วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สิ้น 'เพลิงมรกต' คอลัมนิสต์ชื่อดัง นสพ.ไทยรัฐ

สิ้น 'เพลิงมรกต' คอลัมนิสต์ชื่อดัง นสพ.ไทยรัฐ

  • Share:

นายธนดล มีถม หัวหน้าข่าวหน้า 1 กองบรรณาธิการ นสพ.ไทยรัฐ และเป็นเจ้าของนามปากกา "เพลิงมรกต" คอลัมน์ เลขที่ 1 วิภาวดี เสียชีวิตลงอย่างสงบด้วยโรคหัวใจวายเฉียบพลัน ที่ รพ.ศิริราช รวมอายุได้ 54 ปี...

เมื่อช่วงค่ำวันที่ 9 ก.ค. 2558 ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายธนดล หรือ การุณย์ มีถม หัวหน้าข่าวหน้า 1 กองบรรณาธิการ นสพ.ไทยรัฐ และเป็นคอลัมนิสต์เจ้าของนามปากกา "เพลิงมรกต" คอลัมน์ เลขที่ 1 วิภาวดี ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบด้วยโรคหัวใจวายเฉียบพลัน ที่โรงพยาบาลศิริราช ขณะที่อายุได้ 54 ปี ท่ามกลางความเสียใจและอาลัยของผู้ร่วมงาน

นับเป็นการเสียบุคคลากรอันทรงคุณค่าในวงการหนังสือพิมพ์ เนื่องจากนายธนดล นอกจากปฏิบัติหน้าที่เป็นหัวหน้าข่าวหน้า 1 แล้ว ยังเป็นวิทยากรและอาจารย์ให้ความรู้กับนักศึกษาสาขาสื่อสารมวลชนในหลายๆ มหาวิทยาลัย นอกจากนี้ ยังเคยเป็นอดีตอุปนายกสมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย และอดีตกรรมการสภาการหนังสือพิมพ์แห่งชาติ

สำหรับประวัติของนายธนดล มีถม จบการศึกษาจากโรงเรียนโยธินบูรณะ จบปริญญาตรี คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และ ปริญญาโท คณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน จากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รวมทั้งยังจบหลักสูตรผู้บริหารกระบวนการยุติธรรมชั้นสูง (บ.ย.ส.รุ่น1)

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้