วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ป๋อ เมินคนมองเป็นพระเอกแก้ขัด

ป๋อ ณัฐวุฒิ ดีใจมีคนทักจะได้ลูกคนที่ 2 บอกถ้ามีก็ดี จะเป็นหญิงชายก็ได้ แต่อยากได้ผู้ชายเพราะจะได้ใช้ของต่อกันเลย พัฒนาการน้องภูดี มีไปถ่ายแบบนิตยสาร ยังไม่ได้คิดดันเข้าวงการ แต่อยากให้คุ้นเคยกับการทำงาน ปัดคนเลี้ยงน้องภูลาออกเพราะความจุกจิกของตัวเอง แต่เป็นเพราะพี่เลี้ยงอุ้มไม่ไหว น้องภูตัวอ้วนขึ้น เมินคนมองเป็นพระเอกแก้ขัด เพราะเป็นเรื่องปกติที่อาจมีการเปลี่ยนนักแสดง...

หลายคนมองว่ากำลังดันลูกชายเข้าวงการเต็มตัว สำหรับหนุ่ม ป๋อ ณัฐวุฒิ สกิดใจ เพราะล่าสุดได้พาน้องภู ลูกชาย ไปถ่ายแบบเด็กน้อยให้กับนิตยสารแพรว ซึ่งเป็นชุดรวมลูกดารา งานนี้หนุ่มป๋อบอกว่าดีเหมือนกัน ลูกจะได้มีการเรียนรู้ แต่ยังไม่ถึงกับดันเข้าวงการ ส่วนเรื่องที่หลายคนมองว่าหนุ่มป๋อเป็นพระเอกช่วยแก้ปัญหาให้กองละครนั้นเวลาที่มีการเปลี่ยนตัวนักแสดง ผู้จัดหลายคนก็เรียกใช้บริการ เจ้าตัวมองว่าเป็นเรื่องดี เพราะบทบางเรื่องก็อยากเล่นอยู่แล้ว

น้องภูถ่ายแบบ? "จริงจังมากเลย เดี๋ยวฝากติดตามชมด้วยนะครับ นิตยสารแพรวครับ ก็น่าจะได้ชมความน่ารักของน้องๆ ทุกคน รู้สึกจะเป็นลูกดาราทุกท่านครับ ก็น่ารักมากๆ และสร้างความหนักใจให้กับพ่อแม่มาก วันนั้นผมถึงกับหยุดงาน งดละครเพราะโดนเอ๋บังคับว่าช่วยไปลุ้นหลังกล้องหน่อย ก็ตื่นเต้นดีครับ วันนั้นพี่จับนอนให้เขาตื่นมาละมีความสุขที่สุด เขาถ่ายได้ 2 ชุด ชุดแรกผ่านไปด้วยดี พอชุดสองเริ่มร้อน เริ่มอึดอัด มีโวยวายบ้างตามประสา ก็ขอบคุณพี่ๆ ทีมงานด้วยที่เข้าใจว่าเด็กวัยนี้ทำอะไรไม่ได้มากอยู่แล้ว ก็จะมีโวยวายนิดหน่อย" ท่าโพสไม่ธรรมดาเลยนะ? "น่ารักดีครับ ผมได้เห็นแววตา ผมได้เห็นท่านั่ง ซึ่งเราไม่ได้เป็นคนสอนเลยนะ เขานั่งของเขาเอง มันจะมีท่านั่งท่ายืน เชิดคอ ส่งสายตา" เรียกว่ามีเชื้อพระเอกเลย? "มันก็ดีนะ มีเชื้อพระเอกทางสายเลือด เขารู้ทุกวัน เวลามีคนมาทำผมแต่งหน้าที่บ้าน พูดผ่านกล้องส่งสายตา แสดงว่าเด็กเขาก็เรียนรู้จากการสัมผัส ส่งสายตา ก็ดีครับ พ่อทำอะไร ลูกก็เรียนรู้ไป" สนับสนุนเต็มที่? "ก็ไม่ถึงกับดันนะ จริงๆ ต้องเรียนหนังสือก่อน ต้องพูดตามตรงเลยนะครับว่า วงการนี้มันไม่ได้เหมาะกับทุกคน มันเหมาะกับคนที่พร้อมจริงๆ เพราะฉะนั้นลูกเราก็เหมือนกับทุกคน ต้องเรียนหนังสือ แต่ถ้าจะมีการถ่ายแบบเก็บไว้เป็นความทรงจำนิดๆ หน่อยๆ เราก็พร้อมครับ"

