วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


เที่ยว Innsbruck เมืองในอ้อมกอดขุนเขา เปลี่ยนแผนหลบพายุที่ Munich

จากตอนที่แล้วเราเดินทางไปเที่ยวเยอรมันใต้มา ทริปนี้ครอบครัวเราเดินทางกลับมาประเทศออสเตรียอีกครั้ง โดยเราจะไปเที่ยวเมืองอินส์บรุค Innsbruck นอกจากนี้ จะพาไปเที่ยวเมืองมิวนิก Munich ซึ่งเดิมทีไม่ได้อยู่ในแผนการเดินทาง แต่ด้วยสภาพอากาศพาไป จะสนุกสนานและสวยงามแค่ไหน ตามรับชมรีวิวกันครับ...

อินส์บรุค Innsbruck

เป็นเมืองหลวงของรัฐทิโรล ซึ่งอยู่ทางตะวันตกของประเทศออสเตรีย ตั้งอยู่บนที่ราบลุ่มแม่น้ำอินน์ กลางหุบเขาของเทือกเขาแอลป์ อินส์บรูค แปลว่า สะพานแห่งแม่น้ำอินส์ เมืองอินส์บรุคมีชื่อเสียงในด้านเป็นศูนย์กลางของกีฬาฤดูหนาว ซึ่งเมืองแห่งนี้เคยเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาฤดูหนาวหลายครั้ง

Innsbruck มีที่เที่ยวนอกเมืองมากมายครับ เช่น โรงงานผลิตคริสตัล Swarovski Crystal World แต่สำหรับครอบครัวเรามีเวลาเพียง 1 วันให้กับเมืองนี้ เราเลยเลือกที่จะเดินเล่นเที่ยวในเมืองครับ โดยมีสถานที่เที่ยวสำคัญอย่างถนนมาเรีย เทเรสเซียน ซตราสเซอ (Maria-Theresien- Strasse) ซึ่งถือเป็นใจกลางสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ของเมือง เช่น The Golden Roof หลังคาทองคำด้วย (Goldenes Dachl)

มาชมที่พักของครอบครัวเราบ้างดีกว่า ที่พักของเราคืนนี้มีชื่อว่า Anderlerhof เป็นบ้านหลังใหญ่ครับ ตั้งอยู่นอกเมืองห่างจาก Innsbruck ราว 5 km โดยปกติจะเป็นที่นิยมของหมู่นักท่องเที่ยวเล่นสกี เพราะอยู่ติดกับเคเบิลขึ้นไปเล่นสกีบนภูเขาเลย ช่วงที่ผมมาเป็นช่วงที่หมดฤดูกาลเล่นสกีแล้ว ที่พักเลยถูกแสนถูก บ้านหลังใหญ่บึ้ม ราคาคืนละ 100 ยูโร หรือ 4,500 บาทครับ

ตามโปรแกรมเดิมที่วางไว้ วันนี้เรามีโปรแกรมจะเดินทางไปยัง Hallstat แต่หลังจากตรวจสอบสภาพอากาศแล้วพบว่า วันนี้ที่ Hallstat จะมีพายุฝนครับ ผมไม่อยากไปติดฝนที่นั่น เลยตัดสินใจเปลี่ยนแผนเลี้ยวรถเข้าเยอรมนีอีกครั้ง แวะเที่ยวที่มิวนิกก่อนครับ

มิวนิก Munich เป็นเมืองที่อยู่ทางใต้ของประเทศเยอรมนี และเป็นเมืองหลวงของรัฐบาวาเรีย ถือว่าเป็นเมืองใหญ่อันดับ 3 ของเยอรมนี รองจากรองจากเบอร์ลินและฮัมบูร์ก จึงมีเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรมเป็นของตัวเอง ทั้งด้านศิลปวัฒนธรรม และอาหารอันเลื่องชื่อ ซึ่งได้แก่ ไส้กรอกเยอรมัน ขาหมูทอด เพรทเซล และเบียร์

อาคารที่เด่นเป็นสง่าตรงหน้าจัตุรัส คือศาลาว่าการเมืองหลังใหม่ เรียกว่า นอยเยอรัทเฮาส์ (Neue Rathaus) ตรงกลางหอคอยมีหอนาฬิกาที่เรียกว่า Glockenspiel ซึ่งจะมีตุ๊กตาออกมาเต้นระบำให้ชมกันในเวลา 11 นาฬิกา และเที่ยงตรง ในหน้าร้อนจะเพิ่มรอบ 5 โมงเย็นอีกหนึ่งรอบ

โชคดีมากเลยครับ มาถึงประมาณเที่ยงได้ชมตุ๊กตาพอดีเลย

อ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่นี่และเรื่องราวตอนที่แล้วได้ ที่นี่ ฝากติดตามเราต่อที่ www.2Madames.com และ www.facebook.com/2Madames นะครับ

จากตอนที่แล้วเราเดินทางไปเที่ยวเยอรมันใต้มา ทริปนี้ครอบครัวเราเดินทางกลับมาประเทศออสเตรียอีกครั้ง โดยเราจะไปเที่ยวเมืองอินส์บรุค Innsbruck นอกจากนี้ จะพาไปเที่ยวเมืองมิวนิก Munich ซึ่งเดิมทีไม่ได้อยู่ในแผนการเดินทาง 10 ก.ค. 2558 17:29 11 ก.ค. 2558 08:22 ไทยรัฐ