วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โบว์ลิ่ง ไทยลีก

เป็นรายการที่น่าสนับสนุนให้ เกิดขึ้นตั้งนานแล้ว

สำหรับ “สิงห์ โบว์ลิ่ง ไทยแลนด์ พรีเมียร์ลีก 2015” ที่เกิดขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ซึ่งสมาคมโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทยฯ ได้รับการสนับสนุนจาก บ.สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จึงสามารถจัดการแข่งขันครั้งนี้ขึ้นมาได้

โดยการแข่งขันครั้งนี้ จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 5 ก.ค.-15 พ.ย.58 ชิงเงินรางวัล 660,000 บาท

รายการนี้แข่งขันแบบระบบลีกเหมือนฟุตบอล ซึ่งแข่งขันแบบเป็นทีม ประเดิมครั้งแรกมีทีมเข้าร่วมชิงชัยทั้งหมด 32 ทีม และแบ่งสายทั้งหมดเป็น 8 สาย

จะแข่งขันแบบพบกันหมดในสาย เพื่อหาผู้ชนะอันดับ 1 และ 2 ของสายเข้าไปแข่งขันในระบบ “น็อกเอาต์” ก่อนจะหาสุดยอดแชมป์
การเกิดขึ้นของรายการนี้ เนื่องจากสมาคมโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย เล็งเห็นถึงความสำคัญของการแข่งขันในระบบทีม

หลังผลงานของสมาคมฯ ที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็น ในเอเชียนเกมส์และซีเกมส์นั้นก็จะมีแต่ผลงานประเภทบุคคลอย่าง “โจ้” ญาณพล ลาภอาภารัตน์ ที่ทำเหรียญทองเอเชียนเกมส์ และเหรียญทองมาสเตอร์ซีเกมส์ ที่สิงคโปร์ล่าสุด

หรือจะเป็นสิทธิพล คุณอักษร ที่ทำเหรียญทองแดง ประเภทบุคคลชายในการแข่งขันเอเชียนเกมส์, อรรณพ อารมณ์สราญนนท์ เหรียญเงินบุคคลซีเกมส์ ที่สิงคโปร์

แต่สำหรับผลงานประเภททีมของนักกีฬาโบว์ลิ่งไทยนั้นยังไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร

ดังนั้น ทาง “เจ๊แดง” สุวลัย ศัตรูลี้ เลขาธิการสมาคมโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย จึงเชื่อมั่นว่ารายการนี้จะทำให้ทีมของนักกีฬาโบว์ลิ่งไทย แข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น

รวมถึงครั้งนี้ สมาคมฯเผยว่า ยอมขาดทุนเพื่อสร้างกระแสวงการโบว์ลิ่งไทยให้เป็นที่รู้จักและให้กีฬาประเภทนี้เป็นที่นิยมในคนไทยมากขึ้น

โดยเชื่อว่าเวทีนี้จะได้นักกีฬาหน้าใหม่เข้ามาสู่ทีมชาติมากขึ้น หลังจากที่ “โจ้” ญาณพล อำลาสังเวียนทีมชาติไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

หลังจบซีเกมส์แดนลอดช่องที่ผ่านมา.

จ๊อกกิ้งบอย

10 ก.ค. 2558 23:56 10 ก.ค. 2558 23:56 ไทยรัฐ