วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เดปาย' ลั่น! ย้ายมาผีแดงเพื่อคว้าแชมป์

เมมฟิส เดปาย ปีกทีมชาติเนเธอร์แลนด์ เปิดตัวให้สัมภาษณ์ต่อหน้าสื่อมวลชนเป็นครั้งแรก หลังย้ายมาจาก พีเอสวี ไอน์โฮเฟน เมื่อเดือน มิ.ย. ลั่นมาที่นี่เพื่อคว้าแชมป์...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่  10 ก.ค. ว่า เมมฟิส เดอปาย ปีกทีมชาติเนเธอร์แลนด์ นักเตะใหม่ของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เปิดตัวให้สัมภาษณ์อย่างเป็นทางการครั้งแรกกับสโมสรต่อหน้าสื่อมวลชน หลังย้ายมาจาก พีเอสวี ไอนด์โฮเฟน เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ยืนยันย้ายเข้าสู่โรงละครแห่งความฝันเพื่อคว้าแชมป์ และคิดว่าต้นสังกัดใหม่เจ๋งพอที่จะกวาดแชมป์ทุกรายการ 

เดปาย วัย 21 ปี ที่ซัดไป 28 ประตูให้กับ พีเอสวี ไอน์โฮเฟน เมื่อฤดูกาลที่แล้ว กล่าวว่า "แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นสโมสรที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ดังนั้นผมต้องการลงเล่นเพื่อถ้วยรางวัล ผมมาที่นี่เพื่อคว้าแชมป์  ผมคิดว่าทีมของเรามีคุณภาพและศักยภาพและเป็นไปได้ที่จะคว้าแชมป์ในทุกรายการ  ผมรู้สึกตื่นเต้นที่จะร่วมงานกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และยิงประตู ผมเป็นดาวยิงดังนั้นผมต้องยิงประตูและต้องทำแอสซิสต์"

นอกจากนี้ เดปาย ยังพูดถึง หลุยส์ ฟาน กัล กุนซือปิศาจแดงด้วยว่า "ผมเคยร่วมงานกับ หลุยส์ ฟาน กัล ในฟุตบอลโลก 2014 และผมหวังว่าพวกคุณจะได้เห็นสิ่งที่เขาคาดหวังจากผม ผมยังเด็กและยังมีอะไรอีกมากมายที่ต้องเรียนรู้ แต่ทุกอย่างขึ้นอยู่กับเจ้านายว่าเขาจะให้ผมเล่นตรงไหนและผมจะทุ่มเทเต็มที่ไม่ว่าจะได้ลงเล่นในตำแหน่งไหนก็ตาม"

เมมฟิส เดปาย ปีกทีมชาติเนเธอร์แลนด์ เปิดตัวให้สัมภาษณ์ต่อหน้าสื่อมวลชนเป็นครั้งแรก หลังย้ายมาจาก พีเอสวี ไอน์โฮเฟน เมื่อเดือน มิ.ย. ลั่นมาที่นี่เพื่อคว้าแชมป์... 10 ก.ค. 2558 23:52 10 ก.ค. 2558 23:58 ไทยรัฐ