วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตำนาน 'เดอะ แบ็กกีส์' เตือนทีมรักอย่าซื้อ 'อีแวนส์'

ตำนาน 'เดอะ แบ็กกีส์' เตือนทีมรักอย่าซื้อ 'อีแวนส์'

  • Share:

ตำนานกองหลังของเดอะ แบ็กกีส์ ออกโรงเตือนทีมรัก อย่าเสี่ยงดึง "จอนนี อีแวนส์" เซ็นเตอร์ฮาล์ฟทีมปิศาจแดง มาร่วมทีม เนื่องจากไม่มีความโดดเด่น และเหมาะสมกับค่าตัว 10 ล้านปอนด์ ที่ต้องจ่ายในการย้ายทีมครั้งนี้....

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 9 ก.ค. ว่า ดาริล เบอร์เกส อดีตกองหลังระดับตำนานของทีมเวสต์บรอมวิช อัลเบียน ออกโรงเตือนทีมรัก ไม่ควรเซ็นสัญญาคว้าตัว จอนนี อีแวนส์ กองหลังของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มาร่วมทีม เนื่องจากไม่ใชนักเตะที่ดีพอสำหรับทีม

ก่อนหน้านี้ เดอะ แบ็กกีส์ ให้ความสนใจที่จะคว้าตัวเซ็นเตอร์ฮาล์ฟชาวไอร์แลนด์เหนือ วัย 27 ปี มาร่วมทีมในฤดูกาลหน้า และพร้อมเทงบกว่า 10 ล้านปอนด์ เพื่อกระชากตัวกองหลังรายนี้มาอยู่ในถิ่นเดอะ ฮอว์ธอร์นส์

อย่างไรก็ตาม เบอร์เกส ได้เผยกับหนังสือพิมพ์ เดอะ เบอร์มิงแฮม เมล์ ว่า กองหลังรายนี้ยังไม่ดีพอสำหรับการเล่นในศึกพรีเมียร์ลีก และอาจจะกลายเป็นภาระของทีมในอนาคต

"สำหรับผมแล้ว อีแวนส์ไม่ได้อยู่ในมาตรฐานที่ควรจะเล่นให้กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เลยด้วยซ้ำ ถ้าคุณดูผู้เล่นในตำแหน่งเดียวกันจะเห็นว่าเค้าไม่ได้โดดเด่นเลย และถ้าคิดจะซื้อเขามาร่วมทีมด้วยราคา 10 ล้านปอนด์ ผมว่าเอาเงินจำนวนนี้ไปทำอย่างอื่นดีกว่า"

"ถ้าจะจ่าย 10 ล้านปอนด์ คุณควรได้ผู้เล่นที่สามารถบัญชาการเกมได้ ผมคิดว่าอีแวนส์เป็นผู้เล่นที่ดี แต่ผมไม่มั่นใจว่าเขาจะดีกว่าผู้เล่นที่เรามีอยู่ รวมถึงอายุขนาดนี้ แน่นอนว่าอีกไม่กี่ปีเขาอาจจะกลายเป็นภาระสำหรับเราก็ได้ในเรื่องของค่าจ้างที่แพงเกินไป" เบอร์เกส กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้