาน ให้การว่า คนร้ายเป็นชายแต่งกายด้วยเสื้อยืดสีส้มสวมทับเสื้อแขนยาวสีดำ หมวกนิรภัยเต็มใบสีดำ ก่อเหตุโดยโชว์อาวุธปืนข่มขู่ให้นำเงินออกมาจากที่เก็บเงิน ครั้งนี้สามารถกวาดเงินไปได้ 2,500 บาท และบัตรเติมเงินมูลค่า 2,500 บาท

และคดีสุดท้ายเวลา 02.40 น. คนร้ายทั้ง 2 คนยังเหิมก่อเหตุอีกครั้ง ขณะที่ตำรวจสายตรวจวิ่งสกัดจับกันจ้าละหวั่น ที่ร้านเซเว่นอีเลฟเว่น สาขาซอยพหลโยธิน 15 แขวงสามเสนใน เขตบางซื่อ นายเฉลิมพล ขำเทศ อายุ 30 ปี พนักงาน ให้การว่า คนร้ายเป็นชายแต่งกายด้วยเสื้อยืดสีส้มสวมทับเสื้อแขนยาวสีดำ หมวกนิรภัยเต็มใบสีดำ ใช้อาวุธปืนขู่ให้นำเงินออกมาให้ 3,800 บาท ครั้งนี้มีเพื่อนร่วมขบวนการจอดรถ จยย.รออยู่ด้านข้างร้านก่อนหลบหนีไป

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการตรวจสอบเส้นทางหลบหนีของคนร้าย พร้อมทั้งเรียกพยานในที่เกิดเหตุมาสอบปากคำถึงรูปพรรณ พร้อมทั้งติดตามกล้องวงจรปิดเพื่อหาเส้นทางหลบหนี คาดว่าคนร้ายที่ก่อเหตุทุกคดีเป็นทีมเดียวกัน เบื้องต้นคนร้ายได้เงินไปจากการก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อทั้ง 7 แห่ง รวม 25,600 บาท

ต่อมาเวลา 13.00 น. ที่ สน.บางซื่อ พล.ต.อ.เรืองศักดิ์ จริตเอก รอง ผบ.ตร. เรียกประชุมผู้ที่เกี่ยวข้อง หลังคนร้าย 2 คนใช้ปืนเป็นอาวุธชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อคืนเดียว 7 แห่ง ประกอบด้วย พล.ต.ต.ฉันทวิทย์ รามสูต รอง ผบช.น. พล.ต.ต.ก่อเกียรติ วงศ์สุเมธ ผบก.น.2 พ.ต.อ.สุริยา นาคแก้ว ผกก.สน.บางซื่อ พ.ต.อ.คมสัน แตงจุ้ย ผกก.สน.สุทธิสาร พ.ต.อ.ชณาวิน พวงเพชร ผกก.สน.พญาไท และ พ.ต.อ.ปวร พรพรหมมา ผกก.สน.ดินแดง พร้อมชุดสืบสวน ร่วมประชุมหารือความคืบหน้าการติดตามหาตัวคนร้าย บรรยากาศในการประชุมเต็มไปด้วยความตึงเครียด มีการนำภาพจากกล้องวงจรปิดในจุดเกิดเหตุทุกจุดมาประมวลลักษณะคนร้ายและเส้นทางการหลบหนี พร้อมทั้งเรียกพนักงานร้านสะดวกซื้อมาสอบปากคำเพิ่มเติม ใช้เวลาการประชุมประมาณ 1 ชั่วโมง

พล.ต.อ.เรืองศักดิ์กล่าวว่า คดีชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อคืนที่ผ่านมาถึง 7 แห่งของพื้นที่ 4 โรงพัก พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร.กำชับว่าให้เข้มงวดมากขึ้น ไม่ควรจะเกิดขึ้นอีก เพราะกรุงเทพฯถือเป็นเมืองหลวง ต้องทำให้ประชาชนมีความเชื่อมั่น วันนี้มาร่วมประชุมตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พร้อมพยานแวดล้อมเพื่อหาลักษณะคนร้าย จากที่เห็นเบื้องต้นคนร้ายเปลี่ยนเสื้อระหว่างก่อเหตุ ใช้ปืนลูกโม่ข่มขู่พนักงาน คาดว่าเป็นคนเดียวกันทั้ง 7 แห่ง อีกทั้งกำชับให้ขยายผลไปยัง 88 สน.ทั่วนครบาล เพื่อดูเส้นทางการหลบหนี กำหนด 5 มาตรการเข้มงวดกวดขันคือ 1.ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเพิ่มความถี่ในการตรวจตราร้านสะดวกซื้อและสถานที่ต่างๆ 2.ต้องสกัดจับโดยเร็ว ห้ามนิ่งเฉย 3.ควรขึ้นบัญชีการกระทำความผิดของคนร้าย หากมีการกระทำความผิดซ้ำ 4.ขอความร่วมมือไปยังร้านสะดวกซื้อให้ติดกล้องวงจรปิดทั้งในและนอกร้าน ควรมีสัญญาณแจ้งเหตุฉุกเฉินที่ร้าน 5.ผู้กำกับการทั้ง 88 สน.ต้องแสดงศักยภาพตรวจเข้ม ต้องปรับแผนให้รัดกุมเพื่อดูแลความปลอดภัยให้ประชาชน

หลังประชุมเวลา 13.45 น. พล.ต.อ.เรืองศักดิ์ จริตเอก รอง ผบ.ตร.พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางซื่อ เดินทางไปจำลองเหตุการณ์ชิงทรัพย์ที่ร้านสะดวกซื้อสาขาพหลโยธินซอย 9 เริ่มจากคนร้ายบุกเข้าไปในร้าน ก่อนใช้ปืนข่มขู่พนักงานให้ส่งเงิน เมื่อได้เงินแล้วได้ยกมือไหว้พร้อมกับหลบหนีออกจากร้านไป จากนั้นพนักงานจึงกดปุ่มสัญญาณเตือนภัยเพื่อแจ้งเจ้าหน้าที่

ล่าสุดเมื่อเวลา 01.00น.ของวันที่ 11 ก.ค.2558 ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า จนท.ตำรวจ สน.ดินแดง สามารถควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยที่คาดว่าจะเป็นโจรมารยาทดีรายนี้ได้แล้ว โดยทางตำรวจจะมีการนำตัวผู้ต้องสงสัยแถลงข่าวในเวลา 09.00 น.

2 โจรกรุงก่อเหตุเย้ยกฎหมาย ควงปืนบุกชิงทรัพย์ ร้านสะดวกซื้อคืนเดียว 7 แห่งรวด ในพื้นที่ 4 โรงพักกลางกรุง ได้เงินไปกว่า 2.5 หมื่นบาท รอง ผบ.ตร.เต้นเรียกประชุมด่วนชุดสืบสวนที่เกี่ยวข้อง วาง 5 มาตรการให้ตำรวจนครบาลปฏิบัติ คาดโทษ 11 ก.ค. 2558 00:48 11 ก.ค. 2558 04:52 ไทยรัฐ