ล่าสุดพี่เลี้ยงของน้องก็ลาออกไป? "อ๋อ คือเขาไม่ได้ลาออกหรอกครับ เป็นเหมือนความคิดตรงกัน คือน้องเขาอุ้มภูไม่ได้ ภูหนักครับ เขาอุ้มไม่ไหว เขาคุยกัน เราก็เลยรู้สึกว่าถ้าไม่ไหวก็เปลี่ยนมั้ย เขาบอกว่าก็จะบอกเหมือนกันว่าขอเปลี่ยน ตอนนี้ได้พี่เลี้ยงใหม่แล้วครับ" หลายคนเลยมองว่าเป็นเพราะป๋อเข้มงวดเกินไป? "ไม่ๆ เลยครับ อันนี้สบายมาก จริงๆ งานพี่เลี้ยงไม่ใช่งานง่ายๆ นะครับ ที่ใครจะทำก็ได้ ไม่ได้หมายความว่าเจอเด็กคนนี้แล้วคุณจะทำได้เลยนะ บางทีเด็กไม่เอาก็มี มันไม่ได้เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นบ่อยๆ และที่บ้านก็ไม่ได้เปลี่ยนพี่เลี้ยงบ่อย แต่ถ้าจำเป็นต้องเปลี่ยนเราก็เปลี่ยนอย่างคนแรกเกิดเรื่องขโมยขึ้นมาเราก็ต้องเปลี่ยน จนมาถึงคนล่าสุดเขาก็อยู่ 3 เดือนกว่าๆ เขาก็แฮปปี้นะ เพียงแต่ว่าเขาอุ้มน้องภูไม่ได้ เพราะน้องภูตัวหนักเกินไป ตอนนี้ก็ 15 กิโลฯ แล้วครับ อุ้มก็มีปวดแขน" กับคนใหม่นี้โอเคไหม? "เพิ่งมาทำงานเองครับ เดี๋ยวรออัพเดตกันอีกสักอาทิตย์ก็ได้ เป็นคนฟิลิปปินส์ ภูพูดภาษาอังกฤษตลอดเวลาเลย (ยิ้ม)" เราตั้งใจเอาคนต่างชาติมาเพื่อให้ลูกได้ฝึกภาษา? ​"ส่วนหนึ่งครับ ก็ตั้งใจอยู่แล้ว ไหนๆ จ้างก็หาคนที่พูดภาษาอังกฤษได้เลยดีกว่า ก็ให้เขาคุ้นเคย ก็ดีครับ มีทั้งข้อดีข้อเสียแตกต่างกันไปครับ" อินเตอร์เลยไหม? "ไม่หรอกครับ อยากให้ได้ภาษา ก็แล้วแต่ครอบครัวครับ คือเราก็สอนภาษาไทยและอยากให้ได้เรียนรู้ไปทั้ง 2 ภาษา" เราก็ไม่ได้มีปัญหาจุกจิกอะไรเนอะ? "ไม่มีๆ บ้านนี้ง่ายมาก เราไม่ได้มีบังคับอะไรเลย คือบางคนเขาทำไม่ได้ไง เราก็จำเป็นต้องเปลี่ยน ซึ่งก็ไม่มีใครโกรธเคืองอะไรนะ ก็พูดกัน"

