วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รอบโลก 11/07/58

เมินข้อเรียกร้องลาออก

วอชิงตัน  -  นางแคทเธอรีน อาร์ชูเลตา ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารบุคคลของรัฐบาลกลางสหรัฐฯ แถลงยืนยันว่าจะปฏิบัติหน้าที่ต่อไปแม้จะถูกกดดันจากเจ้าหน้าที่รัฐบาลสหรัฐฯ ซึ่งร่วมลงชื่อเรียกร้องให้นางอาร์ชูเลตาลาออกจากตำแหน่ง เมื่อ 9 ก.ค. หลังมีผู้เจาะระบบฐานข้อมูลสำนักงานบริหารบุคคล 5 ครั้งในช่วงที่นางอาร์ชูเลตาดำรงตำแหน่ง ส่งผลกระทบต่อเจ้าหน้าที่กว่า 21 ล้านคนซึ่งถูกขโมยข้อมูลประกันสังคมและบัญชีธนาคาร ขณะที่นายบารัค โอบามา ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ยืนยันว่า ยังเชื่อมั่นในการปฏิบัติหน้าที่ของนางอาร์ชูเลตา.

เปิดบริการไว-ไฟ เขาฟูจิ

โตเกียว  -  เมื่อ 10 ก.ค. บริษัทโทรคมนาคมของญี่ปุ่น “เอ็นทีที โดโคโม” แถลง ข่าวเปิดจุดให้บริการไว-ไฟ หรือเครือข่ายอินเตอร์เน็ตไร้สาย 8 จุด บนภูเขาไฟฟูจิ ซึ่งรวมถึงจุดตามพักระดับต่างๆ บนเส้นทางนักปีนเขาใน จ.ชิซูโอกะ, จ.ยามานาชิ รวมถึงจุดสูงสุดบนยอดเขาฟูจิ ซึ่งสูงกว่า 3,776 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล เพื่อให้บริการไว-ไฟฟรีแก่ผู้มาเที่ยวชมภูเขาไฟฟูจิ โดยผู้สนใจสามารถติดต่อขอรับรหัสผ่านได้ที่จุดบริการตามสถานีรถไฟและสนามบินทั่วญี่ปุ่น.

ขังหนุ่มขโมยเพลงคนดัง

เยรูซาเล็ม  -  ศาลอิสราเอลตัดสินลงโทษจำคุก 14 เดือน และปรับเงิน 15,000 เชคเกิล (ราว 130,000 บาท) แก่นายอาดี เลเดอร์แมน ชาวอิสราเอล อายุ 30 ปี เมื่อ 9 ก.ค. หลังนายเลเดอร์แมนถูกจับกุมในเดือน ม.ค.และรับสารภาพว่าเป็นผู้เจาะระบบคอมพิวเตอร์ของบุคคลใกล้ชิด “มาดอนนา” นักร้องหญิงแนวเพลงป๊อปชื่อดังชาวอเมริกัน และขโมยเพลง “รีเบล ฮาร์ท” ผลงานใหม่ที่ยังไม่วางจำหน่ายของมาดอนนามาให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ตฟังและดาวน์โหลดฟรี.

ปาเกียวพบนักโทษปินส์

ยอกยาการ์ตา  -  เมื่อ 10 ก.ค. แมนนี ปาเกียว ส.ส.ฟิลิปปินส์และนักมวยแชมป์โลก พร้อมด้วยนางจิงกี ผู้เป็นภริยา เข้าเยี่ยมนางแมรี เจน เวโลโซ นักโทษในคดีค้ายาเสพติดชาวฟิลิปปินส์ ซึ่งถูกขังในเรือนจำบนเกาะนูซาคัมบางันของอินโดนีเซีย เพื่อรอการลงโทษประหารชีวิต ทำให้นางเวโลโซร่ำไห้ด้วยความตื้นตันและร่วมสวดภาวนาพร้อมครอบครัวปาเกียวซึ่งได้รับอนุญาตเข้าเยี่ยม 30 นาที โดยปาเกียวจะยื่นขออภัยโทษนางเวโลโซกับรัฐบาลอินโดฯอีกครั้งหนึ่ง.

10 ก.ค. 2558 23:51 10 ก.ค. 2558 23:51 ไทยรัฐ


advertisement