วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วิดัล' คอตก! โดนยึดใบขับขี่ 2 ปี กรณีเมาแล้วขับ

"อาร์ตูโร วิดัล" ถูกศาลในบ้านเกิด พิพากษาลงโทษยึดใบขับขี่เป็นเวลา 2 ปี พร้อมทั้งบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ เพื่อชดเชยกรณีขับรถขณะมึนเมาจนได้รับอุบัติเหตุ... 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 9 ก.ค. ว่า อาร์ตูโร วิดัล กองกลางทีมชาติชิลี ถูกศาลในบ้านเกิดลงสั่งลงโทษ ยึดใบอนุญาตขับขี่เป็นเวลา 2 ปี พร้อมกับบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ จากเหตุการณ์ประสบอุบัติเหตุในระหว่างมึนเมา เมื่อช่วงกลางเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

มิดฟิลด์ของทีมม้าลายแห่งตูริน ควบรถเฟอร์รารีคู่ใจ ประสบอุบัติเหตุในกรุงซานติอาโก ประเทศชิลี ในช่วงระหว่างการแข่งขันศึกฟุตบอลโคปา อเมริกา 2015 ที่ประเทศชิลี รับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพ ซึ่งโชคยังดีที่เจ้าตัวและภรรยาไม่ได้รับบาดเจ็บ แต่ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจร่างกายพบว่า มีแอลกอฮอล์ในกระแสเลือดสูงกว่าที่กฎหมายกำหนด ทำให้ถูกจับดำเนินคดี

ล่าสุด สำนักข่าวเดลี เมล์ รายงานว่า เมื่อวันพุธที่ผ่านมา ดาวเตะวัย 28 ปี ได้ปรากฏตัวต่อหน้าผู้พิพากษา พร้อจ่ายค่าชดเชยที่ไม่มีการเปิดเผยตัวเลขที่แน่ชัด พร้อมรับโทษห้ามขับรถและยึดใบขับขี่เป็นเวลา 2 ปี 

นอกจากนี้ วิดัลยังต้องทำกิจกรรมบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ด้วยการบริจาคอุปกรณ์กีฬา และกล่าวสุนทรพจน์เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับเหล่าผู้ต้องหาในเรือนจำด้วยอีก 1 ครั้ง

"อาร์ตูโร วิดัล" ถูกศาลในบ้านเกิด พิพากษาลงโทษยึดใบขับขี่เป็นเวลา 2 ปี พร้อมทั้งบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ เพื่อชดเชยกรณีขับรถขณะมึนเมาจนได้รับอุบัติเหตุ... 9 ก.ค. 2558 17:58 9 ก.ค. 2558 19:06 ไทยรัฐ