มีหมอดูทักว่าเราจะได้ลูกคนที่ 2? "จริงเหรอครับ ก็พยายามมานานแล้ว เราก็ปล่อยธรรมชาติมานานแล้ว พูดตรงๆ เลยว่าอาจไม่ใช่โชคของเรา ถ้าเราโชคดีคิดว่า 3-4 เดือนนี้เราคงโชคดี คือเรายังไม่ได้ไปพบคุณหมอนะ เราลองวิธีธรรมชาติดูแล้ว แต่มันยังไม่มีโชคอะไร เดี๋ยวจะลองไปปรึกษาคุณหมออีกสักรอบ เผื่อเราโชคดีจะได้คนที่ 2 เราลองมาครึ่งปีแล้วนะครับ อาจจะเป็นเพราะทำงานเยอะด้วย พักผ่อนน้อย ไปพบคุณหมอหมออาจจะไม่มีปัญหาอะไร" เราอยากได้คนที่ 2 แล้ว? "ก็อยากได้ครับ ผู้หญิงผู้ชายก็ได้ แต่จริงๆ อยากได้ผู้ชายเป็นคนที่สอง เพราะว่าของใช้จะได้ใช้ด้วยกันไปเลย ของเด็กก็ราคาแพงด้วย เหนื่อยทีเดียวเลย" จะหาบรรยากาศไปพักผ่อนกันไหม? "ช่วงนี้คงไม่ได้ไปหรอกครับ เพราะว่าพี่ป๋องานหนักมากเลย คือตอนนี้พี่ป๋อเล่นเรื่อง ทางผ่านกามเทพ และนางทาส คิว 7 วันเลย ก็คงไม่มีโอกาสไปเที่ยวไหน หรือถ้าหยุดจริงๆ ก็อาจจะพาไป เราต้องบาลานซ์ชีวิตครอบครัวกับเรื่องงานให้เท่าเทียมกัน มันจะได้ไปด้วยกันได้"

หลายคนมองว่าเราเป็นพระเอกช่วยแก้ปัญหากองละคร อย่างกองนางทาสก็มีข่าวว่าเปลี่ยนตัวพระเอก? "จริงๆ ก็ดีครับ ผู้จัดจะรัก คือต้องบอกอย่างนี้ ยุคนี้ละครเยอะ และพระเอกนางเอกก็หายาก การที่จะได้ตัวละครที่เหมาะสม คิวก็ไม่ได้ ปัญหาก็มากมายแล้วเดี๋ยวนี้มันมีหลายช่อง ละครมีหลายกอง เพราะฉะนั้นการที่จะโยกย้ายตัวละครก็เป็นเรื่องธรรมดามาก ไม่อยากให้ผู้ชมตกใจ เพราะเราคุยกันแล้ว ลึกๆ แล้วตัวเขาอาจจะไม่พร้อม หรือเขาอาจจะไม่ว่าง ก็เลยต้องเปลี่ยน จริงๆ การเปลี่ยนแปลงก็เป็นเรื่องปกติ พี่จะไปแทนใครพี่ก็มีความสุข เพราะว่าเป็นละครที่พี่อยากเล่นด้วย" ถูกมองว่าเรามาแทนตลอดเลย? "ไม่ๆ พี่มองว่าพี่จะไม่ได้ไปแทนในเรื่องที่พี่ไม่ได้อยากเล่น แต่พี่ได้ไปแทนในเรื่องที่พี่อยากเล่น พี่ก็รู้สึกว่าสมหวังแล้ว อย่างนางทาสพี่ก็อยากเล่น ตอนแรกอาจไม่ใช่พี่ แต่ตอนนี้มาเป็นพี่ พี่ก็สมหวัง ในตอนแรกพี่ก็ไม่ได้ไปบอกพี่ปิ่นหรอกว่าอยากเล่น แต่ในฐานะดาราเราก็ไปบอกไม่ได้หรอกว่าเราอยากเล่น เราต้องให้เกียรติผู้จัดด้วย".

ป๋อ ณัฐวุฒิ ดีใจมีคนทักจะได้ลูกคนที่ 2 บอกถ้ามีก็ดี จะเป็นหญิงชายก็ได้ แต่อยากได้ผู้ชายเพราะจะได้ใช้ของต่อกันเลย พัฒนาการน้องภูดี มีไปถ่ายแบบนิตยสาร ยังไม่ได้คิดดันเข้าวงการ แต่อยากให้คุ้นเคยกับการทำงาน 10 ก.ค. 2558 14:12 11 ก.ค. 2558 01:56 ไทยรัฐ